Chiều 19/9, tại khối 2, phường Khánh Xuân, trong khi 3 đối tượng đều ở phường Khánh Xuân gồm: Bùi Bá Kỳ (16 tuổi), học sinh lớp 10A15 - Trường THPT Lê Quý Đôn; Phạm Hoàng Bảo Phong (16 tuổi) và Nông Mạnh Hùng (16 tuổi), là học sinh lớp 10A7 và 10A3 - Trường THPT Lê Duẩn cùng 3 đứa bạn đang đứng chơi tại một quán bi da ở khối 2, phường Khánh Xuân thì có Nguyễn Quang Dũng, 15 tuổi, trú ở khối 2, phường Khánh Xuân, cùng 3 người bạn khác đi xe máy đến.

Dũng đi lại chỗ Kỳ nói: "Hôm trước sao mày đánh em tao?" rồi dùng tay đấm và lấy một chiếc ghế nhựa đập vào vai Kỳ. Kỳ và đám bạn cùng đi về. Gần đến nhà thì Kỳ rủ đám bạn quay lại đánh nhóm của Dũng. Cả bọn cầm theo 3 gậy gỗ bằng cành cây keo. Khi đến trước một quán nhậu trên đường Phan Huy Chú thuộc khối 9, phường Khánh Xuân thì nhóm của Kỳ gặp nhóm của Dũng. Kỳ, Phong và Hùng cầm gậy xông vào đánh.

Nhóm của Dũng dùng dao chống lại nhưng yếu thế hơn nên sau đó, ngoài một số đứa khác bị thương thì Dũng đã bị Kỳ và Phong đánh gục tại chỗ. Dũng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhưng các bác sỹ cho biết, nạn nhân đã chết lâm sàng.

Sau khi gây án, Kỳ, Phong và Hùng bỏ trốn xuống tỉnh Đắk Nông nhưng rồi thấy không thể thoát tội nên đã ra trình diện trước cơ quan Công an để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. Công an TP Buôn Ma Thuột đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ để xử lý 3 học sinh theo mức độ hành vi phạm pháp