Lưu Thị Thanh tiết lộ chuyện đồng tính nữ trong thể thao

16 năm theo nghề cầu mây, nhiều cám dỗ mời chào như hút thuốc, uống rượu, đánh bạc, và thậm chí bị cả giới les quyến rũ… nhưng “Nữ hoàng cầu mây” cho biết, cô vẫn kiên định và luôn may mắn, hạnh phúc khi có gia đình nhỏ ở bên.

Lưu Thị Thanh tâm sự, “Trong giới VĐV chuyên nghiệp, đồng tính nữ (les) rất nhiều. Đây là vấn đề cực kỳ nhạy cảm và lây lan rất nhanh. Lỡ dính vào mà không tỉnh ngộ sớm thì để lại hậu quả nghiêm trọng cả đời. Nhiều người quan hệ với người ngoài chứ ít khi “cặp” trong đội.

Nữ hoàng cầu mây cho biết, “dân les rất khéo léo, tế nhị, chăm sóc cực kỳ chu đáo. Lúc tập luyện, thi đấu mệt mỏi thì đấm bóp, mát xa là nảy sinh tình cảm ngay rồi bắt đầu sa ngã. Một phút sống buông thả là dính ngay và nếu ngập sâu thì chưa biết sẽ đi tới đâu”.

Bộc bạch về những đồng nghiệp bị les của mình, Thanh cho biết, cuộc sống của giới les trong thể thao nhiều chuyện vui nhưng cũng lắm chuyện buồn “Người khổ sở thì nhiều lắm. Không công việc ổn định, thu nhập bấp bênh mà dân les xuống mã nhanh lắm, lại luôn bị điều tiếng. Nhiều người đang yêu thì rồi đột ngột chia tay bởi những lời đồn đại, lấy chồng rồi lại ly dị. Nói chung, cuộc sống của họ đầy ắp lo lắng, không có giây phút thoải mái. Đa phần là sống cô độc và trả giá cho sai lầm của mình”.
Cũng từng bị lôi kéo, dụ dỗ bởi dân les, Lưu Thị Thanh trần tình “Tôi hiểu tác hại và mình cũng chẳng thích như thế. Tôi chơi đàng hoàng, vui vẻ với chị em nhưng có giới hạn. Nếu đoảng một chút, không để ý mà bước nhầm một bước thì có lẽ giờ tôi cũng khác rồi. Lúc nào, mình cũng phải tỉnh táo bởi nếu bất cẩn thì sa chân ngay.
Chia sẻ về lý do không sa ngã của mình, Thanh bộc bạch “Điều cơ bản mà tôi không sa ngã vào giới les là bởi tôi là đàn bà và muốn nương tựa vào bờ vai của người đàn ông chứ không phải bờ vai của một người cùng giới. Tôi cũng bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi hoóc môn, mạnh mẽ, tính tình lại phóng khoáng, ăn nói bỗ bã như đàn ông nhưng trong tôi vẫn là một người đàn bà bình thường”.
Trải qua những sóng gió vì bị tẩy chay vào năm 2005 do những hiểu lầm không đáng có với ban huấn luyện, Lưu Thị Thanh đã khẳng định được mình vẫn là vị trí đầu đàn của thể thao cầu mây Việt Nam.
Hiện tại Lưu Thị Thanh đang rất hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình với người chồng và cậu con trai “Cuộc đời nữ VĐV có bao nhiêu ngã rẽ, bao nhiêu cám dỗ nhưng chỉ có một con đường hạnh phúc viên mãn thì tôi lại có được. Nhiều người nói với tôi rằng họ mong muốn có một cuộc sống như tôi và điều đó làm tôi tự hào hơn, hạnh phúc hơn”.