Hãy TÌM trước khi gửi câu hỏi - Bạn sẽ có câu trả lời nhanh hơn!

Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Admin's Avatar
  Admin Đang Ngoại tuyến Administrator
  Ngày tham gia
  Sep 2008
  Bài viết
  4,686

  Mặc định Chiến thuật đánh quả trái

  Chiến thuật đánh quả trái

  Nếu quả trái là một sự bối rối cho bạn, ngay cả trong số nhưng cú đánh bạn thích, mục tiêu đầu tiên của bạn phải là tập trung vào vấn đề này và đừng cố dấu bằng cách luôn chạy tránh để đánh cú quả phải. Bạn càng che đậy cú quả trái tồi tệ lâu bao nhiêu, bạn càng để nổi sợ hãi cú đánh này ăn sâu vào đầu óc bạn – và sự sợ hãi ngăn cản việc luyện tập.

  Chắc chắn bạn đang nghĩ rằng: “Đúng, nhưng tôi luôn nhìn thấy các vận động viên nhà nghề chạy tránh quả trái để đánh cú quả phải”. Điều này đúng, trừ việc họ làm thế vì những lý do hoàn toàn khác.
  Đầu tiên, khi đối thủ đang lên lưới, bạn muốn đánh bóng với topspin để bóng đi cao qua lưới và xuống ngay chân anh ta. Buộc anh ta phải cuối thấp xuống và nâng bóng lên, điều này tạo nên một cú đánh phòng thủ và một cú đáng vô lê dễ xử lý hơn. Nếu bạn có thể topspin quả trái khi đối thủ tấn công tại lưới tốt. Nhưng phần lớn các cú quả trái tạo nên những đường bóng cao vì phần lớn mọi người thường đánh nó với underspin. Tuy nhiên, cú quả phải, có khuynh hướng lướt qua bóng tự nhiên hơn và dễ giữ mặt vợt trên mặt phẳng thẳng đứng hơn, khiến topspin dễ dàng hơn. Do đó, khi các vận động viên hàng đầu phải lựa chọn họ thường chọn cú quả phải.
  Thứ hai, bạn có thể bị trễ khi đánh cú quả phải mà vẫn có thể đánh với topspin. Nhưng nếu bạn bị trễ với quả trái – là cú mà bóng phải được đánh xa trước ngoài thân người hơn – bạn chỉ có thể đánh underspin. Đó là lý do vì sao đặc biệt đối với cú trả giao bóng, bạn sẽ thấy các vận động viên hàng đầu liều mạng chạy tránh cú quả trái vì họ có thể bị trễ và vẫn có thể đánh ra một cú topspin quả phải khiến bóng rơi ngay xuống chân của một người cầm giao bóng đang lao lên lưới.
  Topspin chống lại underspin
  Trái ngược với điều mà một số huấn luyện viên luôn chủ trương, đánh quả trái với underspin (chém bóng) không chỉ là một cú đánh khó nhưng, trừ cú approach, là một vũ khí phòng ngự hay nhất. Trong khi topspin cho phép bạn tấn công trên bất cứ lọai sân nào, underspin là một cú đánh “cảm nhận” mong manh mà chỉ những vận động viên có năng khiếu mới có thể đánh tốt với sự đều đặn và chỉ thông qua kinh nghiệm, luyện tập và sự tập trung. Tôi không đánh giá thấp giá trị của underspin, nhưng Steffi Graf là vận động viên tấn công duy nhất tôi từng thấy và đánh underspin hiệu quả bên quả trái là quả trái. Tuy nhiên nếu mục tiêu của bạn chỉ là đánh trả bóng sâu, với một chút sức rán của cơ, thì undespin đúng là cú đánh của bạn.
  Nếu bạn tập trung luyện tập đánh với topspin, bạn có thể đánh bóng thật mạnh như ý bạn muốn và vẫn an toàn, khi bạn bắt đầu đánh bóng dài bạn chỉ tăng góc thẳng đứng của cú đánh để phát ra nhiều topspin hơn. Nhưng vào lúc bạn bắt đầu để ý đến underspin, bằng cách đưa vợt từ cao xuống thấp, bạn không chỉ đối phó với năm khả năng thay đổi (chúng tôi đã nêu ở những phầng trước), bạn còn mất một số lợi thế về chiến thuật.
  Tuy nhiên, mọi người vẫn nói underspin là một cú đánh đáng tin cậy. Ngay cả Jack Kramer cũng hơi áp đặt nó. Anh ta nói : “Tập đánh underspin quả trái đi, vì đánh nó khá an toàn”. Nhưng quả trái underspin chỉ dễ dàng khi bạn có được cảm nhận. Khi mọi người cố sử dụng củ quả trái underspin để đánh một đường bóng thật mạnh dưới áp lực, thường đưa bóng đi vào lưới hoặc qua hàng rào.
  Một ưu điểm của topspin là bạn có thể đánh ngắn hoặc dài – trên bất cứ loại sân nào – và đánh mạnh. Underspin không cho bạn sự linh họat này. Rất ít vận động viên có thể sử dụng underspin quả trái để tấn công đối phương từ cuối sân, họ cũng không thể đánh các cú chéo góc ngắn với tốc độ đầy đủ để vượt qua một người đứng tại lưới. Hãy nhớ rằng, bóng đánh mạnh với underspin có khuynh hướng đi qua 21m hay hơn nữa, và khoảng cách từ góc cuối sân đơn đến góc đường biên giao bóng của đối thủ theo đường chéo chỉ bằng 20m. Để “có” cú đánh này bạn phải có khả năng đánh bóng với topspin và mang nó xuống bên trong 20m. Đánh underspin mạnh bóng sẽ không đi xuống đúng lúc. Bạn có thể đánh, nhưng bóng sẽ trôi ra ngoài hoặc đến quá gần đối thủ khiến anh ta có một vô lê dứt điểm dễ dàng tại lưới. Trong nhiều năm, phần lớn những nhà nghiên cứu quần vợt thế giới tin rằng Ken Rosewall có cú underspin quả trái tinh vi nhất thế giới. Tuy nhiên, vào cuối thập niên 1970 khi nghiên cứu cú underspin quả trái của Ken Rosewall theo phương pháp ba lọai kích thước, kết quả cho thấy anh ta thực ra đã đánh những cú quả trái đi ngang (flat). Thực vậy, ở cú underspin hay nhất của Rosewall ngày ấy, bóng chỉ xoay 12 lần từ đầu này sang đầu kia sân.
  Bây giờ, những hình ảnh này có vẻ không quan trọng đối với bạn nếu đối thủ chỉ đánh bóng từ đường biên cuối sân và không bao giờ cố lên lưới. Thật ra, underspin cho phép bạn đánh bóng sâu mà không mạnh, và bằng cách giảm tốc độ bóng bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để trở về vị trí trong lúc có thể gây rối cho nhịp độ thi đấu của đối thủ. Tuy nhiên, nếu bạn không có cải tiến và bắt đầu tham gia thi đấu, bạn sẽ bị những đấu thủ lên lưới(khi bạn đánh một đường bóng ngắn) cố đánh cú approach hoặc vô lê về phía quả trái underspin của bạn. Trong trường hợp này bạn chỉ có 3 sự lựa chọn, và chỉ có hai là vững chắc : (1) Lốp qua đầu họ, hoặc (2) đánh một cú passing chữ I. Một cú underspin quả trái chéo sân không phải là một sự lựa chọn vững chắc. Do đó, bạn sẽ mất một phần ba cơ hội.
  Chém bóng đòi hỏi sự nhạy cảm cao
  Vào năm 1970, Stan Smith đánh thua Pancho Gonzales tại Las Vegas. Vấn đề lớn nhất của Stan Smith lúc đó là anh ta đánh underspin quả trái (rờ ve kéo). Tôi nghĩ rằng : “Tại sao không có một ai đó dạy cho Stan Smith đánh topspin quả trái? Để anh ta điều khiển được cú đánh dễ dàng hơn và anh ta có thể vượt qua những người như Pancho Gonzales thay vì đánh bóng kiểu phòng thủ.
  Vậy là vào khỏang ba ngày sau, tôi đang ở tại Câu Lạc Bộ Quần Vợt Los Angeles và lúc đó Stan Smith ra sân giống như một vận động viên mới tập chơi, ném bóng lên và tập đánh topspin quả trái. Anh ta để cho bóng nảy lên, đưa vợt ra sau ngang mắt và hạ xuống bằng đùi rồi nâng lên khi anh ta đánh bóng. Khi anh ta điều khiển được cú đánh đó, Stan Smith có được thứ vũ khí anh ta cần để trở thành vận động viên số một thế giới 1973. Cho đến năm 1975, Arthur Ashe nói rằng bây giờ anh ta ghét thi đấu với Stan Smith vì Stan đã tập cú topspin quả trái chéo sân, khiến anh ta trở nên nguy hiểm trên sân đấu.
  www.tapchi.2dep.net - Tạp chí Thời trang online

  - Hãy đóng góp và xây dựng diễn đàn ngày một tốt đẹp hơn bằng việc đóng góp bài viết, bình luận, thảo luận, không spam ...
  - Mỗi bài viết hoặc reply của các bạn là đã góp phần xây dựng diễn đàn phát triển lớn mạnh!!!

 2. #2
  Admin's Avatar
  Admin Đang Ngoại tuyến Administrator
  Ngày tham gia
  Sep 2008
  Bài viết
  4,686

  Mặc định

  Khi đối phương đang có ý định lên lưới hoặc đang ở trên lưới ép bạn, một cú đánh dọc

  Phát triển cú passing
  Một kỹ thuật đánh bóng khác sẽ giúp bạn nổi tiếng với cú quả trái là khả năng đánh bóng trên một đường thẳng khi bạn muốn. Nếu bạn có thể đánh một cú chữ I khi đối thủ đang lên lưới hoặc khi đối thủ đang ở trên lưới, bạn có thể làm mất sự thuận lợi về mặt chiến thuật của anh ta. Bạn có thể thắng điểm hoàn toàn, hoặc bạn đẩy anh ta đi ngang xa khiến trừ khi anh ta vô lê thật mạnh, bạn có một khoảng sân trống mở rộng cho cú đánh kế tiếp. Hơn nữa, khi đối thủ biết bạn có thể đánh một cú passing chữ I, anh ta phải thi đấu một cách ngay thẳng với bạn : anh ta không thể “ăn gian” vào phần giữa sân để cắt ngang cú quả trái chéo sân phát ra gần như tự động nếu bạn chỉ có thể đánh trên mặt phẳng nằm ngang.
  Phát triển một cú đánh từ thấp đến cao và thẳng đứng cho phép bạn đánh một cú passing chữ I là mục tiêu chính của chương này. Bạn chỉ có 60cm giới hạn an toàn để đánh một cú passing tốt giữa đối thủ và đường biên dọc, bạn sẽ hiếm khi đánh mạnh bóng xuống khu vực 60cm hẹp này bằng một cú đánh bóng ngang (flat). Có thể bạn nghĩ rằng bạn đủ tài giỏi để đánh đường bóng này chỉ bằng cách hơi “điều chỉnh” cú đánh, nhưng bạn hãy tự kiểm tra lại mình.
  Đây là bài tập để giúp bạn phát triển một cú đánh từ trong ra ngoài chính xác, và để bạn đánh giá được mức khó khăn khi đánh một cú passing quả trái trừ khi bạn đánh từ thấp đến cao bằng một động tác từ trong ra ngoài. Đánh dấu mang cá 60cm dọc theo đường biên bên sân đơn (ví dụ như bằng các lon bóng quần vợt) và hãy cố đánh mọi đường bóng vào bên trong con đường nhỏ này, trong trò này bạn nảy bóng và đánh nó đi chữ I, hãy cho bạn một điểm khi cú đánh rơi xuống mang cá và trừ một điểm nếu nó không vào. Bài tập này giúp bạn nhận thức được tầm quan trọng của việc có một động tác từ trong ra ngoài : hông, vai, các khớp đốt ngón tay, và cánh tay đánh bóng, tất cả đều đi theo vợt về phía mục tiêu.
  Đánh với underspin
  Nếu sau tất cả những lý lẽ trên mà bạn vẫn theo đuổi một cú underspin quả trái tấn công, bạn nên biết ba điều sau : Thứ nhất, không một ai có cú “chém” quả trái. Một đường bóng chém thật ra sẽ xoáy theo trục nằm ngang, giống cú giao bóng chém. Thứ hai, bạn không đánh “dưới bóng”. Nếu vợt nằm dưới bóng lúc đánh bóng, cú đánh phải đưa bóng đi lên trời. Và thứ ba, cổ tay ở tư thế cố định lúc chạm bóng nếu bạn thực hiện một cú đánh chính xác.
  Phần lớn các vận động viên đánh với underspin ít xiên vợt hơn tại điểm chạm bóng khiến chúng ta nghi ngờ. Đối với phần lớn các vận động viên, độ xiên là từ 10 độ đến 20 độ nhưng cái mang đến underspin cho bóng là cú đánh từ cao xuống thấp của người đánh. Lần duy nhất thực sự cần đánh “dưới” bóng là đối với các cú đánh có tính kỹ thuật cao, như là cú đánh phát ra underspin dữ dội khiến bóng nẩy giật ngược ra sau; khi bóng chạm sân đối thủ. Nhưng đầu tiên hãy thắng các giải thi đấu quốc gia, sau đó bạn có thể lo lắng về cú đánh này.
  Điểm cuối cùng để ghi nhớ khi đánh underspin là mặc dù bạn đánh xuống trên bóng bằng một cú từ cao xuống thấp, bạn phải đưa vợt ngay ra sau lên trên sau khi chạm bóng nếu bạn hy vọng sẽ sẵn sàng cho cú đánh kế tiếp. Nói chung, bạn cần một kiểu đánh giống đường cong cao – thấp – cao của cái cúi mình của người bắn cung tên.
  Bài tập luyện đánh trái tay
  1/ Bạn cần giữ thân người và cánh tay cầm vợt đồng bộ với nhau để nhịp độ sử dụng lực được tốt hơn, và một cú đánh ngắn hơn. Để xem bạn có đang làm như vậy không, và để tập các động tác chính xác với cú đánh hình vòng cung, hãy tập bài “tì vợt vào người”. Đặt đuôi cán vợt lên trên vai của cánh tay đánh bóng và thực hiện cả cú đánh: quay ra sau, hạ thấp xuống. đi tới trước và lên trên. Hãy làm những động tác như vậy với vợt đặt trên hông trước. Rồi dùng một lần hai cây vợt, một cây giữ ở tư thế đánh bóng tốt nhất và một cây khác để tì lên vai trước. Khi bạn bắt đầu cú đánh, hai cây vợt sẽ luôn giữ nguyên cùng khoảng cách với nhau và sẽ thực hiện cùng kiểu đánh giống nhau – nếu thân người và cánh tay đánh bóng đi đồng bộ một cách chính xác. Trên thực tế, nghiên cứu về lối đánh của Andre Agassi, thì trọng lực của anh ta thực hiện một cú đánh hình vòng cung thu nhỏ giống kiểu đường bay của vợt.
  2/ Bàn tay trái trên căn bản rất biết phục tùng đối với phần lớn các vận động viên đánh một tay. Họ có khuynh hướng quên rằng nó đang ở đó hoặc phải làm gì với nó. Nhưng bạn có thể cho nó một chút nhân cách bằng cách tự nói rằng : “Tôi sẽ tập đánh quả phải bằng tay trái”. Đầu tiên, cho tay trái tập đánh cú quả phải của nó: đưa nó ra sau, xuống dưới, tới trước và lên trên, hãy nhớ nguyên tắc của cú quả phải là “khi lòng bàn tay di chuyển, vợt di chuyển theo” . Rồi đỡ dưới cổ cây vợt bằng bàn tay trái khi bạn bắt đầu lấy đà ra sau và luyện tập động tác đó. Hãy xem bàn tay trái khi nó chạm tới đùi sau tại điểm thấp nhất của cú lấy đà ra sau. Thực hiện một kiểu đánh quả phải hoàn hảo bằng bàn tay trái sẽ giúp cho bàn tay phải của bạn đánh một cú quả trái chính xác. Điều này cũng sẽ buộc bạn xoay người một cách chính xác bằng thân trên.
  3/ Nếu bạn có thể tập đánh bằng thân người, bạn có thể có một cánh tay yếu và vẫn có thể giữ nguyên được cú đánh quả trái. Nhưng để đánh bóng đều đặn tại trung tâm của dây vợt, và đánh bằng lực, bạn cần có các cơ duỗi cẳng tay mạnh mẽ. Các cơ này nằm dọc theo cẳng tay của bạn và giữ vai trò quyết định trong việc giữ cổ tay cố định và chắc chắn, duỗi cánh tay trong suốt cú đánh.
  May thay, bạn có thể phát triển các cơ này mà không cần tập cử tạ. Chỉ cần bao cây vợt lại và tập đánh cú quả trái. Gió chống lại bao vợt sẽ mang đến cho bạn độ căng tốt đối với các cơ duỗi cẳng tay, và lúc ấy bạn luyện tập cú đánh của mình. Hãy kết hợp nó với bài tập “ngồi và đánh” trên ghế và bạn sẽ củng cố tất cả các cơ bạn cần cho cú đánh quả trái. Khi cánh tay của bạn bắt đầu mạnh hơn, đặt một quả bóng vào trong bao vợt, rồi hai, rồi ba, cho đến khi tăng lên đến sáu quả. Không bao lâu bạn sẽ có thể giữ được vợt cố định theo đúng cách của nó, lúc ấy sẽ không có bất cứ trục trặc nào do cổ tay gây ra.

  www.2dep.net - Dien dan thoi trang FLVPlayer
  www.tapchi.2dep.net - Tạp chí Thời trang online

  - Hãy đóng góp và xây dựng diễn đàn ngày một tốt đẹp hơn bằng việc đóng góp bài viết, bình luận, thảo luận, không spam ...
  - Mỗi bài viết hoặc reply của các bạn là đã góp phần xây dựng diễn đàn phát triển lớn mạnh!!!

Các Chủ đề tương tự

 1. Game Chiến Thuật
  Bởi david trong diễn đàn Game văn phòng
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11-24-2009, 04:13 PM
 2. Chiến thuật tìm việc hiệu quả
  Bởi hotgirl trong diễn đàn Làm giàu - Việc làm
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-23-2009, 02:24 PM
 3. Chiến thuật tìm việc hiệu quả
  Bởi phuongthuy trong diễn đàn Làm giàu - Việc làm
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-02-2008, 02:55 PM

Visitors found this page by searching for:

tập tennis quả trái

taptennisdanh

danh qua trai

qua cat trong tennis

hoc danh tennis qua trai

tap danh tennis trai tay

danh tenis qua trai

ki thuat danh trai tay

nhung bai tap bang cach trai bong

ky thuat giat bong trai tay

tapdanhbongbantraitay

chien thuat danh tennis

0h

0

bai tap danh doi tennis

tap danh trai tay trong bong ban

ky thuat danh qua trai tay trong bong ban

bong ban tap cu danh trai tay

danh passing tennis

cu danh passing

danh tenis trai tay

Cu danh passing ?

chien thuat danh bong ban cua tay trai

bong ban phat bong xoay manh trai tay

tap tenis qua trai 1 tay

Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •