Trong sổ tay ăn mặc của một cô nàng thành thị luôn phải có những ghi nhớ sau:

- Mỗi cô gái nhất thiết phải có chiếc váy đen đơn giản có thể mặc được trong mọi tình huống.

- Váy đen dễ kết hợp phụ kiện và trang điểm.

- Màu đen không bao giờ lỗi mốt.Váy đen là bạn thân

Như thế đủ thấy một chiếc váy đen quan trọng trong cuộc sống của những cô nàng hiện đại ra sao. Có thể chiếc váy đen không làm cô nổi bật nhất nhưng lại có thể là trang phục cứu cánh trong lúc nguy cấp nhất.

Chiếc váy đen có thể không là trang phục mốt nhất mà một tín đồ thời trang có thể có nhưng lại nhiều khả năng là trang phục được mặc thường xuyên nhất.

Váy đen không bao giờ làm một cô gái phải suy nghĩ quá nhiều khi kết hợp đồ trước khi ra khỏi nhà, cũng không đỏng đảnh như những màu sắc khác để các bạn gái phải đau đầu khi chọn màu mắt hay màu môi.

Váy đen giống như người bạn thân mà bất cứ người phụ nữ thời kì nào cũng cần có. Một người bạn thân đến bên ta khi ta buồn, khi ta gặp rắc rối trong cuộc sống. Một người bạn thân không hứa đem lại tiền tài, danh vọng, tiếng tăm, chỉ đơn giản đem lại cho ta sự cảm thông và sự bình yên trong tâm hồn. Bởi ta biết luôn có 1 người hiểu ta, lắng nghe, ủng hộ và chẳng bao giờ lên án ta. Một người bạn thực sự luôn ở bên ta, trân trọng và yêu thương ta vì ta là ta.

Váy đen - luôn làm ta cảm thấy an tâm vì một phong cách không bao giờ lỗi mốt.

Bạn thân - luôn làm ta thấy bình yên khi ở bên.

Tiểu thư Loire