Nếu không có điều kiện chăm chút, bạn nên chọn những đôi giày, dép có màu sắc tươi tắn, trẻ trung, chỉ cần đừng quá tương phản với màu váy. Có thể đính thêm những bông hoa, hạt pha lê cách điệu tạo điểm nhấn cho đôi chân khi dạo phố
Có điều kiện hơn, bạn nên chọn những đôi giày, dép có màu sắc đi cùng tông với màu của túi xách hay dây lưng loại bản lớn. Điệu thêm chút nữa, có thể phối hợp màu giày với quần áo, nhưng đòi hỏi gu thẩm mỹ phải tinh tế để có trang phục phù hợp với ngoại cảnh. Và nếu đó là một buổi ra mắt ý nghĩa thì nên tham khảo trực tiếp nhà thiết kế để đừng bị thiếu thẩm mỹ trong mắt "anh ấy".
Dưới đây là một số lời khuyên cụ thể của chuyên gia về kết hợp các kiểu giày, dép với váy ngắn để bạn tham khảo:
Giày bata: Hợp với váy ngắn vải jeans hay kaki. Tránh các kiểu váy vải quá mềm, phồng, có các đường ngang hay các đường viền cổ điển.
Giày ba lê: Hoàn toàn thích hợp với váy ngắn, chỉ lưu ý tìm các loại có kiểu dáng đơn giản, thanh thoát và nữ tính.
Giày cao gót: Vốn dĩ là để dành cho váy ngắn, nhất là với phụ nữ Á châu đa phần có đôi chân không dài như phụ nữ Âu châu. Nên chọn kiểu dáng thanh nhã, phù hợp với thiết kế của chiếc váy.
Giày ống cao: Phù hợp với thời tiết mùa thu hay xuân, có thể đi kèm tất da dài màu sẫm hay nhạt tùy theo màu giày. Cũng nên chọn kiểu dáng đơn giản, thon để tránh tạo nên những "gấp khúc" dưới đầu gối.
Dép xỏ ngón: Hợp với các kiểu váy đơn giản, như váy jeans trong các buổi picnic ngoài trời.