Hãy TÌM trước khi gửi câu hỏi - Bạn sẽ có câu trả lời nhanh hơn!

Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  tuyetanh's Avatar
  tuyetanh Đang Ngoại tuyến Quần dài
  Ngày tham gia
  Mar 2011
  Bài viết
  157

  Mặc định Một số món ăn tăng tiết sữa cho các bà mẹ sau sinh

  Một số món ăn tăng tiết sữa cho các bà mẹ sau sinh

  Canh móng giò, hoàng kỳ: Móng giò 500 g, hoàng kỳ 30 g, đương quy 15 g, thông thảo 4 g. Tất cả cho vào nồi hầm nhừ, cho thêm ít rượu và mấy lát gừng nấu thêm chút nữa là ăn được, ăn hết cả nước lẫn cái. Ăn trong 5-7 ngày.

  Sườn lợn hầm sơn giáp: Sườn lợn 500 g, xuyên sơn giáp 10 g, hoàng kỳ 30 g. Tất cả nấu cùng đến nhừ, thêm chút rượu vào, ăn thịt uống canh. Cần ăn 4-5 ngày.

  Thịt cừu hầm đương quy: Thịt cừu 500 g, đương quy 20 g, cho cả vào hầm nhừ, sau thêm chút rượu và mấy lát gừng tươi, ăn thịt uống canh. Ăn trong 4-5 ngày.

  Canh móng giò: Móng giò 1 cặp, gia vị vừa đủ, luộc chín vớt ra, giữ nước cho mì vào, ăn mì nước với móng giò. Cần ăn trong 7-10 ngày.

  Canh móng giò, thông thảo: Móng giò 1 chiếc, thông thảo 2 g, cho vào cùng luộc nhừ, nêm gia vị vừa miệng, ăn thịt, uống nước canh. Mỗi ngày ăn 1 lần, cần ăn 4-6 ngày.

  Canh móng giò, lá quýt, thanh bì: Móng giò 500 g, lá quýt diệp 10 g, thanh bì 10 g, nấu chín nhừ ăn thịt uống nước canh. Ăn trong 5-7 ngày.

  Canh mạch nha, cá diếc:
  Cá diếc sống 1 con, mạch nha 20 g, nấu chín, nêm đủ gia vị, ăn cá uống nước canh. Cần ăn 5-7 ngày.

  Canh cá diếc, thông thảo: Cá diếc sống 1 con, thông thảo 3 g, đương quy 5 g, nấu cùng, chín ăn cá, uống nước canh. Cần ăn 5-7 ngày.

  Gà mái hầm hoàng kỳ: Gà mái 1 con, hoàng kỳ 50 g, cho hầm nhừ pha chút rượu và mấy lát gừng, ăn cái uống nước canh. Cần ăn 4-5 lần, ngày 1 lần, có thể ăn cách nhật.

  Nếu đã chán món cháo móng giò mà vẫn muốn có nhiều sữa cho con, sản phụ có thể ăn tôm nõn nấu cùng rượu. Tôm nõn 100 g, rượu gạo 250 g, nấu đến khi tôm nõn chín nhừ, ăn nóng cả nước lẫn cái. Cần ăn trong 5-6 ngày

 2. #2
  mỹ phẩm's Avatar
  mỹ phẩm Đang Ngoại tuyến Quần dài
  Ngày tham gia
  Mar 2009
  Bài viết
  310

  Mặc định

  Cái này hay, em like rồi đấy
  Mẹ - 2dep

 3. #3
  thienthannho_15's Avatar
  thienthannho_15 Đang Ngoại tuyến Quần đùi
  Ngày tham gia
  Jun 2012
  Bài viết
  12

  Mặc định

  Bài viết hay, ngày trước mình cũng ăn nhiều móng giò lơn nên được cái cũng nhiều sữa nuôi con. Mình cho con bú mẹ hoàn toàn được tới khi 6 tháng tuổi đó, trọm vía bé cũng cứng cáp!


Các Chủ đề tương tự

 1. Có thể dùng men vi sinh để trẻ tăng cân?
  Bởi lananh trong diễn đàn Dinh dưỡng cho bé
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 08-18-2010, 11:30 AM

Visitors found this page by searching for:

mon an cho ba de

mon an cho me sau sinh

mon an danh cho ba me sau sinhcac mon an cho ba decac mon an danh cho ba denhung mon an tot cho ba me moi sinhmon an danh cho ba demon an tot cho ba me sau sinhmon an ba me sau sinhnhung mon an cho ba deCAC MON AN CHO BA ME SAU SINHmon an cho ba me sau khi sinhmon an cho me moi sinhnhung mon an tot cho ba decác món ăn tăng tiết sữacac mon an cho me sau khi sinhmon an tot cho ba decac mon an cho ba me sau khi sinhmon an tang tiet SUAfnhung mon an cho ba me sau khi sinhnhung mon an danh cho ba me sau sinhmon an tang sua cho mecac mon an sau sinhnhung mon an cho ba me sau sinh

Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •