Có những kiểu đầu vừa đơn giản vừa quyến rũ mà bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện trong vòng 5 phút!

Nhiều bạn cho rằng tóc búi cao để đi dự tiệc nhất thiết phải nhờ đến bàn tay chuyên nghiệp của các thợ làm tóc. Thế nhưng thực ra, có những kiểu đầu vừa đơn giản vừa quyến rũ mà bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện trong vòng 5 phút, bạn có tin không?


Kiểu 1:
Những dụng cụ cần chuẩn bị
, bao gồm:

  • 2 chiếc dây chun cùng màu với màu tóc
  • Gôm
  • Cặp tăm
  • Nước dưỡng tóc


Cách thực hiện:

Bước 1

Chia tóc làm 2 phần bằng nhau. Điều này rất quan trọng bởi nó sẽ giúp búi tóc của bạn sau này được đẹp và cân đối hơn.

Bước 2

Xịt dưỡng bóng tóc lên phần tóc bên trái sau đó dùng dây chun buộc lại thành 1 bím. Chú ý rằng phần dây chun cách đuôi tóc từ 2,5 đến 5 cm. Làm tương tự với phần tóc bên phải

Bước 3

Cuốn tròn 2 bím tóc theo chiều úp ngược nhau, vào phía giữa gáy.

Bước 4

Cuốn 2 bím tóc vào với nhau giống như chiều cuốn của cuộn dây thừng. Sau đó nhét phần đuôi vào phía bên trong. Để kiểu đầu này được chặt, bạn có thể dụng cặp tăm để cố định búi tóc.

Bước 5

Xịt gôm để nếp tóc được cố định và thêm bóng đẹp.

Kiểu tóc này sẽ đẹp hơn nếu được gài bông hoa tươi vào búi tóc.

Kiểu 2:Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Kẹp tăm
  • Gôm xịt tóc


Cách thực hiện

Bước 1

Vuốt ngược phần tóc mái ra phía sau, sau đó dùng kẹp tăm cố định lại. Chú ý đừng kẹp chặt quá, hãy sử dụng ngón tay kéo ngược lại nhẹ nhàng để phần tóc này được phồng lên trên đỉnh đầu

Bước 2

Bây giờ thì tiếp tục phần tóc bên 2 mang tai.

Đầu tiên, rẽ lấy phần tóc bên mang tai trái, từ phía dưới tai cho đến phần thái dương, túm lại thành bím và bắt đầu xoắn theo hướng từ trái sang phải xuôi theo phần gáy. Sau đó cố định bím tóc ở phía sau gáy bằng kẹp tăm. Làm tương tự với phần tóc bên mang tai phải. Sau đó kẹp chúng lại với nhau bằng kẹp tăm.

Bước 3

Đối với phần tóc gáy bạn cũng chia làm đôi giống kiểu đầu phía trên và cuộn lại tương tự như vậy và dùng kẹp tăm cố định.

Thế là toàn bộ tóc đã được vấn lên. Bây giờ hãy sử dụng 2 ngón trỏ và ngón giữa, luồn dưới những cuộn tóc và làm lỏng chúng ra. Bạn cũng có thể dùng đuôi lược tròn để tạo nếp phồng cho các búi tóc. Chú ý làm thật nhẹ nhàng để tránh làm tuột mối kẹp.

Bước 4

Cuối cùng là xịt một lớp gôm để tránh cho tóc khỏi bị rối và bù.

Kiểu 3Để làm được kiểu đầu này bạn cần chuẩn bị:


  • Trâm cài tóc giống như trong ảnh
  • Gôm xịt tóc và sáp làm mượt tóc
  • Lược
  • Chun buộc tóc


Cách thực hiện:

Bước 1

Dùng lược chải hết tóc sang một bên. Nếu tóc bạn bị xù thì tốt nhất nên bôi một chút sáp làm mượt tóc lên các răng lược rồi chải lên tóc. Làm như vậy sáp sẽ được bôi đều trên các sợi tóc và tóc nhìn không bết.

Bước 2

Sau đó dùng chun buộc tóc cột tóc lại.

Bước 3

Cuộn phần tóc lại thành búi, để phần đuôi tóc lộ ra ngoài.

Bước 4

Sau đó sử dụng trâm cài tóc cố định búi tóc lại. Bạn nên chắc chắn rằng, trâm cài tóc phải đâm xuyên qua phần tóc đã cột dây chun.


Thật đơn giản và nhanh chóng phải không? Chúc các bạn có những kiểu đầu thật xinh xắn để có thể hãnh diện và tự tin với mọi người ở các buổi tiệc.

Theo: vzone