PHẪU THUẬT KHUÔN MẶT TRÁI XOAN V-LINE


Khuôn mặt đẹp với đường nét thẩm mỹ V -line như các ngôi sao điện ảnh Hàn Quốc là ước mơ của biết bao chị em phụ nữ. Thấu hiểu điều đó trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ ÚC Châu kết hợp tác chiến lược với Bệnh viện thẩm mỹ Jeong Won - Hàn Quốc

Từ trái qua phải: Bs Thúy Anh, Ths-Bs Cao thị Thu Hằng, Ts-Bs Man-Koo Sul,
Ths-Bs Nguyễn Phan Tú Dung, Ncs-Ths-Bs Nguyễn Hữu Nam (nguồn từ Vietnamnet)


Ncs Bs Nam đang thực hiện phẫu thuật tạo hình thẫm mỹ mặt trái xoan, đường nét thẩm mỹ V với phẫu phẫu thuật nội soi trong miệng nên ít gây đau, ít gây chảy máu, ít gây sưng và chính sát tại bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ tp HCM.

Phẫu thuật V-line là gì?
Phẫu thuật xương mặt (facial bone surgery) là sự kết hợp giữa phẫu thuật xương gò má (Cheek bone, Zygomatic bone) và phẫu thuật xương hàm dưới (mandible bone) trong đó có phẫu thuật cằm( chin bone surgery, genialplasty) cùng với phẫu thuật nâng trán ( forehead augmentation). Phẫu thuật hô móm (orthodontic ssurrgery, orthognathic) không xếp vào nhóm này tuy rằng nó can thiệp vào xương hàm (Jaws bone) gồm cả xương hàm trên (maxillary bone) và xương hàm dưới.

Vì sao nhiều phụ nữ thích phẫu thuật tạo hình khuôn mặt trái xoan?
Điện ảnh Hàn Quốc được ưa chuộng tại nhiều quốc gia .Những ngôi sao màn bạc Hàn quốc sở hữu khuôn mặt trái xoan kiêu sa đầy gợi cảm từ đó trở thành một làn sóng mơ ước có khuôn mặt trái xoan đẹp như những ngôi sao Hàn quốc được phụ nữ các nước Châu Á kể cả Việt nam ngưỡng mộ, dù biết đó là vẻ đẹp dao kéo nhưng vẫn phải khen họ đẹp.
Khuôn mặt trái xoan luôn là nét đẹp tiêu chuẩn của phụ nữ Á Đông. Một người phụ nữ đẹp là phải có khuôn mặt trái xoan đẹp và thon gọn và 3 tầng mặt trên , dưới, giữa bằng nhau theo cheo trên dưới còn chiều ngang thì phải chia thành 5 vùng bằng nhau và theo tỉ lệ vàng của khuôn mặt.
Một nghiên cứu mới nhất tại Hàn Quốc thì có đến 98% phụ nữ thích phẫu thuật thẩm mỹ và thực sự có đến 58% phụ nữ Hàn Quốc đã thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Trong đó giấc mơ của nhiều người phụ nữ là mong muốn có khuôn mặt thon gọn như người Phương Tây thay vì một khuôn mặt góc cạnh, vuông của người Á Đông.

Nguyên nhân nào gây khuôn mặt góc cạnh, vuông?
- Có một số nguyên nhân gây nên hiện tương này, tuy nhiên nguyên nhân chính là do cấu trúc xương hàm và góc hàm quá to. Chính điều này làm khuôn mặt mình mất cân xứng, hai góc hàm to.
- Một nguyên nhân không kém phần quan trọng là tuy xương hàm và góc hàm không quá lớn nhưng xương cầm quá ngắn hoặc cằm lẹm cũng làm cho khuôn mặt vuông.

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nào áp dụng tao hình khuôn mặt V-line?
Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp khuôn mặt đã có những tiến bộ vượt bậc, từ tay nghề của bác sỹ đến máy móc trang thiết bị cần thiết cho phẫu thuật thẩm mỹ, tạo khuôn mặt V- line thon gọn.
- Trước đây phẫu thuật cắt xương góc hàm hay thon tạo hình mặt trái xoan thẩm mỹ thường là đường mổ ngoài dưới hàm, kỹ thuật này để lại vết sẹo lớn và gây mất tính thẩm mỹ. Phương pháp này hiện nay rất ít áp dụng
- Hiện nay phẫu thuật thẩm mỹ tạo khuôn mặt thẩm mỹ đường nét V-line ngày càng có nhiều người ưa thích để biến giấc mơ khuôn mặt Phương Tây của mình thành sự thật. Đường mổ hiện tại là đường mổ nằm trong miệng, không để lại sẹo, có tính thẩm mỹ cao. Qua đường mổ trong miệng vết mổ có thể kéo dài từ góc hàm đến cành ngang của xương hàm, với đường mổ này xương hàm và góc hàm phì đại sẽ được cắt hợp lý.
- Phẫu Thuật nội soi (Endoscope surgery) một bước tiến vượt bậc: Phẫu thuật nội soi phát triển hơn 30 năm qua, nhưng nổi bậc nhất là trong 10 năm trở lại đây, phẫu thuật nội soi có thể xem là thời đại cùa ngành phẫu thuật nói chung. Ngày nay có rất nhiều chuyên ngành phẫu thuật mà không có gì có thể thay thế được phẫu thuật nội soi và nội soi chẩn đoán.

Ưu điểm của nội soi trong phẫu thuật tạo hình khuôn mặt trái xoan là gì?
Đặc điểm khó của phẫu thuật thẩm mỹ cắt xương góc hàm để thon gọn mặt là làm thế nào để tiếp cận góc hàm dễ dàng hay nói cách khác là bác sỹ quan sát thấy rõ góc hàm. Một yếu tố quan trọng nữa là mạch máu vùng hàm mặt là khá phong phú cho nên lúc phẫu thuật bác sỹ phải thấy rõ để đảm bảo cầm máu.
- Với nội soi thì góc hàm được phóng đại gấp nhiều lần và quan sát khá rõ dưới màng hình (Góc hàm là điểm tối nhất, khó quan sát nhất).
- Nội soi sẽ thấy rõ mạch máu, thần kinh, chính việc này sẽ hạn chế chảy máu lúc mổ, phẫu trường phẫu thuật dễ quan sát, tránh tổn thương mô lân cận.
- Dưới nội soi, sẽ tránh làm tổn thương các mô xung quanh, hạn chế sưng vì vậy phục hồi vết thương sau mổ sẽ nhanh hơn phẫu thuật không có nội soi.
- Thời gian thực hiện gọt mặt nội soi sẽ nhanh hơn, giúp phục hồi sau mổ nhanh cũng như hạn chế tác dụng phụ của thuốc mê nếu phẫu thuật kéo dài.
- Qua trình thực hiện phẫu thuật nội soi sẽ được ghi hình giúp đánh giá kết quả phẫu thuật tốt hơn.

Hệ thống phẫu thuật nội soi trong phẫu thuật gọt mặt bao gồm những gì?
Nói chung để có một hệ thống phẫu thuật nội soi căn bản bao gồm:
- Màng hình chuyên dụng y khoa có độ phân giải cao (Monitor)
- Nguồn sáng Halogen có mức độ sáng rất cao (Light supplier)
- Camera
- Máy hút khói
- Hệ thống tưới rửa
- Máy cắt xương siêu âm
- Máy tạo hình xương
Để đảm bảo sự cân xứng tối đa 2 bên mặt do sự kết hợp giữa dụng cụ nội soi và phần mềm IP Software. Sử dụng phần mền để đo đạt trước và kết quả đạt được sau phẫu thuật theo đúng hình ảnh digital


Hình ảnh Digital Lateral Cep

Sử dụng máy cắt xương siêu âm kết hợp với máyAESCULAP thế hệ mới của Đức hạn chế chấn thương xương và giảm đauKhông gọt xương bằng tay khoan thông thường nên không để lại bột xương vì vậy hạn chế nhiễm trùng


Ảnh trên là máy cắt xương của Đức thế hệ mới, ảnh dưới trái là dụng cụ nội soi cho phẫu thuật mặt trái xoan nội soi mà Trung Tâm Thẩm mỹ Úc Châu trang bị.Máy cắt xương siêu âm với bước sóng khác nhau giúp giảm tối đa chấn thương trên xương trong phẫu thuật tạo mặt trái xoan

Một số hình ảnh phẫu thuật tại Úc ChâuThẩm mỹ khuôn mặt V-line, khuôn mặt trái xoan không độn cằm mà sử dụng chính xương tự thân là xương và xếp lại đúng vị trí thẩm mỹ tạo nên cằm dài, nhọn

TRUNG TÂM PHẪU THUẬT THẨM MỸ ÚC CHÂU
25 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Nghé, Q1
(08) 2212 3396 - 22123398