Sàn nhà - Nơi đôi chân bạn tiếp xúc nhiều nhất trong ngày. Nơi diễn ra những bữa cơm, bữa tiệc thân mật. Nơi bạn chơi đùa với con. Và đây cũng chính là ấn tượng đầu tiên để ‘khách đến nhà’ cảm nhận được sự ngăn nắp, gọn gàng, không gian sống trong lành của chủ nhân. Việc vệ sinh sàn nhà, tuy thế, lại chưa được nhiều người chăm chút cho đúng cách.


Chỉ nước thôi... chưa đủ!!

Các cuộc khảo sát cho thấy: một tỷ lệ rất lớn các bà nội trợ Việt Nam giữ thói quen lau sàn nhà chỉ đơn thuần bằng... nước. Một thau nước lớn, một cây lau nhà hay vài tấm giẻ lau; rồi cứ thế, nhúng nước và... lau. Thậm chí ở nhiều gia đình, để... “tiết kiệm” nước, nước lau sàn nhà còn không được là nước sạch mà “tận dụng” lại nước rửa rau, nước đã dùng qua rửa mặt, rửa tay. Lau một lượt, khi xả lại, nước xả chưa thật sạch, thật trong cũng thường được dùng... lau tiếp.

Nhiều bà nội trợ không ý thức được rằng, bằng cách lau rửa ấy, bạn chỉ có thể làm giảm đi phần nào bụi bẩn, nhưng không thể làm sạch được những vi khuẩn, vi trùng còn bám lại trên sàn. Đặc biệt là đối với những khe, kẽ, góc khuất trên sàn nhà, hay là những vết bẩn “cứng đầu”, thì chỉ nước thôi sẽ không bao giờ đủ để làm sạch sàn nhà đúng nghĩa.

Nước tẩy hoặc Xà phòng liệu có là giải pháp?

“Kỹ lưỡng” hơn cách dùng nước, nhiều bà nội trợ thường lau sàn bằng nước tẩy hoặc xà phòng. Bằng cách này, sàn nhà có phần sạch, có thể “hô biến” đi những vết ố bẩn bám lâu ngày, khó lau chủi. Tuy nhiên, nước tẩy hay nước xà phòng lại có những hạn chế nhất định vì nước tẩy và nước xà phòng thường để lại nhớt và có nhiều bọt nên phải mất nhiều lần lau đi lau lại, mất công sức lẫn thời gian. Ngoài ra, một số hoá chất trong xà phòng không phù hợp với gạch lót nền, khiến gạch dễ mất đi độ bóng đẹp vốn có, còn có thể ảnh hưởng đến môi trường và không gian sống.Sạch bóng sàn nhà với hương hoa ngan ngát...

Đó là niềm ước ao của bất kỳ bà nội trợ nào. Mức sống cao hơn, môi trường sống, sức khỏe các thành viên gia đình được chú trọng hơn. Thế nên, việc bảo đảm cho sàn nhà sạch bóng , vệ sinh, lại thoang thoản hương thơm mát cũng đã bắt đầu khiến nhiều bà nội trợ chú tâm.

Một trong những giải pháp hữu hiệu cho nỗi băn khoăn đó chính là tìm đến các loại nước lau rửa sàn nhà chuyên dụng. Các loại nước tẩy rửa này acó thể dễ dàng lấy đi những vết ố bẩn trên sàn mà không cần phẩi chà sát mạnh. Thêm vào đó, công thức đặc thù của các loại nước chuyên dụng sẽ giúp làm sạch, diệt được những vi khuẩn bám lại trên sàn, tạo nên một môi trường sống trong lành, an toàn, vệ sinh cho những thành viên trong gia đình, nhất là các thành viên “nhí”.

Cũng cần nói thêm, những loại nước lau sàn chuyên dụng sẽ giúp bảo dưỡng được sự bóng đẹp cho nền gạch. Vì thế nước lau sàn sử dụng hàng ngày có thể mang lại một sàn nhà bóng đẹp. Đồng thời hương thơm chiết xuất từ hương hoa thiên nhiên có thể mang đến cho ngôi nhà một sức sống và cảm giác trong lành, thư giãn tuyệt đỗi. Đặt chân về nhà sau cả một ngày làm việc mệt nhọc, một không gian sống thoáng đãng, một nền nhà sạch bóng, mát rượi là điều có thể mang đến cảm giác thư giãn trước tiên. Để chăm sóc gia đình, đã đến lúc cần thay đổi dần những thói quen, ví dụ như thói quen chỉ nhúng câu lau sàn vào... nước!