- Vào năm 1965, Tạp chí "Life" của Mỹ đã cho xuất bản loạt ảnh của nhiếp ảnh gia Thụy Sỹ Lennart Nilsson chụp chân dung của những bào thai đang phát triển trong bụng mẹ. Hơn 8 triệu ấn bản có hình ảnh này đã bán hết veo chỉ trong 2 ngày.
Với công nghệ chụp ảnh tiên tiến ngày nay cùng sự trợ giúp của các thiết bị chụp hình độ phân giải cao, nhiếp ảnh gia Lennart Nilsson tiếp tục khiến mọi người 40 năm sau bất ngờ trước bộ sưu tập ảnh mới được ông cho công bố trong một cuốn sách mang tựa đề "A Child Is Born".

Các bức ảnh được chụp bằng nhiều phương phác các nhau. Có ảnh chụp bằng máy ảnh truyền thống với sự trợ giúp của ống kính macro, một số chụp qua phương pháp nội soi, giúp con người lần đầu tiên có thể nhìn thấy rõ hình ảnh của các bào thai trong nhiều giai đoạn phát triển khi còn đang nằm trong bụng mẹ. 5 tuần tuổi: Ở giai đoạn này em bé chỉ dài khoảng 9mm và mặt, miệng, mũi, mắt bắt đầu hình thành. 8 tuần tuổi: em bé đang phát triển nhanh chóng bên trong túi bào thai. 10 tuần tuổi: các mí mắt của em bé trong giai đoạn này sẽ nhắm lại trong một vài tuần. 16 tuần tuổi:em bé bắt đầu biết dùng tay để khám phá cơ thể của mình cũng như môi trường quanh (trong bụng mẹ). 16 tuần: em bé có thể nắm và kéo dài dây rốn. Có thể nhìn thấy rõ mạch máu đang phát triển qua lớp da mỏng của em bé cũng như xương đang được hình thành. 18 tuần tuổi em bé dài khoảng 14cm. Trong giai đoạn này, em bé bắt đầu có thể nghe được âm thanh từ thế giới bên ngoài. 20 tuần tuổi, em bé dài được khoảng 20cm. Tóc và lông mịn bắt đầu hình thành trên đầu và cơ thể của bé.