Dù bạn 20 tuổi hay thậm chí 70, son đỏ vẫn được xem là một gam màu tươi đẹp và thời trang. Tuy nhiên muốn sắc màu này luôn rạng ngời, lịch lãm, bạn cần có sự hiệu chỉnh phù hợp theo từng độ tuổi đó.

Ở độ tuổi 20
Ở độ tuổi này khi trang điểm bạn cần toát được nét tươi trẻ, ngọt ngào và chỉ nên sử dụng những gam màu tươi sáng, tránh lạm dụng các sắc màu đậm. Chính vì lẽ đó, son bóng là một gợi ý tuyệt vời, nó vừa có sắc màu, độ sáng vừa phải vừa giúp đôi môi trông ngọt mọng, trẻ trung hơn.
Ở độ tuổi 20 chỉ nên dùng son bóng có độ hồng đỏ vừa phải.
Ở độ tuổi 30
Một chút sắc màu nổi bật sẽ mang lại cho bạn vẻ quyến rũ lạ thường. Và màu đỏ tươi được khuyến khích sử dụng để làm điểm nhấn cho sự xuất hiện của bạn ở bất cứ nơi nào.
Ở độ tuổi 40
Thông thường một đôi môi mang sắc đỏ tự nhiên sẽ phù hợp cho những quý cô sành điệu tuy nhiên nó sẽ nhanh bị khô cũng như phai màu trên đôi môi bạn. Một mách nhỏ cho bạn đó là luôn mang theo mình một thỏi son bóng để có thể chữa lỗi và sử dụng nó bất cứ lúc nào.
Dù ở bất kì độ tuổi nào son đỏ cũng mang lại cho bạn vẻ quyến rũ khác nhau.
Ở độ tuổi 50
Bạn vẫn có thể tự tin sử dụng gam đỏ ở độ tuổi này nhưng cần lựa chọn các tone màu son phù hợp với làn da của mình. Nếu sắc thái làn da bạn “lạnh” thì nên sử dụng son môi màu đỏ xanh trời. Ngược lại da bạn có độ “nóng ấm” thì hãy lựa chọn một thỏi son màu nâu cam. Bạn có thể nhìn vào phần cổ tay, nếu phần mạch máu có màu xanh trời thì da bạn thuộc sắc “lạnh” và màu xanh lá thì da bạn thuộc sắc “ấm”.
Ở độ tuổi 60
Khi chọn màu son đỏ cho độ tuổi này, bạn cần trang điểm cho gương mặt thật cẩn thận để có thể toát lên được nét sang trọng và quý phái cần thiết. Đó chính là một đôi mắt được chuốt mascara cẩn thận và má đánh hồng nhẹ nhàng, có như vậy màu son đỏ dành cho môi mới thực sự phù hợp và nổi bật.
Môi đỏ sẽ gợi cảm hơn khi bạn biết cách chọn tone màu theo da và tuổi tác.
Ở độ tuổi 70
Khi đã đến ngưỡng tuổi 70, trên làn da môi bạn sẽ mất đi một số sắc tố tự nhiên và khiến cho làn da môi trở nên khó ăn màu hơn, đặc biệt khi bạn dùng son môi màu đỏ. Chính vì vậy muốn giữ cho đôi môi luôn tươi đẹp với sắc màu này, bạn phải bôi một lớp kem lót trước đó và kẻ đường viền môi thanh gọn để hiệu ứng của sắc đỏ trên môi được bền đẹp hơn.