Hãy TÌM trước khi gửi câu hỏi - Bạn sẽ có câu trả lời nhanh hơn!

Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  tennis's Avatar
  tennis Đang Ngoại tuyến Quần dài
  Ngày tham gia
  Sep 2008
  Bài viết
  343

  Mặc định Bí quyết thành công trên sân tennis

  Bí quyết thành công trên sân tennis

  Một cú smash hoàn hảo

  Smash là cú đánh mà các tay vợt chuyên nghiệp thường không để lỡ cơ hội ăn điểm. Ngược lại, những tay vợt nghiệp dư ít khi thực hiện chính xác. Sự khác biệt nằm ở việc luyện tập bởi các tay vợt nghiệp dư thường ít khi luyện những cú đánh kiểu này.

  Tuy nhiên, đây là một yếu tố kỹ thuật rất cần thiết, kể cả trong trường hợp bạn thường xuyên chơi vôlê.

  Bước 1

  Thời điểm bạn nhìn thấy cú đỡ trả vô lê từ đối phương bay trên tầm cao, bạn cần phải nghiêng sang một bên - kiểu như bạn đang chuẩn bị sẵn sàng tư thế giao bóng. Tư thế của bạn khi đó cũng phải rất sẵn sàng, thể hiện bằng việc nâng vợt lên cao ngang tầm ngực.

  Bước 2

  Hãy thật tập trung, nhất là đôi mắt, vào trái bóng và bắt đầu xác định vị trí sao cho đường bay của bóng hướng về phía bạn. Bạn cũng bắt đầu cần phải lùi về phía sau để chắc chắn rằng quả bóng sẽ rơi phía trước bạn. Khi bạn bắt đầu di chuyển, nên sử dụng những bước chạy nhẹ nhàng, lệch sang một bên và chọn một vị trí thích hợp nhất.

  Bước 3

  Khi đã có một vị trí tốt, bạn hãy để ý đến quả bóng đang bay. Bạn phải phán đoán và khi bóng đang ở tầm cao nhất, bạn cần bắt đầu hành động vung tay và vung vợt. Cố gắng tạo cảm giác cả hai tay đều vung lên. Cánh tay không cầm vợt cũng phải mở rộng và đẩy về hướng bóng đang bay tới. Trong khi đó, tay cầm vợt nên vung hẳn về phía sau người để tạo lực. Hành động này tương tự khi bạn thực hiện giao bóng.

  Bước 4

  Giữ đầu thẳng và mắt nhìn tập trung cao độ vào quả bóng và hãy tưởng tượng việc đang thực hiện giao bóng. Đừng cố gắng đánh bóng quá mạnh bởi trong trường hợp này, quá trình tính toán thời gian là yếu tố quyết định. Quả bóng đang bay sẽ có tốc độ rất lớn cho nên một cú đập quyết đoán (chứ không phải mạnh) sẽ tạo ra một lực đủ lớn hơn để thắng điểm.
  Nguồn: Bongda.24h.com.vn
  .

 2. #2
  tennis's Avatar
  tennis Đang Ngoại tuyến Quần dài
  Ngày tham gia
  Sep 2008
  Bài viết
  343

  Mặc định

  Phòng ngự như Kim Clijsters

  Kim Clijsters là một trong số ít các tay vợt nữ gây được áp lực cho chị em nhà Williams, vì hai nguyên nhân. Thứ nhất, chị có khả năng tấn công đối thủ bằng những pha đỡ trả cực kỳ uy lực. Ngoài ra, chị còn có thể áp dụng lối chơi dai dẳng từ cuối sân rất hiệu quả.

  Đặc biệt, trong nhiều trường hợp bị đối thủ dồn ép, lối chơi này của Kim Clijsters càng phát huy hiệu quả. Tay vợt người Bỉ có thể kết hợp nhuần nhuyễn giữa tốc độ, khả năng chịu đựng, thể lực ổn định và sự linh hoạt.

  Bước 1: Lùi lại sau vạch cuối sân  Kim Clijsters luôn tìm kiếm cơ hội để tấn công. Để làm điều này, chị muốn thực hiện các cú đánh từ trên hoặc trong vạch cuối sân. Tuy nhiên, khi nhận thấy rằng mình sắp bị tấn công, chị ấy sẽ lùi lại về phía sau.

  Bước 2: Vô hiệu hoá cơ hội tấn công của đối thủ  Lùi lại phía sau giúp cho Kim có nhiều thời gian hơn để quan sát và phản ứng với cú đánh của đối phương. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chị sẽ dễ dàng đỡ được những pha bóng mạnh của đối thủ, nhất là khi chúng rơi sâu xuống phía phần sân của Kim. Khi bị áp lực từ phía đối thủ, mục tiêu của tay vợt người Bỉ là làm mất tác dụng cú đánh tấn công và khiến cho loạt đánh tay đôi diễn ra theo tình huống 5 ăn 5 thua.

  Bước 3: Tạo cơ hội chiến thắng từ những cuộc đấu tay đôi  Để làm điều này, Kim sẽ thực hiện những cú đánh nhẹ nhàng theo hướng chéo sân. Nó sẽ giúp cho chị có thể hạn chế được lỗi tự đánh hỏng và thu hẹp góc đỡ của đối thủ. Đường bóng sẽ chỉ bay tà tà trên lưới, không quá cao. Nhờ đó, bóng sẽ hướng sâu về phần sân bên kia, đẩy đối thủ về phía cuối sân.

  Bước 4: Đọc tình huống  Thời điểm thực hiện các cú đánh phòng ngự cũng chính là lúc Kim Clijsters tìm được một vị trí thích hợp ở giữa đường cuối sân. Chị cũng sẽ theo dõi đối thủ để phán đoán sự hiệu quả trong cú đánh của mình. Nếu nhận thấy mình sẽ lại sắp bị tấn công nữa, chị sẽ tiếp tục đứng ở vạch cuối sân. Còn ở trong tình huống khác, chị sẽ di chuyển lên trên rất nhanh chóng.

 3. #3
  tennis's Avatar
  tennis Đang Ngoại tuyến Quần dài
  Ngày tham gia
  Sep 2008
  Bài viết
  343

  Mặc định

  Đánh bóng qua hai chân

  Những cú đánh bóng qua hai chân thường được sử dụng khi đối phương thực hiện một quả lốp bóng còn bạn đang đứng sát lưới. Lúc đó, bạn thường buộc phải đuổi theo bóng về phía cuối sân và không còn thời gian xoay người đánh trả như thường lệ.

  Khi đó, bạn vẫn sẽ đứng quay lưng về phía lưới và phải đánh bóng qua hai chân. Cú đánh kiểu này lần đầu tiên được thực hiện ở các trận đấu chuyên nghiệp và mọi người đã coi đây là một màn biểu diễn hơn là những động tác thi đấu đơn thuần. Nhưng hiện nay, đây là cú đánh rất thông dụng. Và các tay vợt cho rằng đó là cách rất hiệu quả để cứu bóng khi rơi vào tình huống tưởng chừng đã phải bó tay.

  Bước 1  Bạn cần phải chọn thời điểm thích hợp để thực hiện pha bóng kiểu này, nếu không bạn có thể trở thành trò cười cho người xem. Để đỡ thành công một đường bóng qua hai chân, điều kiện cần là quả bóng phải ở khu giữa sân, khi đó bạn sẽ có đủ diện tích và cũng dễ dàng đưa bóng sang bên kia lưới chính xác, bởi vì bạn đang đuổi theo quả bóng từ phía sau. Cũng cần kiên nhẫn để bóng rơi xuống thấp khi bạn tiếp cận bởi nếu quả bóng vẫn còn ở tầm quá cao, bạn vẫn sẽ còn những cách xử lý khác. Và việc cố gắng đánh bóng qua chân có thể khiến tất cả kết thúc không như bạn mong muốn.

  Bước 2  Bí mật của cú đánh này chính là khả năng điều khiển cánh tay một cách thuần thục. Khi bạn đuổi bóng từ hướng ngược lại, bạn sẽ phải thực hiện một pha trái tay. Còn nếu bạn lựa chọn cú đánh thuận như thường lệ, rất có thể bóng sẽ không bay đi như mong muốn mà nảy xuống sân lần thứ hai. Khi bóng bắt đầu nẩy khỏi mặt đất, hãy nâng cao cánh tay cầm vợt theo kiểu dường như bạn đang chuẩn bị đập cây vợt xuống sân.

  Bước 3  Xác định rõ ràng độ mở vừa phải của đôi chân, sao cho khoảng cách giữa hai bàn chân tương đương hai lần chiều dài của bàn chân, đủ để bóng bay vào giữa và vợt cũng vung dễ dàng. Quay vợt xuống dưới và đánh mạnh vào bóng. Xoay nhẹ cổ tay về phía ngược lại để điều chỉnh hướng bay của bóng, nếu không nó sẽ không thể qua lưới mà bay ra ngoài. Một thủ thuật khác sẽ giúp bạn khá thiết thực, đó là nhấc chân trái khỏi mặt sân (đối với người thuận tay phải), khi thực hiện cú đánh.

  Bước 4  Vào thời điểm này, sau khi đã đánh xong quả bóng, rất có thể bạn sẽ đứng quan sát tình huống. Hãy thử tưởng tượng, khi đó đối thủ sẽ lên lưới và thực hiện một cú vô lê bỏ nhỏ. Cho nên điều bạn cần làm là không phải chờ đợi khán giả vỗ tay hoan hô một pha bóng thắng điểm của bạn, mà thay vào đó, quay người lại và di chuyển lên trên, nhẹ nhàng thực hiện một cú đánh dọc biên, vượt qua đối phương đang đứng trên lưới

 4. #4
  tennis's Avatar
  tennis Đang Ngoại tuyến Quần dài
  Ngày tham gia
  Sep 2008
  Bài viết
  343

  Mặc định

  Vượt qua nguy cơ bị ngộp thở khi chơi tennis

  Những căng thẳng, lo lắng và sợ hãi trong thi đấu thể thao nói chung đôi khi khiến bạn cảm thấy ngộp thở. Đối với những người chơi tennis, đó là một trong những cảm giác tồi tệ nhất, có thể khiến bạn phải nhận những thất bại đau đớn.

  Bạn đang thi đấu rất tốt và chỉ còn vài điểm nữa là thắng cuộc, nhưng vì lo lắng, bạn đã khiến trận đấu diễn biến theo chiều hướng hoàn toàn khác. Bạn không thể hít thở sâu. Và vì vậy, thay vì tận hưởng cảm giác chiến thắng, bạn lại phải chấp nhận một thất bại đau đớn. Thậm chí, những tay vợt thành công nhất trên thế giới cũng không hiếm người bị rơi vào tình trạng này. Khi đó, những cú đánh tưởng chừng đơn giản nhất cũng trở thành khó khăn. Tuy nhiên, vẫn có cách giải quyết. Dưới đây là bốn thủ thuật có thể giúp các tay vợt vượt qua được trạng thái lo lắng và dần dần chơi tốt, ngay cả khi có nhiều áp lực:

  Thay đổi cách chơi mà bạn đang tiến hành

  Mọi người ai cũng muốn kiểm soát thế trận, nhưng việc giành chiến thắng không phải lúc nào cũng hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn. Trong một trận đấu, chỉ một người có thể chiến thắng, nhưng bất kỳ ai cũng có thể học hỏi được nhiều điều từ trận đấu đó. Vì vậy, trong những lần tới, khi bạn gặp một đối thủ khó, hãy tập trung vào toàn bộ quá trình thi đấu và lựa chọn những việc mà bạn cho rằng mình có thể dễ dàng đạt được nhất. Cố gắng thực hiện càng nhiều đường bóng vào sân càng tốt, trước khi bạn muốn đổi hướng. Mục tiêu của việc này là giúp bạn giành lại sự cân bằng. Để có thể thoải mái nhất, hãy đừng bao giờ để bị đẩy ra khỏi cuộc chơi.

  Làm xao nhãng bản thân

  Một tay vợt thời gian gần đây rất hay bị rơi vào trạng thái căng thẳng. Nhưng sau đó, anh ta đã tự điều chỉnh bản thân bằng việc luôn nghĩ đến cô cháu gái 6 tuổi rất xinh xắn của mình. Đó là một cách tự làm xao nhãng bản thân. Và kết quả là anh ta nhận thấy có sự khác biệt rất lớn trong trạng thái tâm lý và tình cảm. Một số người đã nhận thấy sự khây khoả rõ rệt khi họ nghĩ về một không gian sống thật yên bình. Một trong những bí quyết mà cựu tay vợt Brad Gilbert, hiện là HLV, rất ưa thích chính là hát một bài. Tổng kết lại, có thể thấy khi bạn nghĩ tới một điều gì hoặc một hình ảnh nào đó, bạn sẽ giảm bớt được những mâu thuẫn trong chính con người mình, khiến mình được cười, được thư giãn và lấy lại bình tĩnh rất dễ dàng. Nhờ đó, bạn cũng có thể chơi tốt hơn.

  Phát triển thói quen hằng ngày

  Bao giờ cũng vậy, sự thuần thục sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thành công, ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Bạn sẽ nhận thấy một cảm giác rất an toàn, đặc biệt trong những trường hợp khó khăn nhất, nếu trước mỗi cú đánh bạn làm những công việc mà mình đã rất quen thuộc. Cho dù trạng thái căng thẳng rơi vào khoảng thời gian trước khi giao bóng hay giữa những tình huống gay cấn, hãy thể hiện tất cả sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tinh thần và thể lực như bạn thường làm. Khi đó, thậm chí những tình huống căng thẳng nhất cũng sẽ bắt đầu trở nên tầm thường. Tìm một việc làm (liên quan tới tennis) phù hợp với mình và cố gắng quen với điều đó, luyện tập theo nó đến khi bạn nhuần nhuyễn như một thói quen, sẽ giúp bạn thực sự thoải mái.

  Hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn

  Hầu hết mọi người rơi vào tình trạng ngộp thở bởi họ lo lắng về những hậu quả có thể xảy ra vào cuối trận, đặc biệt khi có nguy cơ bại trận. Một tay vợt trẻ khi được hỏi bằng cách nào có thể vượt qua những áp lực để có thể giành lại sự tập trung và chiến thắng vào phút chót, anh ấy đã nói rằng anh ấy tưởng tượng mình là người dơi. Trí tưởng tượng, khả năng đánh lừa cảm giác là một vũ khí cực kỳ sắc bén, là cách rất hữu hiệu để bạn chế ngự sự sợ hãi. Trong những lần tới, mỗi khi bạn cảm thấy lo lắng, hãy hành động và coi như mình đang là một tay vợt chuyên nghiệp hay là ứng cử viên vô địch. Bạn cũng có thể thét to như Maria Sharapova, "lượn lờ" như Andre Agassi hay tận dụng tốt thời gian và giữ bình tĩnh tốt như Roger Federer. Bạn cũng có thể tạo sự tự tin cho bản thân bằng việc coi như mình đang thi đấu với chính bạn bè, chứ không phải một trận đấu căng thẳng

LinkBacks (?)

 1. 07-02-2014, 01:10 AM
 2. 06-30-2014, 08:54 AM
 3. 10-07-2013, 03:03 PM
 4. 08-16-2013, 03:51 PM
 5. 08-05-2013, 04:51 PM
 6. 07-28-2013, 11:51 AM
 7. 07-18-2013, 10:10 PM
 8. 07-12-2013, 11:24 PM
 9. 01-10-2013, 02:20 PM
 10. 01-06-2013, 03:25 AM
 11. 01-03-2013, 05:08 PM
 12. 12-13-2012, 08:04 AM
 13. 11-21-2012, 09:33 AM
 14. 11-05-2012, 04:11 PM
 15. 10-20-2012, 01:17 PM
 16. 09-24-2012, 02:20 AM
 17. 09-18-2012, 01:46 PM
 18. 08-09-2012, 07:32 PM
 19. 07-09-2012, 08:04 AM

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 5
  Bài viết cuối: 01-08-2013, 02:12 PM
 2. Tennis: Tennis hiện đại
  Bởi Admin trong diễn đàn Tennis
  Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 04-16-2010, 08:18 AM
 3. Chơi tennis có cần phân biệt đẳng?
  Bởi tennis trong diễn đàn Tennis
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-20-2009, 11:36 AM
 4. Hàng khủng đánh Tennis
  Bởi rose trong diễn đàn Funny club
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-20-2009, 10:49 PM

Visitors found this page by searching for:

tap tennis voi tuong

danh tennis hieu qua

buoc chay trong tennis

bi quyet choi tennis hay

cach danh tennis hieu quabi quyet choi tenniscach tap tennis hieu quacach di chuyen tren san tennisbi quyet danh tennis haybi quyet tap tennisbí quyết chơi tennis haycanh danh tennis hieu quade danh tennis haydanh tennis haytap tenis voi tuongbí quyết tennistran tennis haybi quyet tap ten nitbi quyet di chuyen trong tenniscach tho trong tennisbi quyet forhen trong tennisvi tri tren san tennis trong danh doibí quyết tập tennismaria sharapova thay do tren san tren san tenniscach tap tenis hieu qua

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •