Hãy TÌM trước khi gửi câu hỏi - Bạn sẽ có câu trả lời nhanh hơn!

Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  muathu's Avatar
  muathu Đang Ngoại tuyến Administrator
  Ngày tham gia
  Sep 2008
  Bài viết
  402

  Mặc định Cách chọn vợt sao cho phù hợp

  CÁCH CHỌN VỢT CHO PHÙ HỢP  Bạn muốn chọn một cây vợt cho mình? Bạn muốn nâng cấp cây vợt hiện tại bằng một cây vợt phù hợp hơn?-có thể là bạn muốn thêm sức mạnh, tăng khả năng điều khiển hoặc cầm vừa tay hơn?... Cho dù lý do mua vợt là gì đi nữa, có một số điều căn bản mà bạn cần phải nắm để có thể đưa ra một quyết định chính xác.
  Có lẽ bạn chưa có một cơ sở cũng như kiến thức căn bản nào để lựa chọn cây vợt phù hợp nhẩt và bạn bị “hoa mắt” bởi hàng tá vợt bán trên thị trường? Việc có quá nhiều chủng loại cũng như hãng vợt đã khiến bạn cảm thấy chọn được một cây vợt cho đúng thật là một công vịệc khó khăn và nản lòng! Để giúp đỡ bạn trong việc này, dưới đây là một số điều căn bản về tính chất vợt và ảnh hưởng của nó lên thành tích thi đấu của bạn.

  * Kích cỡ đầu vợt:

  Kích cỡ đầu vợt ảnh hưởng trực tiếp đến sức mạnh của cú đánh- Một đầu vợt to hơn sẽ thêm nhiều sức mạnh hơn so với một đầu vợt nhỏ, những điều còn lại sẽ bàn sau. Một đầu vợt lớn hơn cũng cho bạn một vùng đánh lớn hơn và điểm êm (sweetspot) lớn hơn, cho nên nếu bạn có đánh trật tâm một tí thì vẫn không vấn đề gì. Những cây vợt ngày nay có kích thước đầu vợt được xếp loại từ 85 đến 135 inches vuông, những cây thông dụng nhất thì có kích thước từ 95-110. Các kích thước trên ảnh hưởng rất lớn đến sức mạnh và khả năng điều khiển cây vợt đối với nhiều người. Nói một cách tổng quát, một đầu vợt nhỏ thích hợp cho những người đánh giỏi, muốn tìm thêm khả năng điều khiển (more control); còn một đầu vợt lớn thích hợp với người mới chơi hoặc hạng trung cấp, muốn đánh mạnh hơn (more power) và có sweetspot lớn hơn.

  * Chiều dài:

  Các cây vợt có chiều dài được xếp loại từ 27-29 inches.Theo luật, đây là giới hạn chiều dài cho phép của vợt, được áp dụng trong các giải đấu. Những cây vợt tiêu chuẩn có chiều dài 27 inches. Những cây dài hơn cho bạn thêm độ với khi đánh trên sân, thêm lực (đòn bấy) ở các quả giao bóng và thêm một chút sức mạnh cho cú đánh so với những cây vợt có chiều dài tiêu chuẩn. Đối với đa số người chơi, việc chuyển từ một cây vợt có độ dài tiêu chuẩn sang một cây vợt dài hơn từ ½ đến 1 inch thường không gặp vấn đề gì. Hầu hết (nhưng không phải tất cả) những cây vợt dài hơn tiêu chuẩn đều được thiết kế nhẹ hơn cây vợt tiêu chuẩn để khiến chúng dễ điều khiển hơn. Bởi vì khi chiều dài của cây vợt được nâng lên, lực để đánh (theo quy tắc đòn bầy) cũng sẽ lớn hơn. Nếu chỉ kéo dài một cây vợt 27 inches mà không giảm trọng lượng của nó thì cây vợt sẽ trở nên cồng kềnh và rất khó điều khiển.

  *Khối lượng và cân bằng:

  Có hai yếu tố khiến bạn cảm thấy sự khác biệt khi cầm cây vợt lên và vung nó trên sân. Một số khái niệm căn bản là : Một cây vợt nặng tạo nhiều lực hơn, ổn định hơn và ít rung hơn so với một cây vợt nhẹ. Một cây vợt nhẹ thì dễ điều khiển hơn và do đó, người chơi sẽ vung vợt nhanh hơn. Nếu điều này là đúng, vậy thì một cây vợt nhẹ, vung nhanh sẽ tạo được lực tương đương so với một cây vợt nặng, vung chậm?? Câu hỏi này đã từng được bàn cãi sôi nổi sau khi hãng Wilson tung ra dòng vợt Hammer vào năm 1990. Trước thời điểm đó, vợt có cân nặng trung bình là 12-13 ounces và đầu vợt nhẹ (hoặc tay cầm nặng hơn). Công nghệ Hammer của hãng Wilson đã giảm trọng lượng chung của cây vợt xuống còn 10-11 ounces và tập trung khối lượng lên phần đầu vợt, kết quả là cho ra một dòng vợt “búa”. Ý tưởng này nhằm tăng khả năng điều khiển của cây vợt mà không làm mất đi sức mạnh của nó bằng cách dồn khối lượng lên phần đầu (phần chạm bóng) của cây vợt. Kể từ đó, khối lượng của vợt dần dần được giảm xuống. Và ngày nay, chúng ta đã thấy nhan nhản những cây vợt nặng dưới 10 ounces, được các hãng liên tiếp tung ra. Vậy nhẹ hơn là tốt? Cũng không hẳn! Thế thì vợt nặng như thế nào là phù hợp nhất đối với bạn? Về sự cân bằng của vợt thì sao?? Đầu vợt nhẹ hay đầu vợt nặng, cân bằng hay không cân bằng? Chênh lệch bao nhiêu? Bạn cần nghiên cứu và nắm vững những thông số này của nhà sản xuất trước khi chọn cây vợt cho mình.
  Tiếp theo, bạn không biết nên chọn một cây vợt nặng, nhẹ, hay tương đối? Đầu vợt nặng, đầu vợt nhẹ hoặc cân bằng? Những điều này bạn không thể biết được trừ khi bạn thử ra sân và chơi với nó. Nếu không có điều kiện thực hiện việc này thì sau đây là một vài kinh nghiệm về những ưu nhược điểm của những cây vợt có khối lượng và sự cân bằng khác nhau.

  *Những cây vợt nặng, có đầu nhẹ

  - được nhiều tay vợt chuyên nghiệp ưa dùng. Đây là loại vợt được coi là có khối lượng và sự cân bằng tiêu chuẩn (traditionally) . Đặc điểm: nặng từ 11-13 ounces và điểm cân bằng lệch từ 1 đến 1 ½ về phía đầu vợt mục đích để tăng khả năng điều khiển. Loại vợt này thường được gọi là “player’s raquets” vì chúng có khuynh hướng thiên về điều khiển (control-oriented) và được thiết kế cho những tay vợt sử dụng sức mạnh của bản thân mình.

  *Những cây vợt nhẹ, có đầu nặng

  - Vài năm trước, hãng Wilson đã khám phá ra bí quyết chế tạo cây vợt dễ điều khiển mà không cần giảm khối lượng ở phần đầu vợt. Bằng cách giảm khối lượng ở phần cán- cây vợt về tổng thể trở nên nhẹ hơn, trong khi vẫn giữ khối lượng ở phần đầu vợt-phần tiếp xúc bóng. Đây là nguyên tắc của công nghệ Hammer và Sledge-Hammer do Wilson độc quyền. Ưu điểm của loại vợt này là tăng hiệu quả cú đánh mà không cần vận nhiều sức, đặc biệt là ở những cú đánh cuối sân. Nhược điểm của nó thì chưa được rõ ràng cho lắm- một số “chuyên gia” cho rằng việc giảm khối lượng vợt sẽ làm tăng độ rung truyền tới cổ tay, khuỷ tay và bả vai. Một số tay vợt đã chuyển từ cây vợt truyền thống sang cây vợt loại này thì lại không hoàn toàn nhất trí với quan điểm trên. Cố nhiên, thay đổi này sẽ dẫn đến thay đổi nọ. Giảm khối lượng vợt sẽ làm thay đổi cảm giác của vợt - theo chiều hướng tốt hoặc xấu. Nên ghi nhớ điều này - bạn luôn có thể thêm khối lượng vào cây vợt của mình, nếu nó quá nhẹ. Còn giảm khối lượng của nó đi thì đó là một điều không nên.

 2. #2
  muathu's Avatar
  muathu Đang Ngoại tuyến Administrator
  Ngày tham gia
  Sep 2008
  Bài viết
  402

  Mặc định

  * Độ cứng của khung vợt: (frame stiffness)

  Trong suốt thời điểm tiếp xúc bóng, một sự thay đổi nhỏ về độ cong của khung vợt cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức mạnh của cú đánh. Một cây vợt cứng, ít cong, sẽ làm mất ít năng lượng từ quả bóng hơn. Một cây vợt mềm,cong nhiều, sẽ làm mất nhiều năng lượng hơn. Nhiều người thường nghĩ rằng, một cây vợt mềm, có độ uốn cong lớn hơn thì sẽ cho cú đánh mạnh hơn. Nhưng thực chất, đây là do hiệu ứng “súng cao su” (catapult-effect). Quả bóng chỉ ở trên mặt vợt khoảng 3-5 phần nghìn giây, ít hơn nhiều so với khoảng thời gian khung vợt bật lại. Do đó, khung vợt không hề “trả” năng lượng cho quả bóng, mà ngược lại, nó hấp thu năng lượng- nhiều hay ít là do độ cứng của khung vợt. Những cây vợt cứng sẽ không bị uốn cong nhìều ở thời điểm tiếp xúc bóng, kết quả là năng lượng ít bị tiêu hao so với việc sử dụng một cây vợt mềm.
  Độ cứng của khung vợt không chỉ ảnh hưởng đến sức mạnh của quả đánh mà còn tác động lên khả năng điểu khiển (control) và sự êm ái (comfort) của cây vợt. Nói chung, mộn cây vợt cho nhiều sức mạnh thì sẽ khó điều khiển hơn. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào lối đánh và khả năng của từng tay vợt. Những tay vợt trình độ cao thường thích những cây vợt mềm vì họ có động tác vung vợt xa hơn nên tạo nhiều lực hơn. Cây vợt cứng có lẽ quá thừa sức mạnh đối với họ, vì bóng sẽ bay quá xa. Những người mới chơi hoặc hạng trung cấp thì nên tìm những cây vợt cứng, không làm triệt tiêu nhiều lực ở thời điểm tiếp xúc bóng, cho khả năng kiểm soát tốt hơn. Loại này cũng thích hợp với những người trình độ cao hơn, có những quả đánh ngắn và ổn định. Một điều chắc chắn là những cây vợt cứng sẽ không êm bằng những cây vợt mềm. Một cây vợt quá cứng sẽ truyền nhiều rung động xuống cổ tay, khuỷ tay và vai hơn là một cây vợt mềm trung bình. Độ êm ái cũng khó mà đo đếm được- mỗi người chấp nhận một độ êm khác nhau. Tuy nhiên, những người bị đau tay và/hoặc vai thì nên chọn loại vợt mềm hoặc cứng vừa phải, tránh chọn những cây cứng hoặc quá cứng. Một hiệu quả ít được biết đến của độ cứng khung vợt là khả năng tạo độ xoáy cho quả bóng. Nhìn chung, những cây vợt cứng cho độ xoáy ít hơn những cây vợt mềm, đơn giản bởi vì quả bóng rời mặt vợt nhanh hơn.

  * Kiểu khung dây: (string pattern)

  Rất nhiều người chơi thứ quần vợt giải trí thường bỏ qua chi tiết này. Mật độ dây được bố trí trên mặt vợt có ảnh hưởng lớn đến thành tích thi đấu và cảm giác vợt của người chơi. Khi bàn về kiểu khung dây, chúng ta thường chia làm 2 loại: thưa và dày (khít).
  So với kiểu dây khít, kiểu thưa sẽ làm dây bị võng xuống nhiều hơn ở thời điểm tiếp bóng, khiến bóng bật lại mạnh hơn. Với cùng một độ căng (trên 2 cây vợt giống nhau), kiểu dây thưa không cho ta cảm giác “căng chặt” như kiểu dây khít. Kiểu dây thưa cũng cho ta khả năng tạo xoáy nhiều hơn bởi bóng sẽ ôm vào dây , do có nhiều không gian hơn. Những tay vợt thích tạo bóng xoáy thường được lợi khi dùng kiểu vợt dây thưa. Tuy nhiên, cái giá phải trả cho kiểu vợt này là dây rất mau hỏng. Kiểu thưa làm dây dịch chuyển một cách tự do trên mặt vợt, khiến dây chóng mòn và đứt.
  Kiểu dây khít lại làm dây bị võng xuống ít hơn ở thời điểm tiếp bóng, khiến bóng bật lại yếu hơn. Mật độ dây khít làm giảm khả năng tạo xoáy của vợt nhưng lại cho dây có tuổi thọ cao hơn. Những tay vợt ít cần xoáy và muốn nâng cao khả năng kiểm soát vợt thường thích sử dụng kiểu này, bởi quả đánh của họ đã quá mạnh và xoáy, họ cần độ bền của dây hơn là cần xoáy thêm.

  * Các công nghệ mới cho cán vợt và tay cầm:

  Cùng với việc làm cho vợt càng ngày càng nhẹ hơn, các nhà sản xuất vẫn tiếp tục nghiên cứu các phương thức tăng cường comfort (độ tiện ích?) cho vợt mà không cần phải tăng khối lượng của nó. Công nghệ phổ biến được áp dụng gần đây là sự kết hợp tính năng giảm sốc và triệt rung trên cán vợt. Công nghệ ISIS của Dunlop, NoShox của Head, Air của Prince và Sensor của Volkl ở từng mức độ khác nhau đã đem đến những hiệu quả đáng kể trong việc làm giảm sốc và rung cho vợt. Hãng Wilson và Yonex cũng đã đưa ra hệ thống comfort nằm trên tay cầm của vợt, chẳng hạn Iso-zorb và công nghệ V-Con.

  Sau đây là danh sách một số loại vợt tiêu biểu:

  LOẠI 1: LOẠI VỢT TĂNG LỰC VÀ TĂNG HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI CHƠI

  Đây là loại vợt thiên về lực. Hầu hết những loại vợt này có kích cỡ lớn (oversize or super-oversize:107-135 square inches), nhẹ (8-9,5 ounces), dài (27-29 inches), cứng và đầu vợt nặng (có loại trung bình) để giữ được nhiều lực cho cú đánh. Được chế tạo cho những người có động tác vung vợt ngắn, chậm và muốn có nhiều lực cho cú đánh của mình.

  Babolat VS NCT Power Racquets

  Head Size:118 sq. in. / 761 sq. cm.
  Length: 28 inches / 71 cm
  Strung Weight: 9.3oz / 264g
  Balance: 5 pts Head Heavy
  Swingweight: 326
  Stiffness: 68
  Beam Width: 28 mm Head / 26 mm Shaft
  Composition: High Modulus Graphite
  Power Level: High
  Swing Speed: Slow-Moderate
  Grip Type: Woofer
  String Pattern:
  16 Mains / 20 Crosses
  Mains skip: 7T,9T,7H,9H
  One Piece
  No shared holes
  String Tension: 50-60 pounds

  Head Liquidmetal 8 Racquets

  Head Size:112 sq. in. / 722 sq. cm.
  Length: 27.25 inches / 69 cm
  Strung Weight: 9.4oz / 266g
  Balance: 4 pts Head Heavy
  Swingweight: 303
  Stiffness: 62
  Beam Width: 28/26 mm
  Composition: LiquidMetal Titanium / Graphite and Piezzo Electric Fibers
  Power Level: Medium-High
  Swing Speed: Moderate
  Grip Type: HydroSorb
  String Pattern:
  16 Mains / 19 Crosses
  Mains skip: 8T,8H
  One Piece
  No shared holes
  String Tension: 54-64 pounds

  Volkl Catapult 1 Fire Racquets

  Head Size:120 sq. in. / 774 sq. cm.
  Length: 27.75 inches / 70 cm
  Strung Weight: 9.4oz / 266g
  Balance: 3 pts Head Heavy
  Swingweight: 317
  Stiffness: 69
  Beam Width: 29 mm
  Composition: Graphite
  Power Level: High
  Swing Speed: Slow-Moderate
  Grip Type: Sensor Handle
  String Pattern:
  14 Mains / 20 Crosses
  Mains skip: 7T,7H
  One Piece
  No shared holes
  String Tension: 46-60 pounds

  Yonex V-Con 30+ Racquets

  Head Size:107 sq. in. / 690 sq. cm.
  Length: 27.5 inches / 70 cm
  Strung Weight: 9.6oz / 272g
  Balance: 5 pts Head Heavy
  Swingweight: 314
  Stiffness: 71
  Beam Width: 27-20
  Composition: Super High Modulus Graphite / Ultra High Modulus Graphite
  Power Level: Medium High
  Swing Speed: Moderate
  Grip Type: Yonex Cushion Grip
  String Pattern:
  16 Mains / 18 Crosses
  Mains skip: 8T,8H
  Two Piece
  No shared holes
  String Tension: 50-60 pounds

  Dunlop 800G I.C.E. Racquets

  Head Size:
  110 sq. in. / 710 sq. cm.
  Length: 27.5 inches / 70 cm
  Strung Weight: 9.9oz / 281g
  Balance: 4 pts Head Heavy
  Swingweight: 313
  Stiffness: 71
  Beam Width: 28 mm Head/25 mm Throat
  Composition: Hot Melt Graphite with Internally Cooled Engineering (I.C.E.)
  Power Level: High
  Swing Speed: Slow-Moderate
  Grip Type: Hydramax Comfort
  String Pattern:
  16 Mains / 19 Crosses
  Mains skip: 8T,7H,9H,
  One Piece
  No shared holes
  String Tension: 55-65 pounds

  Prince More Power Racquets

  Head Size:120 sq. in. / 774 sq. cm.
  Length: 27.75 inches / 70 cm
  Strung Weight: 9.9oz / 281g
  Balance: 2 pts Head Heavy
  Swingweight: 333
  Stiffness: 74
  Beam Width: 28 mm Straight Beam
  Composition: GraphitExtreme / Copper / Titanium / Tungsten / Carbon
  Power Level: Medium-High
  Swing Speed: Slow-Moderate
  Grip Type: Air Cushion Fit
  String Pattern:
  16 Mains / 20 Crosses
  Mains skip: 7T,9T,7H,9H
  One Piece
  Shared Holes: 10H
  String Tension: 57-67 pounds

  Wilson H1 Outer Edge 135 Hammer Racquets

  Head Size:135 sq. in. / 871 sq. cm.
  Length: 28.5 inches / 72 cm
  Strung Weight: 9oz / 255g
  Balance: 9 pts Head Heavy
  Swingweight: 293
  Stiffness: 73
  Beam Width: 30mm Dual Taper Beam
  Composition: 40% Hyper Carbon / 60% Graphite w/ISOGRID
  Power Level: High
  Swing Speed: Slow
  Grip Type: Cushion-Aire Conform
  String Pattern:
  18 Mains / 21 Crosses
  Mains skip: 8T,10T,8H,10H
  One Piece
  No shared holes
  String Tension: 55-65 pounds

 3. #3
  muathu's Avatar
  muathu Đang Ngoại tuyến Administrator
  Ngày tham gia
  Sep 2008
  Bài viết
  402

  Mặc định

  LOẠI 2: LOẠI VỢT KIỂM SOÁT VÀ DÀNH CHO CÁC TAY CHUYÊN NGHIỆP

  Loại này được sử dụng bởi các tay vợt chuyên nghiệp , các tay vợt cấp câu lạc bộ có trình độ cao hoặc các tay vợt được đào tạo bài bản. Nét điển hình của những mẫu vợt này là nặng (11.5-13+ ounces), có đầu nhỏ (85-98), mỏng, cán mềm dẻo, có đầu vợt nhẹ hoặc cân bằng để tăng hiệu suất. Những yếu tố này khiến vợt trở nên thiếu lực, được thiết kế dành cho những tay vợt sử dụng sức lực của chính mình và cho những người thích loại vợt có tính chính xác cao.(more control) Loại vợt này có độ dài tiêu chuẩn hoặc hơi dài.

  Babolat Aero Tour Pro Limited Stand. Racquets

  Head Size:97 sq. in. / 626 sq. cm.
  Length: 27 inches / 69 cm
  Strung Weight: 12.4oz / 352g
  Balance: 4pts Head Light
  Swingweight: 335
  Stiffness: 73
  Beam Width: 17 mm Head / 21 mm Shaft
  Composition: High Modulus Graphite
  Power Level: Low
  Swing Speed: Fast
  Grip Type: Syntec Grip
  String Pattern:
  18 Mains / 20 Crosses
  Mains skip: 8T,10T,8H,10H
  Two Piece
  No shared holes
  String Tension: 48-58 pounds

  Estusa Power Beam Pro Racquets (no cover)

  Head Size:
  92 sq. in. / 593 sq. cm.
  Length: 27 inches / 69 cm
  Strung Weight: 12.4oz / 352g
  Balance: 9pts Head Light
  Swingweight: 326
  Stiffness: 66
  Beam Width: 18-19 mm
  Composition: 80% Graphite/20% Fiberglass
  Power Level: Low
  Swing Speed: Fast
  Grip Type: Estusa Super Soft
  String Pattern:
  16 Mains / 19 Crosses
  Mains skip: 8T
  One Piece
  Shared Holes: 7T,9T,7H,8H
  String Tension: 55-65 pounds

  Prince Tour Diablo Racquets

  Head Size:93 sq. in. / 600 sq. cm.
  Length: 27 inches / 69 cm
  Strung Weight: 12.2oz / 346g
  Balance: 9pts Head Light
  Swingweight: 331
  Stiffness: 66
  Beam Width: 19 mm Straight Beam
  Composition: GraphitExtreme / Titanium / Tungsten / Carbon
  Power Level: Low
  Swing Speed: Fast
  Grip Type: Dura Tac
  String Pattern:
  16 Mains / 20 Crosses
  Mains skip: 7T,9T,7H,9H
  Two Piece
  No shared holes
  String Tension: 53-63 pounds

  Slazenger Pro X1 Racquets

  Head Size:95 sq. in. / 613 sq. cm.
  Length: 27 inches / 69 cm
  Strung Weight: 12oz / 340g
  Balance: 8pts Head Light
  Swingweight: 316
  Stiffness: 64
  Beam Width: 20 mm Straight Beam
  Composition: Braided Graphite & Kevlar
  Power Level: Low
  Swing Speed: Fast
  Grip Type: Slazenger Pro Plus Contour
  String Pattern:
  16 Mains / 18 Crosses
  Mains skip: 7T,9T,7H,9H
  One Piece
  No shared holes
  String Tension: 55-60 pounds

  Yonex RDX 500 Racquets


  Head Size:90 sq. in. / 581 sq. cm.
  Length: 27 inches / 69 cm
  Strung Weight: 11.8oz / 335g
  Balance: 8pts Head Light
  Swingweight: 318
  Stiffness: 60
  Beam Width: 18-20 mm
  Composition: High Modulus Graphite / Nickel Titanium Composite
  Power Level: Low
  Swing Speed: Fast
  Grip Type: Yonex Cushion Grip
  String Pattern:
  16 Mains / 18 Crosses
  Mains skip: 8T, 8H
  Two Piece
  No shared holes
  String Tension: 55-65 pounds

  Dunlop 200G 95 Racquets

  Head Size:95 sq. in. / 613 sq. cm.
  Length: 27 inches / 69 cm
  Strung Weight: 11.9oz / 337g
  Balance: 5pts Head Light
  Swingweight: 316
  Stiffness: 60
  Beam Width: 20 mm Straight Beam
  Composition: Hot Melt Braided Graphite w/Elastomer/Kevlar Yoke
  Power Level: Low-Medium
  Swing Speed: Fast
  Grip Type: Hydramax Tour
  String Pattern:
  18 Mains / 20 Crosses
  Mains skip: 9T,8H,10H
  One Piece
  No shared holes
  String Tension: 55-65 pounds

  Head Liquidmetal Prestige Racquets

  Head Size:
  93 sq. in. / 600 sq. cm.
  Length: 27 inches / 69 cm
  Strung Weight: 12.3oz / 349g
  Balance: 7pts Head Light
  Swingweight: 340
  Stiffness: 61
  Beam Width: 19 mm Straight Beam
  Composition: LiquidMetal Titanium / Graphite and Piezzo Electric Fibers
  Power Level: Low
  Swing Speed: Fast
  Grip Type: HydroControl
  String Pattern:
  18 Mains / 20 Crosses
  Mains skip: 8T,10T,8H,10H
  Two Piece
  No shared holes
  String Tension: 52-62 pounds

  ProKennex Heritage Type C Racquets

  Head Size:93 sq. in. / 600 sq. cm.
  Length: 27 inches / 69 cm
  Strung Weight: 12.4oz / 352g
  Balance: 8pts Head Light
  Swingweight: 330
  Stiffness: 60
  Beam Width: 20 mm Straight Beam
  Composition: 80% Graphite / 20% Kevlar
  Power Level: Low
  Swing Speed: Fast
  Grip Type: Leather
  String Pattern:
  18 Mains / 20 Crosses
  Mains skip: 8T,10T,8H,10H
  Two Piece
  No shared holes
  String Tension: 55-68 pounds

  Volkl Tour 10 V-Engine Mid Racquets
  Head Size:93 sq. in. / 600 sq. cm.
  Length: 27 inches / 69 cm
  Strung Weight: 12.2oz / 346g
  Balance: 8pts Head Light
  Swingweight: 318
  Stiffness: 60
  Beam Width: 18 mm Straight Beam
  Composition: Carbon / Fiberglass
  Power Level: Low
  Swing Speed: Fast
  Grip Type: Sensor Tour Handle/Tour Grip
  String Pattern:
  18 Mains / 20 Crosses
  Mains skip: 8T, 10T, 8H, 10H
  Two Piece
  No shared holes
  String Tension: 48-58 pounds

 4. #4
  muathu's Avatar
  muathu Đang Ngoại tuyến Administrator
  Ngày tham gia
  Sep 2008
  Bài viết
  402

  Mặc định

  LOẠI 3: LOẠI VƠT GIỮA HAI LOẠI TRÊN (TWENER’S RAQUETS)


  Có một số mẫu vợt là sự kết hợp cả 2 yếu tố: tăng hiệu quả (game improvement) và dành cho các tay vợt trình độ (player’s raquets) Chúng thường nhẹ hơn (9.5-11 ounces), đầu vợt cân bằng đều (from slightly head-light to slightly head-heavy), kích thước mặt vợt trung bình (midplus:195-102 square inches) và thường dài (27.5-28 inches) Những mẫu vợt này cho bạn lực trung bình yếu hoặc mạnh trung bình (low-medium to medium-high power) và thường thích hợp với các tay vợt trung bình khá (intermediate-advanced players), muốn tăng thêm hiệu suất cho cú đánh của mình. Sau đây là một số mẫu vợt tiêu biểu:

  Babolat Pure Drive Oversize Racquets

  Head Size:110 sq. in. / 710 sq. cm.
  Length: 27.5 inches / 70 cm
  Strung Weight: 10.3oz / 292g
  Balance: 2pts Head Light
  Swingweight: 325
  Stiffness: 69
  Beam Width: 27 mm Straight Beam
  Composition: Graphite / Kevlar
  Power Level: Medium-High
  Swing Speed: Moderate
  Grip Type: Syntec Grip
  String Pattern:
  16 Mains / 20 Crosses
  Mains skip: 8T,8H
  One Piece
  No shared holes
  String Tension: 50-66 pounds

  Dunlop 600G I.C.E. Racquets

  Head Size:102 sq. in. / 658 sq. cm.
  Length: 27 inches / 69 cm
  Strung Weight: 10.1oz / 286g
  Balance: 4 pts Head Heavy
  Swingweight: 301
  Stiffness: 71
  Beam Width: 26 mm Head/25 mm Throat
  Composition: Hot Melt Graphite with Internally Cooled Engineering (I.C.E.)
  Power Level: Medium
  Swing Speed: Moderate
  Grip Type: Hydramax Comfort
  String Pattern:
  16 Mains / 19 Crosses
  Mains skip: 8T,7H,9H
  One Piece
  No shared holes
  String Tension: 55-65 pounds

  Head Liquidmetal 4 Racquets
  Head Size:102 sq. in. / 658 sq. cm.
  Length: 27.25 inches / 69 cm
  Strung Weight: 10.7oz / 303g
  Balance: 1 pts Head Heavy
  Swingweight: 335
  Stiffness: 67
  Beam Width: 25 mm Straight Beam
  Composition: LiquidMetal Titanium / Graphite and Piezzo Electric Fibers
  Power Level: Medium
  Swing Speed: Moderate-Fast
  Grip Type: HydroSorb
  String Pattern:
  16 Mains / 19 Crosses
  Mains skip: 7T,9T,8H
  Two Piece
  No shared holes
  String Tension: 52-62 pounds

  ProKennex Heritage Type SX Racquets

  Head Size:100 sq. in. / 645 sq. cm.
  Length: 27.5 inches / 70 cm
  Strung Weight: 11.4oz / 323g
  Balance: 6pts Head Light
  Swingweight: 319
  Stiffness: 66
  Beam Width: 24 mm Head/17.5 mm Shaft
  Composition: 80% Graphite / 20% Kevlar
  Power Level: Low-Medium
  Swing Speed: Moderate-Fast
  Grip Type: Tecnifibre X-Tra
  String Pattern:
  16 Mains / 19 Crosses
  Mains skip: 7T,9T,7H,9H
  Two Piece
  No shared holes
  String Tension: 58-68 pounds

  Wilson H4 Hammer Racquets

  Head Size:113 sq. in. / 729 sq. cm.
  Length: 27.5 inches / 70 cm
  Strung Weight: 9.6oz / 272g
  Balance: 6 pts Head Heavy
  Swingweight: 321
  Stiffness: 72
  Beam Width: 23mm/28mm/24mm Dual Taper Beam
  Composition: 20% Hyper Carbon / 80% Graphite w/ISO-GRID
  Power Level: Medium-High
  Swing Speed: Moderate
  Grip Type: Cushion-Aire Conform
  String Pattern:
  16 Mains / 20 Crosses
  Mains skip: 7T,9T,7H,9H
  One Piece
  No shared holes
  String Tension: 55-65 pounds

  Babolat VS NCT Tour Racquets

  Head Size:100 sq. in. / 645 sq. cm.
  Length: 27 inches / 69 cm
  Strung Weight: 10.3oz / 292g
  Balance: 1pts Head Light
  Swingweight: 300
  Stiffness: 71
  Beam Width: 23.5 mm Straight Beam
  Composition: High Modulus Graphite
  Power Level: Low-Medium
  Swing Speed: Fast
  Grip Type: Woofer
  String Pattern:
  16 Mains / 18 Crosses
  Mains skip: 8T,8H
  One Piece
  No shared holes
  String Tension: 50-57 pounds

  Head Liquidmetal 2 Racquets
  Head Size:
  106 sq. in. / 684 sq. cm.
  Length: 27.5 inches / 70 cm
  Strung Weight: 9.5oz / 269g
  Balance: 2 pts Head Heavy
  Swingweight: 302
  Stiffness: 61
  Beam Width: 24/26/24 mm
  Composition: LiquidMetal Titanium / Graphite and Piezzo Electric Fibers
  Power Level: Medium
  Swing Speed: Moderate-Fast
  Grip Type: HydroSorb
  String Pattern:
  16 Mains / 19 Crosses
  Mains skip: 7T,9T,8H
  Two Piece
  No shared holes
  String Tension: 52-62 pounds

  Prince Turbo Outlaw Racquets
  Head Size:
  100 sq. in. / 645 sq. cm.
  Length: 27 inches / 69 cm
  Strung Weight: 10.2oz / 289g
  Balance: 1pts Head Light
  Swingweight: 300
  Stiffness: 72
  Beam Width: 26 mm Head /22 mm Throat
  Composition: GraphitExtreme / Titanium / Tungsten / Carbon
  Power Level: Medium
  Swing Speed: Moderate-Fast
  Grip Type: Dura Tac
  String Pattern:
  16 Mains / 20 Crosses
  Mains skip: 7T,9T,7H,9H
  One Piece
  No shared holes
  String Tension: 53-63 pounds

  Volkl Catapult 4 Racquets
  Head Size:
  105 sq. in. / 677 sq. cm.
  Length: 27.5 inches / 70 cm
  Strung Weight: 10.3oz / 292g
  Balance: 4pts Head Light
  Swingweight: 300
  Stiffness: 65
  Beam Width: 25 mm Straight Beam
  Composition: Graphite / Titanium / Kevlar / Fiberglass
  Power Level: Medium
  Swing Speed: Moderate-Fast
  Grip Type: Sensor Handle
  String Pattern:
  16 Mains / 19 Crosses
  Mains skip: 8T,8H
  One Piece
  No shared holes
  String Tension: 50-55 pounds

  Yonex RDX 300 Racquets
  Head Size:
  98 sq. in. / 632 sq. cm.
  Length: 27.25 inches / 69 cm
  Strung Weight: 11oz / 312g
  Balance: 5pts Head Light
  Swingweight: 310
  Stiffness: 67
  Beam Width: 20-23 mm
  Composition: High Modulus Graphite / Nickel Titanium Composite
  Power Level: Low-Medium
  Swing Speed: Moderate-Fast
  Grip Type: Yonex Cushion Grip
  String Pattern:
  16 Mains / 19 Crosses
  Mains skip: 8T, 8H
  Two Piece
  No shared holes
  String Tension: 55-65 pounds

  Sưu Tầm

LinkBacks (?)

 1. 04-05-2014, 09:05 PM
 2. 09-20-2013, 04:20 PM
 3. 09-09-2013, 06:09 PM
 4. 08-16-2013, 03:47 PM
 5. 04-14-2013, 11:13 AM
 6. 04-09-2013, 03:07 PM
 7. 03-20-2013, 01:47 PM
 8. 02-08-2013, 08:49 PM
 9. 12-25-2012, 10:18 PM
 10. 11-21-2012, 11:30 AM
 11. 10-24-2012, 09:09 AM
 12. 10-07-2012, 11:01 PM
 13. 08-31-2012, 01:35 PM
 14. 08-31-2012, 03:21 AM
 15. 08-07-2012, 03:39 AM
 16. 08-07-2012, 03:39 AM
 17. 07-09-2012, 12:28 PM

Visitors found this page by searching for:

cach chon vot tennis

chọn vợt yonex

cach chon vot tenis

chon vot yonex

chọn vợt tennis như thế nào

chon vot tennis phu hop

cách chon vợt tennis

cách chọn vợt tennis

f

swingweight là gì

Swingweight la gicách chọn mua vợt tenniscach chon votstrung weight là gìcach chon vot yonexchọn vợt tennis cho người mới chơiCACH CHON VOT BABOLATcach lua chon vot tenniscách chọn vợt tenisgrip size tennis là gìpts HL la gicách chọn vợt babolatbabolat nct tourcách chọn vợt tennis wilsoncach chon vot tennisennis

Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •