Nhiều người sẽ tìm đến với những loại dầu gội đặc trị gàu, nhưng cũng không ít bạn thích cách đặc trị gàu có nguồn gốc từ tự nhiên hơn. Và sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số phương thức trị gàu, mà nguyên liệu là những loại sản phẩm gần gũi với cuộc sống hàng ngày.

Khi bạn gặp vấn đề khó giải quyết, hoặc bối rối, đa số đều có thói quen luồn tay vào tóc, vò tóc hoặc gãi nhẹ vào da đầu. Qua những hành động này, bạn thấy có một số vẩy trắng nhẹ như bụi bay xuống từ tóc, bạn gãi thêm chút nữa, những vẩy trắng này rơi xuống nhiều hơn ... đúng là bạn đã bị gàu rồi đấy.
Gàu nhiều lúc không đáng quan tâm, nhưng những khi trời nóng nó sẽ gây cho các bạn các cảm giác khó chịu, ngứa ngáy ở đầu. Gàu nhiều cũng có thể bịt các chân tóc, là chỗ cho bụi bẩn bám vào gây tổn hại cho tóc, nếu bạn gãi nhiều làm xước da, cũng là nguyên nhân làm cho da đầu bị nhiễm trùng.

Nhiều người sẽ tìm đến với những loại dầu gội đặc trị gàu, nhưng cũng không ít bạn thích cách đặc trị gàu có nguồn gốc từ tự nhiên hơn. Và sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số phương thức trị gàu, mà nguyên liệu là những loại sản phẩm gần gũi với cuộc sống hàng này.
*Massage da đầu với tinh dầu dừa, cách này sẽ giúp cho tóc mọc nhanh hơn.

*Sử dụng nước dừa đun với hành, rồi trộn hỗn hợp nước này với bột đậu xanh và nước cơm thành hỗn hợp dạng sệt, sử dụng làm mặt nạ cho tóc.

*Sử dụng hỗn hợp dầu quả hạnh và nước quả lý gai và đầu ngón tay để bôi hỗn hợp này lên da đầu.

*Hỗn hợp ấm gồm dầu ô liu, nước chanh và dầu dừa. Phun hỗn hợp này lên tóc, rồi quấn khăn ủ trong vòng 15 phút, sau đó gội sạch bằng dầu gội đầu.
*Dùng hỗn hợp bột nhão của cây cari và cây mù tạc đắp lên da đầu giúp cho da hồi phục.

*Gội đầu với hỗn hợp nước cơm và bột bồ kết

*Gội đầu với nước ép từ cánh hoa dâm bụt

*Sử dụng dầu hấp nóng với 1 chút long nhãn làm dầu dưỡng, sau đó bôi lên tóc, hấp tóc trong vòng 15 phút, để nguội tóc thêm 15 phút nữa cho các chất dinh dưỡng ngấm sâu vào tóc, gội lại bằng dầu gội có nguồn gốc từ thảo mộc.

Bạn hãy thử sử dụng một trong các phương thức trị gàu trên trong vòng 1 tháng, bạn sẽ thấy những biến đổi tích cực đối với da đầu của mình.