Tôi được mọi người khen vì có sống mũi cao. Tuy nhiên còn một vấn đề mà tôi còn phân vân là hai bên cánh mũi hơi to. Tôi muốn thu nhỏ cánh mũi. Xin tư vấn cụ thể về phương pháp này (Đức Hạnh).
Trên khuôn mặt, mũi nằm ở vị trí trung tâm và đóng vai trò rất quan trọng đối với thẩm mỹ của khuôn mặt. Hình dạng, kích thước cũng như tỷ lệ cân đối với các bộ phận xung quanh (mắt, mũi, miệng, khuôn mặt) giúp làm tăng tính thẩm mỹ của khuôn mặt.
Về hình dạng bên ngoài, mũi được cấu tạo bởi: sống mũi, đầu mũi, vách mũi và hai cánh mũi hai bên. Sự hài hoà về mặt hình dạng, kích thước giữa các thành phần cấu tạo nên mũi với nhau cũng như giữa chúng với các bộ phận khác trên khuôn mặt giúp phần làm tăng thẩm mỹ cho khuôn mặt.
Người ta nhận thấy rằng, người Đông Nam Á thường có hai bên cánh mũi to và bè ngang sang hai bên. Ở những người này, nếu có sự hài hoà về hình dạng và kích thước giữa hai cánh mũi với các bộ phận trên thì vẫn giữ được những đặc trưng cũng như tinh thẩm mỹ cho khuôn mặt. Tuy nhiên nếu có sự mất cân đối thì đó là một nhược điểm về mặt thẩm mỹ mà những tiến bộ trong phẫu thuật thẩm mỹ có thể giải quyết cho bạn.
Đó là một tiểu phẫu thuật, dưới tác động của gây tê tại chỗ, bác sĩ sẽ thực hiện hai đường rạch nhỏ ở hai bên chân cánh mũi. Tiếp theo cánh mũi sẽ được làm mỏng, một phần cánh mũi sẽ được loại bỏ và động tác cuối cùng là cuộn cánh mũi được thực hiện trước khi đóng vết mổ. Sau đó bạn có thể về nhà và uống thuốc theo đơn của bác sĩ.