Cách tẩy rửa những vết bẩn trên bề mặt sofa da thật :
Vệ sinh định kỳ: bạn nên sử dụng một mảnh vải trắng, mềm, khô và sạch.
Vệ sinh những vết bẩn khô: bạn nên dùng bàn chải lông mềm, chải cẩn thận, lưu ý tránh chà sát vật dụng trực tiếp trên bề mặt da.
Đối với những vết bẩn gây ra do các dung dịch (đồ uống nhẹ, cà phê, trà, sữa), bạn nên nhanh chóng lau ngay vết bẩn đó bằng một mảnh vải mềm, sạch, nhúng ướt qua nước rồi lau, sau đó làm khô ngay bằng một mảnh vải sạch khác. Bạn lưu ý không nên nhúng cả chỗ da bị bẩn vào nước.
Đối với những vết bẩn gây ra do các chất dính, nhờn như dầu ăn, nước xốt, hay socola, bạn nên lau sạch ngay vết bẩn bằng một mảnh giấy thấm, thấm hết nước bẩn, sau đó dùng một mảnh vải sạch chấm vào dung dịch xà phòng pha loãng và lau nhẹ từ bên ngoài vào trong trung tâm vết bẩn. Làm khô ngay bằng một mảnh vải khô và sạch khác. Tránh không được sấy khô da trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hay bằng máy sấy ở nhiệt độ cao.
Lưu ý khi sử dụng :Tránh phơi sofa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc dưới những ánh đèn có sức nóng lớn hoặc sấy khô bằng máy sấy. Chỉ sử dụng dung dịch xà phòng pha loãng khi làm sạch bề mặt sofa

Cách tẩy rửa vết bẩn trên bề mặt sofa vải :
Hàng năm, bạn nên giặt khô phần vải bọc bên ngoài của sofa, nếu giặt bằng nước, bạn nên lưu ý nhiệt độ tối đa của nước là 40C

Cách làm sạch các vết bẩn :
Đối với chất lỏng, bạn nên dùng giấy thấm, thấm nhẹ hay dùng một mảnh vải sạch, mềm để lau vết bẩn. Nếu vết bẩn vẫn không sạch bạn có thể sử dụng loại xà phòng có chất tẩy nhẹ để lau, sau đó dùng một miếng vải khô lau lại.
Đối với rượu và các loại đồ uống nhẹ, bạn có thể chấm nhẹ bằng giấy thấm hoặc một mảnh vải