Sở hữu một mái tóc dài là điều mơ ước của rất nhiều bạn gái. Nhưng thay vì chờ "dài cổ" theo cách tự nhiên bạn hãy dùng một số mẹo sau để kích thích sợi tóc mọc nhanh như mong ước.

Cắt tóc thường xuyên
Thông thường mái tóc chúng ta dài được 12cm mỗi năm và tóc phái nam dài nhanh hơn phái nữ.
Cắt tóc thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn tình trạng mái tóc bị hư tổn, khô rối và cũng kích thích tóc mọc trở lại nhanh hơn. Tốt hơn hết bạn nên cắt tóc 3 tháng 1 lần.
Chăm tóc cẩn thận
Bạn đang mơ tưởng đến một mái tóc dài bóng khỏe, mượt mà? Tất nhiên nó sẽ không thành hiện thực khi bạn không chăm dưỡng thường xuyên.

Nên sử dụng các loại dầu dừa, dầu hạnh nhân để kích thích tóc mọc nhanh hơn.
Sau khi gội đầu xong bạn nên tạo thói quen sử dụng dầu dưỡng tóc có chất lượng để mái tóc giữ được vẻ chắc khỏe, mềm mại.
Bạn cũng nên biết rằng, giữ cho mái tóc sạch đẹp mỗi ngày tức là tạo môi trường tốt cho tóc phát triển nhanh và đẹp hơn.
Bôi dầu cho tóc
Nếu bạn muốn tóc dài nhanh và khỏe, bạn không được bỏ qua công đoạn bôi dầu cho tóc. Khi bôi dầu ấm lên bạn nên kết hợp với việc massage da đầu nhẹ nhàng và nên thực hiện 1 – 2 lần / tuần. Và nó sẽ có kết quả tốt hơn khi bạn để qua đêm sau đó mới gội lại.
Loại dầu dừa sẽ kích thích tóc mọc nhanh hơn và dầu hạnh nhân có chứa nhiều vitamin E cũng rất tốt cho việc nuôi dưỡng những sợi tóc nhanh dài lên.
Nói “có” với mái tóc tự nhiên
Nếu bạn đang có thói quen dùng máy sấy tóc sau khi gội thì hãy từ bỏ ngay vì sức nóng của máy là sẽ khiến cho những sợi tóc dễ bị hư tổn. Thay vào đó bạn hãy để tóc khô một cách tự nhiên.
Ngoài ra việc sử dụng máy là tóc, làm xoăn, máy sấy cũng sẽ kìm hãm khả năng mọc tóc nhanh hơn chính vì vậy tốt hơn hết bạn hãy để tóc phát triển một cách tự nhiên nhất.

Hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng các loại máy sấy, ép, xoăn cho tóc.
Tránh việc sử dụng các loại chất hóa học
Hạn chế đến mức tối thiểu việc sử dụng các loại chất hóa học lên tóc vì nó cản trở quá trình mọc tóc nhanh. Không những vậy đó còn là nguyên nhân khiến mái tóc sẽ không còn bóng mượt và đẹp như “thủa sơ khai”.
Chế độ ăn cân bằng
Một chế độ ăn uống cân bằng và khoa học sẽ khiến mái tóc của bạn phát triển nhanh.
Bạn nên ăn mỗi ngày 4 – 5 bữa nhỏ bao gồm những loại thức ăn có lợi cho tóc như trứng, gan, cật, vitamin D, cá hồi, cà rốt, rau xanh, vitamin C.
Lời khuyên cho tóc mọc nhanh:
- Ngủ đầy đủ, ít nhất 8 tiếng một ngày.
- Không nên chải khi tóc còn ẩm ướt và cũng không nên dùng khăn chà xát quá mạnh sau khi gội.
- Không nên gội đầu thường xuyên mỗi ngày và cũng không được sử dụng nước quá nóng để gội.

Có thể bổ sung nguồn vitamin qua uống để giúp những sợi tóc mọc nhanh và đẹp hơn.
- Uống nhiều nước mỗi ngày. Nếu bạn có đi ra ngoài thì nên mang theo một bình nước nhỏ đi theo.
- Nếu bạn muốn làm đẹp cho mái tóc thì chỉ nên lựa chọn những loại phụ kiện trang trí nhẹ nhàng, có chất lượng và cũng không nên thường xuyên tạo các kiểu tóc như tết hay cuộn tóc.
- Bạn có thể hỏi ý kiến của bác sĩ để có thể bổ sung thêm nguồn vitamin cho tóc mọc nhanh và đẹp hơn.


Theo: Tóc nữ