Có độ ăn khoa học
Muốn có mái tóc mọc nhanh, khỏe và bóng đẹp thì trước hết bạn cần phải nạp đầy đủ nguồn chất dinh dưỡng cho cơ thể. Và chất dinh dưỡng cơ bản mà mái tóc cần trước tiên đó là protein.
Bạn có thể tham khảo qua tài liệu, sách vở hoặc hỏi ý kiến các chuyên gia để có được cách hấp thụ protein một cách tốt nhất qua các món ăn.

Chất dinh dưỡng cơ bản mà mái tóc cần trước tiên đó là protein.
Gội đầu thường xuyên
Khi chúng ta bước ra khỏi nhà thì điều đó đồng nghĩa với việc mái tóc phải chịu sự tác động của ánh nắng mặt trời, khói bụi ô nhiễm. Chính vì vậy gội đầu thường xuyên sẽ giúp mái tóc loại bỏ được các chất bụi bẩn bám trên đầu và lấy lại được vẻ óng đẹp tự nhiên cho tóc.
Bạn cũng nên nhớ rằng khi da đầu được sạch sẽ thì sẽ loại trừ được các nguyên nhân gây nên gàu và các vấn đề viêm nhiễm khác.
Massage đầu
Việc massage da đầu đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích lượng máu đến nuôi dưỡng mái tóc, giúp cho sợi tóc được phát triển khỏe mạnh và bóng mượt. Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu để massage da đầu như tinh dầu hạnh nhân, tinh dầu dừa, tinh dầu jojoba.

Việc massage da đầu đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích lượng máu đến nuôi dưỡng mái tóc, giúp cho sợi tóc được phát triển khỏe mạnh và bóng mượt.
Cắt tóc
Cắt tóc cũng là một mẹo nhỏ để kích thích tóc mọc nhanh lên đồng thời giúp loại trừ phần chân tóc bị khô gãy.
Hàng tháng bạn có thể tiến hành cắt tỉa phần chân tóc vừa giúp tóc đẹp hơn đồng thời có thể làm mới mình một cách hoàn hảo hơn