Nếu bạn muốn mái tóc mình đen hơn, đỏ bóng hay vàng mượt hơn... hãy bỏ qua những loại thuốc nhuộm có trên thị trường, thay vào đó tìm cho mình một phương pháp tự nhiên để làm đẹp an toàn.

Sử dụng thuốc nhuộm tóc là cách nhanh nhất và kinh tế nhất khi bạn muốn thay đổi màu sắc mái tóc mình. Tuy nhiên khi chú ý tới những thành phần hóa học có trong thuốc nhuộm tóc, bạn sẽ thấy cơ thể mình đang phải hấp thụ quá nhiều chất độc hại. May mắn thay bạn vẫn có thể làm đẹp cho mái tóc mình bằng những phương pháp nhuộm từ thiên nhiên rất an toàn và hiệu quả.

Cây lá móng

Đây là cách tự nhiên để bạn nhuộm màu tóc bởi lẽ bản thân lá móng đã có rất nhiều trạng thái màu sắc cho bạn lựa chọn. Không những thế bạn sẽ sở hữu được một mái tóc mềm mại và mượt mà hơn.Trà chanh và trà hoa cúc giúp cho tóc bóng đẹp hơn.

Trà chanh và trà hoa cúc

Kỹ thuật tẩy tóc không bao giờ làm việc với mái tóc đen nhưng nó sẽ giúp bạn tạo độ bong cho những sợi tóc. Trước tiên bạn cần gội tóc với trà hoa cúc, sau đó ngâm tóc trong nước chanh tươi rồi phơi một ít dưới ánh nắng mặt trời. Tinh chất hoa cúc và trà sẽ giúp tẩy tóc một cách hiệu quả hơn dưới ánh nắng mặt trời. Đặc biệt phương pháp này sẽ rất hiệu quả dành cho mái tóc vàng.

Dầu gội làm cân bằng mái tóc


Một số loại dầu gội có gắn nhãn có thể làm thay đổi và cải thiện màu tóc sẽ giúp được bạn phần nào. Mặc dù dầu gội cũng được tạo nên từ các thành phần hóa chất cơ bản nhưng nó không chứa chất peroxide hoặc bất kì loại hóa chất cực mạnh nào gây hại được tìm thấy trong thuốc nhuộm tóc. Và nếu sử dụng thường xuyên cũng không hề gây hại cho tóc.Một số loại dầu gội có gắn nhãn có thể làm thay đổi và cải thiện màu tóc sẽ giúp được bạn phần nào.

Cà phê đen và trà đen

Các loại chất lỏng màu đen như trà và cà phê sẽ làm ố màu hàm răng và quần áo, đồng thời nó cũng có tác dụng tương tự với mái tóc.

Sử dụng hồng trà


Gội đầu với hồng trà sẽ làm tăng cường màu tóc đỏ và độ ánh đẹp cho nó. Phải mất một thời gian dài để có kết quả, chính vì vậy bạn cần kiên trì thực hiện.Trong trường hợp phải dùng đến thuốc nhuộm, hãy chọn loại không có chứa hóa chất.

Thuốc nhuộm không hóa chất

Mặc dù không chắc chắn về những loại thuốc nhuộm có 100% là không hóa chất, nhưng sẽ có một số sản phẩm không chứa peroxide và ammonium – đây là 2 thành phần hóa chất gây hại cực mạnh cho mái tóc bạn.

Lá ngải đắng (xô thơm) với lá hương thảo

Bạn hãy lấy một lượng nhỏ trà ngải đắng và xô thơm ủ trong nước nóng khoảng vài giờ. Sau đó bạn lọc lấy nước và dùng để gội đầu. Nếu bạn muốn có kết quả tốt hơn thì nên ngâm tóc trong nước này trong khoảng thời gian lâu hơn.

Nguồn: congdongmypham.com