Nếu bạn đang trong tuần 16-20 của thai kỳ và cảm thấy bị khô mũi, bạn đừng vội lo lắng.
Dấu hiệu này chưa chắc đã do cúm, đơn giản nó chỉ là một khó chịu của thai kỳ. Sự gia tăng lưu lượng máu đến tất cả các phần của cơ thể ảnh hưởng đến màng nhầy trong mũi, có thể gây khô, nghẹt mũi.
Lợi ích của tỏi
Tỏi được ví như thực phẩm sạch với tính kháng viêm tốt nên giúp thông mũi tuyệt vời. Ngoài ra, tỏi cũng có lợi cho hệ thống máu. Trừ khi bạn thấy tỏi khiến mình buồn nôn khi mang thai, nếu không hãy ăn tỏi đều đặn và hợp lý.Làm thoáng đường thở
Hãy thử hít hơi nước ấm với một loại thuốc thông mũi tự nhiên như tinh dầu cúc La Mã hay bạch đàn. Nhưng cần cẩn thận chọn tinh dầu thêm vào nước vì một số tinh dầu có thể nguy hiểm khi mang thai. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ của bạn về loại tinh dầu an toàn.
Giảm sữa
Dù không muốn mất đi nguồn canxi dồi dào từ sữa nhưng dùng nhiều sữa, phômai và các sản phẩm từ sữa có thể làm trầm trọng thêm ngạt mũi. Có thể giảm sữa và tìm những thực phẩm giàu canxi hàng ngày của bạn.
Lời khuyên khác
Hãy chắc chắn bạn luôn uống đủ nước; đảm bảo phòng ngủ có không khí trong lành. Nếu dùng máy sưởi trong những ngày lạnh, bạn có thể bị khô mũi. Vì thế, hãy cố gắng đặt một bát nước gần nguồn nhiệt để hơi nước bay ra, giữ ẩm cho căn phòng