Hãy TÌM trước khi gửi câu hỏi - Bạn sẽ có câu trả lời nhanh hơn!

Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  thoitrangteen's Avatar
  thoitrangteen Đang Ngoại tuyến Quần dài
  Ngày tham gia
  Feb 2009
  Bài viết
  552

  Mặc định Đề án "Đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông sau năm 2015"

  Đề án "Đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông sau năm 2015"

  Các cụ có ý kiến gì, có phản hồi gì?
  * Lộ trình thực hiện đề án dự kiến trải qua bốn giai đoạn:
  Giai đoạn thứ nhất (2011-2013): Thành lập ban chỉ đạo đề án, xây dựng các văn bản pháp quy, tổ chức xây dựng, thẩm định và ban hành chương trình để thử nghiệm...
  Giai đoạn thứ hai (2013-2015): Tổ chức biên soạn, thẩm định và ban hành sách giáo khoa, sách giáo viên để thử nghiệm, khảo sát nhu cầu, hoàn thiện, thẩm định và ban hành danh mục, tiêu chuẩn kỹ thuật tối thiểu về thiết bị dạy học.
  Giai đoạn thứ ba (2015-2019): Thử nghiệm và đánh giá chương trình thử nghiệm, trưng cầu ý kiến về chương trình, sách giáo khoa và đánh giá quá trình xây dựng để hoàn thiện, thẩm định và ban hành chính thức chương trình, triển khai tài liệu hướng dẫn dạy học kèm theo.
  Giai đoạn thứ tư (2019-2022): Tổ chức hoàn thiện, thẩm định và ban hành chính thức sách giáo khoa, tổ chức hướng dẫn thực hiện chương trình, đánh giá kết quả thực hiện đề án và tổng kết đề án.
  * Dự án được triển khai chính thức bắt đầu từ năm học 2017 - 2018 và theo phương thức tiến hành đồng thời cả ba cấp học, mỗi năm một lớp trong từng cấp. Những địa phương và cơ sở giáo dục có đủ điều kiện tối thiểu thực hiện trước, những nơi khác lập kế hoạch và có lộ trình phấn đấu đủ mới thực hiện.
  * Phân bổ kinh phí:
  Xây dựng chương trình và biên dịch sách giáo khoa 962 tỷ đồng Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý 397 tỷ đồng Xây dựng cơ sở vật chất 35.000 tỷ đồng Mua sắm thiết bị, đồ dùng dạy học 30.050 tỷ đồng Triển khai thí điểm chương trình, sách giáo khoa 3.591 tỷ đồng Ước tính tổng kinh phí 70.000 tỷ đồng

 2. #2
  gioitinh's Avatar
  gioitinh Đang Ngoại tuyến Quần dài
  Ngày tham gia
  May 2010
  Bài viết
  210

  Mặc định Bộ Giáo dục lên tiếng về đề án 70.000 tỷ đồng

  Bộ Giáo dục lên tiếng về đề án 70.000 tỷ đồng

  Ngay sau khi báo chí phản ánh về đề án đổi mới chương trình sách giáo khoa, Bộ Giáo dục đã có công văn khẳng định, đề án mới ở giai đoạn nghiên cứu, con số 70.000 tỷ đồng mới là khái toán, còn phải điều chỉnh trước khi trình các cấp có thẩm quyền quyết định.


  Chánh Văn phòng Bộ Giáo dục Đào tạo Phạm Mạnh Hùng thông tin, dự thảo đề án đổi mới chương trình và sách giáo khoa phổ thông bước đầu dự toán kinh phí là 70 nghìn tỷ đồng, trong đó số tiền chi cho việc biên soạn chương trình, sách giáo khoa chỉ khoảng hơn 960 tỷ (chưa đầy 1/70 tổng dự toán). Số tiền còn lại chi cho các việc khác như xây dựng cơ sở vật chất trường học khoảng 35 nghìn tỷ (chiếm 1/2 tổng dự toán), mua sắm thiết bị, đồ dùng dạy học khoảng 30 nghìn tỷ (gần một nửa tổng dự toán), đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên 390 tỷ đồng...
  "Đây chỉ là khái toán trong một bản dự thảo đề án đang trong quá trình nghiên cứu, xây dựng và đưa ra để lấy ý kiến nhằm bổ sung, điều chỉnh trước khi trình các cấp có thẩm quyền quyết định", ông Hùng nhấn mạnh.
  Theo Bộ Giáo dục, sau năm 2015 là thời điểm thích hợp để đổi mới chương trình sách giáo khoa hiện hành. Ảnh minh họa: Hoàng Thùy. Vị Chánh văn phòng cũng cho hay, hiện nay chương trình sách giáo khoa được xây dựng theo hướng tiếp cận nội dung dạy học, tức là quan tâm đến việc học sinh học được những gì. Còn chương trình mới sẽ được xây dựng theo hướng tiếp cận năng lực, tức là xuất phát từ các năng lực mà mỗi học sinh cần có trong cuộc sống và kết quả cuối cùng là phải đạt các năng lực ấy. Theo đó, nội dung, phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá đều phải hướng tới năng lực tự học, năng lực phát hiện và giải quyết vấn đề trong học tập, cuộc sống, coi trọng rèn luyện kỹ năng sống.
  Điểm khác biệt mà chương trình mới hướng tới là cân đối, hài hòa giữa dạy chữ, dạy người và từng bước dạy nghề cho học sinh. Ngoài chương trình chung cho toàn quốc, sách giáo khoa cũng sẽ có phần dành riêng cho các địa phương chủ động xác định. Học sinh sẽ được tăng cường thực hành, giải quyết các tình huống thực tiễn từ đó tích hợp, tránh sự trùng lặp gây quá tải cho chương trình.
  "Ở nhiều nước, chương trình giáo dục đều được xem xét, điều chỉnh và thay đổi sau 7-10 năm. Vì vậy việc đổi mới sách giáo khoa đặt ra ở nước ta hiện nay sau năm 2015 là phù hợp với xu hướng và kinh nghiệm chung của thế giới, đồng thời đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực với các phẩm chất và năng lực phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước", ông Hùng nói.
  Trước đó, dự thảo đề án "Đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông sau năm 2015" đã được đưa ra tại hội thảo lấy ý kiến các nhà khoa học vào đầu tháng 6 và vấp phải nhiều ý kiến phản biện.
  Là người tham dự hội thảo, Phó Giáo sư Văn Như Cương cho rằng, đề án chưa đúng thời điểm để thực hiện. Việc đổi mới chương trình sách giáo khoa phải là công đoạn cuối trong quá trình đổi mới toàn diện hệ thống giáo dục.
  Theo thầy Cương, số tiền 70 nghìn tỷ đồng là quá lớn và kiến nghị, trong thời gian chờ một kế hoạch đổi mới toàn diện nền giáo dục, nên mạnh dạn cắt bỏ 1/3 chương trình hiện hành để giảm tải cho học sinh, đỡ tốn kém ngân sách, hợp lòng dân, lại có thể áp dụng ngay vào năm sau.

LinkBacks (?)

 1. 07-13-2014, 02:15 PM

Các Chủ đề tương tự

 1. Những quan niệm "thiếu khoa học" của các mẹ mang bầu
  Bởi infohanoi trong diễn đàn Mang thai
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 01-07-2011, 10:39 AM
 2. "Rừng Na Uy" - Bộ phim "hot" nhất cuối năm 2010
  Bởi xemphimonline trong diễn đàn Phim - Điện ảnh
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-11-2010, 11:13 PM

Visitors found this page by searching for:

thay sach 2015

đề án đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông sau năm 2015

de an doi moi chuong trinh sach giao khoa

doi moi sach giao khoa

Đổi mới chương trình sách giáo khoa phổ thông sau năm 2015

thay sách 2015

ke hoach thay sach giao khoa

tin tuc ve chuong trinh thay sach nam 2015

đề án đổi mới chương trình sách giáo khoa

DE AN DOI MOI CHUONG TRINH SACH GIAO KHOA PHO THONG

đổi mới chương trình sách giáo khoa

đề án đổi mới chương trình sách giáo khoa sau năm 2015

doi moi chuong trinh va sach giao khoa

Lo trinh sach giaokhoa nam1015

dư thảo thay đổi chương trình và sách giáo khoa 2015

DE AN THAY DOI SACH GIAO KHOA

đề án thay sách giáo khoa

kế hoạch thay sách giáo khoa phổ thông

đề án đổi mới chương trình và sách giáo khoa phổ thông sau năm 2015đổi mới chương trình và sách giáo khoade an doi moi chuong trinh sach giáo khoaĐề án thay sách giáo khoađề án sách giáo khoakế hoạch thay sách giáo khoalo trinh thay sach giao khoa

Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •