Phấn má hồng là một loại mỹ phẩm giúp chị em rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được phấn hồng hoàn hảo? Nên chọn dạng bột, cream, dạng thanh, bóng mờ hay gel? Có nhiều dạng thức khác nhau nhưng chúng được phân chia thành 5 dạng chính. Vì vậy, bạn có thể chọn theo nhu cầu và thời điểm.
Dạng bột
Phấn má hồng dạng bột khá ký tưởng cho mọi loại da nhưng tốt nhất là da dầu và phù hợp với những ai thích màu bền lâu trên lớp trang điểm.
Dạng cream
Kiểu phấn hồng này tốt nhất nên thoa bằng ngón tay. Phấn hồng dạng cream đặc biệt thích hợp với da khô vì nó có chứa nhiều các thành phần dưỡng ẩm.
Dạng gel
Má hồng dạng gel cho vẻ ửng hồng trong suốt. Chúng tốt cho cả da dầu lẫn da thường nhưng rất khó thoa rộng lên da khô vì bản thân loại này khô rất nhanh.
Dạng thanh
Giống như má hồng dạng gel, loại này cũng khô nhanh và có thể nhìn như có vỉa trên lớp phấn nền. Nếu bạn đang sử dụng loại này, bạn nên tán nhanh và đều khi trang điểm. Với cách đó, má hồng sẽ không bị trôi cho tới khi bạn tẩy trang.
Dạng bóng mờ
Má hồng dạng này mang lại ánh sáng mờ trên hai gò má. Chúng sẽ đạt hiều quả khi dùng vào buổi tối. Ưu điểm của nó là bạn có thể chấm nhẹ lên trán, phần giữa môi và mũi hay góc trong của mắt. Tuy nhiên, bạn nên tránh những điểm có nếp nhăn vì vô tình phấn hồng sẽ làm nổi bật hơn khuyết điểm trên khuôn mặt