MC duyên dáng trong chương trình "Sức sống mới" tiết lộ quan điểm thời trang hàng ngày và khi lên sóng của cô.

Một tuần xuất hiện 5 ngày trên truyền hình là 5 ngày Thanh Mai diện những bộ cánh khác nhau và bấy lâu nay, trang phục của cô chưa bao giờ lặp lại. Sự thay đổi trang phục đến chóng mặt đó với Thanh Mai không phải chỉ để đẹp hơn trong vai trò MC mà mục đích quan trọng hơn là để phù hợp với từng khách mời của chương trình.

- Với chị, thời tiết có ảnh hưởng đến thời trang không? Mùa này chị thường mặc những loại trang phục nào?

- Thời trang luôn phải phù hợp với hoàn cảnh và thời tiết. Với khí hậu này của Sài Gòn, Mai thích mặc chất liệu lụa hay sa tanh để luôn có được cảm giác thoải mái và mát mẻ.-Tần số xuất hiện của MC Thanh Mai trên truyền hình khá nhiều nhưng dường như chưa bao giờ thấy chị mặc lại một bộ trang phục nào?

- Mỗi ngày Mai mặc một bộ. Một tuần xuất hiện 5 ngày thì 5 bộ thôi. Vì Mai thích thời trang và cũng vì áp lực lên sóng hằng ngày nên Mai muốn thay đổi. Hơn nữa, Mai nghĩ rằng đó cũng là cách tôn trọng khán giả và cả chính mình.

- Còn yếu tố nào đóng vai trò quyết định khi chị chọn trang phục nữa không?

- Đó là sự phù hợp. Mai phải xem đối tượng khách mời của chương trình là ai để chọn trang phục cho phù hợp khi ngồi giao lưu cùng nhau. Ngồi trò chuyện với một người đẹp như Hồ Ngọc Hà, Mai nghĩ mình có quyền “điệu” một tí, nhưng khi trò chuyện với một doanh nhân nói về đời thường mà mình lại “lộng lẫy kiêu kì” quá thì nhìn khó coi lắm. Khéo chọn trang phục phù hợp với khách mời sẽ giúp chương trình được hay hơn.- Trang phục chị mặc là may hay mua hàng thiết kế sẵn?

- Mai thường mua hàng thiết kế sẵn vì may rất mất thời gian. Mai ít quan tâm đến nhãn hiệu, chỉ để ý đến chất liệu và kiểu dáng thôi. Khoảng 2 tháng Mai dành 2 đến 3 ngày để mua đủ quần áo làm việc cho 2 tháng.

- Chị có sử dụng trang phục của các nhà thiết kế Việt Nam?

- Mai vẫn mua quần áo dạ hội của các nhà thiết kế Việt Nam như Công Trí, Minh Khoa… để sử dụng trong những dịp đặc biệt.- Chị có cách phối hợp trang sức và phụ kiện rất hài hòa với trang phục. Chị có thói quen sưu tập trọn bộ hay khi mua trang phục rồi mới tính đến chuyện mua trang sức và phụ kiện ?

Mai mua rất nhiều phụ kiện đẹp rồi để đó, khi có trang phục mới Mai sẽ tìm cái hợp nhất để… ráp vào. Mai có nhiều phụ kiện và trang sức lắm, đến nỗi mỗi ngăn tủ Mai phải để một màu cho dễ lựa chọn.̣

- Chị thích mình xuất hiện trong phong cách thời trang nào nhất?

- Mai thích sự sang trọng và lịch sự nhưng Mai cũng thích sự đa dạng nữa. Có lúc Mai cần thể hiện mình thật nữ tính, nhưng có lúc Mai cần mạnh mẽ, cá tính… Đối với một MC thì trang phục phải đa dạng trong tất cả các màu sắc để không làm khán giả nhàm chán, nhưng ngoài đời thường Mai rất thích gam màu nâu…

- Cảm ơn Thanh Mai và chúc chị ngày càng thành công và xinh đẹp hơn.
Theo Phụ nữ TPHCM