Phấn từ muối khoảng là mỹ phẩm cao cấp thường dùng ở dạng bột. Sử dụng loại phấn này bạn có thể thoải mái pha trộn để cho ra màu sắc của riêng mình và còn vì ít ảnh hưởng đến da như các loại mỹ phẩm trang điểm khác.

Dùng cái nào trước?

Nếu bạn thuộc loại da nhờn hãy đánh một lớp phấn bột thật mỏng trên da để phấn hút chất nhờn và bám chặt vào da sau đó mới xoa kem nền, đánh lại một lớp phấn phủ rồi mới đến phấn hồng.

Nếu bạn không muốn dùng kem nền hãy đánh phấn phủ trực tiếp lên da và sau đó là phấn hồng. Tuy nhiên để phấn bám lâu trên da và với loại da thường thì hãy làm theo 3 bước cơ bản là kem nền, phần phủ và phấn hồng. nếu da bạn khô thì trước khi xoa kem nền nên xoa kem dưỡng ẩm cho da, để khoảng 1 phút sau mới xoa kem nền lên phía trên.

Dụng cụ

Dùng phấn muối khoáng dạng bột cần có những dụng cụ sau

- 1 chổi đánh phấn lớn, thường gặp có 3 loại là chổi đánh phấn bột, chổi đánh phấn kiểu Nhật và chổi dạng phẳng ở phần lông. 3 loại chổi này thường được dùng để đánh phấn phủ dạng bột rất tốt.
- Một bút che khuyết điểm, thường có màu tôi hơn màu da.

- 1 chổi đánh phấn bóng mắt, thường làm bằng đệm mút mềm hình bầu dục.

- 1 chổi đánh phấn hồng, dùng để đánh trên hai má và cằm.

Các bước trang điểm

Che khuyết điểm


Sau khi rửa sạch mặt hãy dùng bút che khuyết điểm chấm nhẹ vào mụn, các nốt đỏ, tàn nhang, nếp nhăn trên mặt đặc biệt là ở phần dưới mắt.

Kem nền

Kem nền muối khoáng thường thấm vào da nhanh và che được hết lổ chân lông cho làn da mịn màng . Lớp kem nền này cực kỳ mỏng làm cho bạn có vẻ đẹp tự nhiên.

Loại sản phẩm này không gây cản trở hay tác động đến các chức năng sinh lý của da, mang lại cảm giác thông thoáng, trang điểm đẹp nhẹ nhàng, tự nhiên. Kem nền muối khoáng có nhiều tông màu da có sẵn, song nếu không phù hợp, bạn có thể trộn màu da với các màu khác để tạo nên sắc độ yêu thích hoặc hợp đúng với màu da của mình.

Phấn phủ

Phấn phủ muối khoáng dạng bột bám rất chặt vào da và bạn không cần phải dùng nhiều. Xịt nước khoáng vào chổi kiểu Nhật để làm ẩm cọ. Sau đó gõ nhẹ một lượng phấn che khuyết điểm vừa đủ lên nắp hộp. Dùng cọ xoáy tròn cho hút hết phấn rồi gõ nhẹ vào thành nắp hộp cho phấn thừa rơi bớt rồi tán đều lên da theo chiều từ ngoài vào trongNên đánh nhẹ một lớp phấn mỏng đều lên toàn bộ da mặt. Để một lát thì dùng chổi lớn thật mềm quét hết lớp phấn thừa còn bám trên da.

Phấn hồng

Hãy tận dụng lợi thế của phấn bột là bạn có thể thay đổi màu má hồng hàng ngày nhờ vào tài năng pha chế màu của bạn. hai màu thích hợp với sinh hoạt hàng ngày là màu hồng nhạt và màu hồng đào.