Những người nổi tiếng đã khéo léo phối hợp trang phục và màu sắc để có ngoại hình xinh đẹp, dù chiều cao khiêm tốn.


Biết cách phối, chọn trang phục, trông bạn sẽ cao hơn. Ảnh mang tính minh họa. Photo: Trương Quốc Phong Dưới đây là những kinh nghiệm và chia sẻ của họ:


Perry, thiết kế, 49 tuổi Perry: "Hãy bộc lộ một phần cơ thể, sao cho bạn không bị chìm nghỉm trong quần áo. Loại váy ngắn này cho phép bạn bộc lộ đôi chân khá nhiều. Tôi cũng thích loại áo có tay dài 3/4 - bạn không muốn mình trông như đang mặc áo của bố chứ!"


Megan Wall, thiết kế, 28 tuổi Megan Wall: "Hãy tìm một thợ may giỏi. Tay và chân của tôi ngắn, còn eo lại mỏng, vì thế tôi luôn làm mọi thứ khác kiểu. Cùng với áo vét dài, dây lưng là một cái váy ngắn. Quá nhiều vải sẽ làm mất đi dáng vẻ của bạn, vì thế hãy nghĩ đến sự cân bằng: nếu bên trên đã nhiều đồ thì dưới phải gọn gàng và ngược lại".


Lauren Glassberg, phòng viên truyền hình, 37 tuổi Lauren Glassberg: "Chỉ mặc những quần áo đơn giản, vừa vặn, tránh xa các loại váy, áo rộng thùng thình. Quần ống rộng sẽ không làm bạn trông lùn đi nếu cơ thể được cân đối bởi giày và phần trên gọn gàng".


Laura Soto, kỹ thuật viên siêu âm, 50 tuổi Laura Soto: ,"Mang túi tỷ lệ thuận với cơ thể, chọn những loại thời trang, chẳng hạn có cái đóng khóa lớn. Một cái áo cộc tay chỉ chạm đến trên hông sẽ làm tôn dáng vẻ. Nên chọn quần ống vảy, vừa vặn ở trên, mở rộng từ dưới đầu gối".


Teresa Nivar, sĩ quan cảnh sát, 33 tuổi Teresa Nivar: "Vải sọc trông lịch sự hơn và làm tăng chiều cao. Chuyển sang bộ đồ buổi tối bằng cách bỏ áo vét ngoài".


Jessica Matlin, biên tập viên làm đẹp, 26 tuổi. Jessica Matlin: "Các loại quần jean ống ngắn rất phù hợp. Quần ống sẫm khiến chân trông dài ra hiệu quả hơn nhiều quần sáng màu, nó cũng dễ phối đồ hơn".


Sophie Acadine, ca sĩ Pháp, 27 tuổi Sophie Acadine: "Đầm đơn sắc luôn luôn tôn vóc dáng. Bất cứ khi nào bạn chia nhỏ cơ thể mình ra bằng các màu khác nhau đều chẳng mang lại gì cả. Vải satanh mượt mà tạo vẻ sang trọng, và bạn có thể bổ sung một cái áo vét bên ngoài khi đến công sở. Giày thấp sẽ hợp lý với bạn".


Candice S. Cook, nhà văn và luật sư, 29 tuổi Candice S. Cook: "Đầm dài có eo cao sẽ tập trung sự chú ý của mọi người vào vùng ngực, vì thế thân mình và chân bạn đột ngột trông dài hơn. Vải nên lượn sóng thay vì bồng ra".


Theo VnExpress