- Một khuôn mặt đẹp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có đôi mày. Bạn có thể tỉa gọn lông mày theo dáng vốn có ban đầu, khuôn mặt sẽ sáng và đẹp lên trông thấy. Dưới đây là những bước cơ bản mà bạn có thể tự tạo dáng cho đôi lông mày tại nhà.

Bước 1: Bỏ đi những sợi lông tơ không cần thiết

Đầu tiên, bạn dùng dao cạo mày cạo đi những sợi lông thừa phía trên lông mày vùng trán. Bắt đầu, hướng lưỡi dao cạo nhẹ nhàng từ trên xuống đến đúng đường viền lông mày. Nhờ đó, bạn cũng có thể xác định được đường viền trên của đôi mày.

Thêm một lần nữa, để cạo sạch những sợi lông tơ còn sót phía trên lông mày, bạn dùng dao cạo cạo ngược lại từ viền lông mày lên trên.

Bước 2: Dùng kéo tỉa lông mày
Bạn dùng kéo cắt gọn những sợi lông mày dài quá đường viền. Đưa mũi kéo tỉa gọn thẳng theo đường viền từ phía dưới chân mày lên trên đỉnh cao nhất. Tránh cảm giác run tay gây tỉa không đều. Tiếp đến, bạn dùng kéo tỉa phần dọc đường viền dưới của lông mày.

Bạn phải dùng lược chải mày chải gọn lại lông mày hướng theo chiều từ đầu mày xuống đuôi, để xác định đường viền và cắt được dễ dàng hơn. Cũng giống tỉa viền trên lông mày, bạn đưa kéo từ phía chân mày tỉa theo phần góc lượn của lông mày. Bạn phải cẩn thận và khéo léo đưa kéo theo từng nhát nhỏ trước để tạo được đường cong, sau đó mới đưa một nhát dài để hoàn thiện đường viền.

Bước 3: Dùng bút chì vẽ tô dáng lông mày
Tô phần trên lông mày

Bắt đầu với tô viền từ đầu cho tới đỉnh của lông mày rồi nhẹ nhàng tô phía bên trong. Sau đó, bạn tô thêm một lần theo chiều ngược lại.

Tô phần đuôi lông mày

Bạn tô kéo dài từ đỉnh lông mày xuống dưới và nhớ không nên tô quá dài so với đuôi lông mày tự nhiên.

Tô phấn nền lên vùng bầu mắt và phần sống mũiĐể lông mày và đôi mắt rõ nét, bạn nên thêm một bước cuối cùng này. Dùng cọ nhỏ tán một ít bột phấn nền lên vùng bầu mắt và phần sống mũi tiếp nối với hai đầu lông mày cho khuôn mặt được sáng, có góc cạnh và duyên dáng hơn.