Sự kết hợp tinh tế, đáng yêu của chiếc vương miện sẽ mang lại nét sang trọng quyến rũ và ngọt ngào như những nàng công chúa.


Trong những bước làm đẹp cho cô dâu, chọn phụ kiện cho mái tóc luôn là bước quan trọng và không mấy dễ dàng. Vương miện vốn là phụ kiện không mới nhưng rất nhiều cô dâu tìm đến lựa chọn này bởi nó rất dễ phù hợp với nhiều kiểu tóc, nhiều kiểu khuôn mặt.

Những chiếc vương miện xinh xinh được gắn pha lê, ngọc trai óng ánh hay những chiếc lông vũ mềm mại sẽ góp phần tôn lên vẻ đẹp rực rỡ của cô dâu trong ngày cưới. Cô dâu có thể để tóc dài tự nhiên, làm xoăn, vấn cao mái tóc hoặc nhẹ nhàng cài thêm voan nhẹ đằng sau... đều hoàn hảo khi được kết hợp với vương miện.

Khi chọn vương miện, điều quan trọng nhất cô dâu nên chú ý là sự kết hợp hài hòa giữa hình dáng khuôn mặt với các kiểu vương miện. Sự đồng điệu giữa kiểu dáng, màu sắc của váy cưới với chiếc vương miện sẽ là tiêu chí thứ hai.

1. Nên bắt đầu khi nào?

Sau khi đã chọn được bộ váy cưới cùng một số kiểu tóc phù hợp với phong cách và sở thích của bạn.

Bắt đầu khi đã chọn được váy cưới và kiểu tóc

2. Chọn vương miện theo hình dáng khuôn mặt

Một chiếc vương miện đẹp và phù hợp sẽ làm bừng sáng khuôn mặt của cô dâu thay vì thu hút sự chú ý vào bản thân nó. Nếu cô dâu không chọn lựa đúng kiểu dáng cho vương miện, khuôn mặt bạn trông sẽ quá mỏng và dài hoặc quá ngắn và tròn.Khuôn mặt tròn, dày: Giúp khuôn mặt thon thả hơn, bạn nên chọn loại vương miện cao hoặc có chóp/đỉnh cao.

Khuôn mặt dài, nhọn: Loại vương miện dạng dải không đỉnh hoặc có đỉnh thấp, bằng sẽ là phụ kiện hữu ích làm khuôn mặt bạn thoáng và rộng hơn.


Vương miện đỉnh thấp làm khuôn mặt bạn thoáng và rộng hơn

3. Chọn vương miện theo màu váy cưới

Màu trắng tinh: Kiểu vương miện bạc, bạch kim gắn đá pha lê hoặc ngọc trai trắng cỡ nhỏ.
Màu trắng ngà: Kiểu vương miện màu vàng có đính ngọc trai màu ngà.
Màu trắng ánh bạc: Có thể chọn cả vương miện tông bạc và vàng có gắn ngọc trai trắng.
Màu đậm và màu tối: Vương miện tông vàng và đá pha lê nhiều màu cỡ lớn.


4. Chọn vương miện theo dáng tóc

Tóc ngắn hay tóc mỏng: Với những kiểu tóc hiện đại, cô dâu sẽ tự tin và bừng sáng cùng chiếc vương miện được đính nhiều pha lê màu, ngọc trai màu rực rỡ, lấp lánh. Hãy thử phá cách với những khuôn dáng độc đáo, lạ mắt và hoa văn cầu kì nhưng không nên chọn kích cỡ lớn.Họa tiết đơn giản, thanh thoát cùng sắc trắng ngọc trai tạo vẻ mềm mại cho mái tóc

Tóc dài hay tóc dày: Chọn dáng vương miện cao để dễ nổi bật hơn. Những hoa văn, họa tiết phải đơn giản, thanh thoát cùng sắc trắng của pha lê và ngọc trai tạo vẻ mềm mại hơn cho m tóc cô dâu.

5. Lời khuyên hữu ích

- Loại vương miện pha lê không đính ngọc trai phù hợp với mọi loại váy cưới.Chọn trang sức: hoa tai, vòng cổ, vòng tay, khăn voan đồng điệu với nét trang trí trên vương miện

- Cô dâu dễ dàng tạo cho mình style ''ton-sur-ton' khi chọn trang sức như hoa tai, vòng cổ, vòng tay, khăn voan đồng điệu với nét trang trí trên vương miện. Vương miện đính ngọc trai không những dễ kết hợp với loại trang sức ngọc trai mà còn tỏa sáng cùng những đường ngọc trên váy cưới.

- Vương miện không chỉ dành riêng cho cô dâu – trung tâm của lễ cưới, mà còn là sự lựa chọn của các phù dâu. Để mang đến sự hoàn hảo cho buổi lễ của bạn, những nàng phù dâu có thể đội những chiếc vương miện cùng kiểu thiết kế với chiếc của cô dâu, đồng thời nên nhỏ hơn hoặc đơn giản hơn.