Kem nền là một sản phẩm làm đẹp tuyệt vời, giúp bạn che đi những điểm nốt trên gương mặt, làm da sáng đều và mịn màng hơn.

Cũng giống như nhiều loại lớp nền có trên thị trường, việc sử dụng chúng cũng có rất nhiều cách. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra 5 phương pháp chính của việc áp dụng lớp mỹ phẩm này.

1. Sử dụng cọ đánh kem nền

Loại cọ này được làm từ sợi tổng hợp và có hình dạng mái chèo với tay cầm hơi dài. Loại lớp nền phù hợp nhất để sử dụng những chiếc cọ này là dạng lỏng (liquid foundation) bởi vì cọ sẽ làm mượt và tán được những vùng da rộng mà không cần phải tạo áp lực. Chiếc cọ này không thể tạo nên áp lực lớn vì thế nó sẽ phù hợp với kết cấu của loại nền dạng lỏng. Nếu bạn nhấn xuống quá mạnh sẽ làm bề mặt lông co cụm lại.
“Chìa khóa” để tìm kiếm một loại cọ mái chèo tốt đó là xem xét hình dạng và không quá nhiều lông. Cọ loại này được làm từ sợi tổng hợp nên hình dạng phải rất đồng đều, có nghĩa là đầu lông không có gai nhọn và lông không nên phân tán rộng rãi khi tán kem hoặc khi bạn nhấn nhẹ xuống. Bằng cách này, sợi lông sẽ không bị cụm lại khi tán kem và kết quả là bề mặt sẽ mềm mượt hơn.

Gợi ý cọ đánh kem nền Smashbox Foundation Brush ( #13).

2. Sử dụng mút

Một miếng mút dù loại dùng nhiều lần hay 1 lần thì đều có thể dễ dàng tán lớp nền lên da bạn. Miếng mút có tất cả các hình dạng và kích cỡ nhưng phổ biến nhất là loại mút có hình tam giác. Bởi lẽ nó dễ dàng để tán lớp nền tại các đường cạnh mũi hay góc mắt…
Miếng mút là tốt nhất để sử dụng dạng kem (cream) hoặc dạng lỏng (liquid). Mặc dù miếng mút có thể lấy quá nhiều sản phẩm tại một lúc, gây lãng phí nhưng nó thực sự dễ dàng để tán lên mặt.

Hãy chọn những loại mút dùng một lần làn tốt nhất.

3. Dùng đầu ngón tay

Đôi khi có những trường hợp sử dụng cái bạn có sẵn là phù hợp nhất. Sử dụng ngón tay sạch cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh được lớp nền cho phù hợp, thậm chí trước đó bạn có sử dụng một dụng cụ nào khác.
Sử dụng đầu ngón tay sẽ cho phép bạn ứng dụng với bất kì loại nền tảng nào, ngoại trừ phấn nền. Bạn cũng có thể thay đổi lượng phủ của lớp nền một cách dễ dàng với những ngón tay.

Một chuyên gia cho biết, các sản phẩm mà cô sử dụng gần như 100% thời gian đó là kem BB, lớp nền trang điểm, kem chống nắng và các sản phẩm chăm sóc da. Cô cũng dùng ngón tay nếu đó là lớp phủ nên nhẹ và trung bình. Còn nếu loại lớp nền mạnh như Revlon Colorstay thì cách tốt nhất là sử dụng miếng mút hoặc cọ.

4. Chổi"chồn hôi"
Loại chổi này là khá phổ biến và được gọi là chổi “chồn hôi” tất nhiên không phải là do mùi hôi mà do những sợi lông màu đen dày đặc được kết nối với lớp lông sáng màu thưa hơn ở phía trên. Loại chổi này giúp bạn có được một kết quả rất hoàn hảo. Bạn cũng có thể dùng loại cọ này khi đánh má hồng hoặc phấn bronzer. Loại lớp nền tốt nhất để dùng nó là kem nền dạng lỏng, các loại dưỡng như các sản phẩm kem (cream) hoặc bột (powder).

Khi áp dụng, bạn chỉ cần đổ một ít lớp nền ra mặt sau của cánh tay và chấm chổi lên rồi quét nhanh, mềm mại lên bề mặt da. Một khi bạn đã bao phủ lên phần lớn khuôn mặt thì chỉ cần nhẹ nhàng xoáy bàn chải để pha trộn và kết thúc với bề mặt da mềm mại, trơn tru.

5. Chổi Kabuki
Cho dù bạn yêu thích loại chổi Kabuki nào thì đó cũng là sự lựa chọn tốt so với bất kì loại chổi nào. Lớp nền của bạn cần đánh bóng mịn trên bề mặt da? Và đó là loại phần nền khoáng chất? vậy thì hãy sử dụng loại chổi này.

Loại chổi Kabuki có cán dài là một người bạn tuyệt vời khi bạn muốn đánh bóng lớp nền, loại nền dạng lỏng, bột và phù hợp với mọi làn da.