Còn đây là cách dùng kem chống nắng hiệu quả trong mùa đông các chị ạ

Mùa đông “kết hôn” cùng kem chống nắng
Dù thời tiết mùa đông lạnh giá, khô hanh hay âm u, sự nguy hiểm của ánh nắng mặt trời vẫn không hề giảm. Vì thế, một lọ kem chống nắng thích hợp với da là tối cần thiết cho bất kỳ ai.
Mùa nắng cũng như mùa lạnh

Nhiều người vẫn cho rằng, mùa đông không có ánh nắng, việc sử dụng kem chống nắng chỉ là thừa thãi và vô ích. Thực chất, độ che phủ của mây không bảo vệ bạn khỏi tia UVA. Bạn có thể không nhìn thấy mặt trời nhưng 80% cả hai tia UVA và UVB vẫn chiếu qua những đám mây. Chất liệu kính được sử dụng cho xe ôtô, các tòa nhà cao tầng cũng không bảo vệ được bạn nhiều hơn.

Mặt khác, vào mùa đông, cường độ của các tia UVB, nguyên nhân chính gây hiện tượng cháy nắng, giảm đi nhưng cường độ tia UVA vẫn giữ nguyên so với mùa hè. Trong khi đó, các tia UVA phổ biển hơn UVB từ 30 tới 50 lần với độ nguy hiểm cao hơn. Chúng âm thầm thâm nhập sâu hơn vào da, đặt mầm mống và tạo ra chất gây ung thư da nguy hiểm.

Vì thế, tránh khỏi sự tàn phá của cả UVA và UVB là một vấn đề.

Chọn lựa cẩn trọng

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi bôi kem chống nắng là phải đảm bảo sản phẩm đủ chất lượng. Lọ kem chống nắng nên chọn cần có khả năng bảo vệ người dùng ít nhất 2 tiếng dưới các tia mặt trời. Các thành phần hoạt động được ghi rõ trên bao bì sản phẩm sẽ “nói” với người dùng mức độ bảo vệ nhận được khỏi các tia UVA, đồng thời chỉ số SPF cho biết khả năng bảo vệ bạn khỏi tia UVA.

Cụ thể, nếu sử dụng kem chống nắng vật lý (là sản phẩm có tác dụng phản chiếu hoặc khuếch tán tia UV trước khi đến da), bạn cần chắc chắn sản phẩm bao gồm cả hai hợp chất oxit titan và oxit kẽm. Các hoạt chất chống nắng này có tác động khử được cả hai loại tia UVA và UVB.


Kem chống nắng không chỉ cần thiết trong mùa hè.

Kem chống nắng hóa học (loại có tác dụng hấp thu tia UV bằng các hoạt chất hóa học), cần có avobenzone và octocrylene. Lọ kem chống nắng sử dụng đồng avobenzone và octinoxate cần phải loại bỏ khỏi danh sách lựa chọn. Phần lớn kem chống nắng hóa học có khả năng chống tia UVA cao hơn kem chống chống nắng vật lý. Sản phẩm kem chống nắng phổ rộng (bao gồm cả chống nắng vật lý và chống nắng hóa học) cũng là một lựa chọn hợp lý.

Kem chống nắng cũng được coi là bảo bối cải thiện làn da khô nẻ vào mùa đông vì chúng thường chứa các thành phần dưỡng ẩm. Bạn nên bôi lớp kem chống nắng nhiều hơn trong những ngày thời tiết khô. Nếu còn ngần ngại, bạn có thể bôi một lớp kem dưỡng dày hơn bên dưới lớp kem chống nắng.

Lưu ý:

- Hãy chắc chắn bôi lượng kem chống nắng bằng ¼ thìa café lên mặt và ¼ thìa café lên cổ mỗi ngày.

- Kem chống nắng thường có khả năng bảo vệ tốt hơn kem dưỡng hoặc mĩ phẩm trang điểm có chỉ số chống nắng SPF đi kèm.

- Làn da dầu nhiều mụn trứng cá có thể và nên sử dụng kem chống nắng, bạn chỉ phải tìm ra một loại phù hợp.

- Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF 15 cho làn da sậm màu và SPF 30 cho làn da sáng màu.

- Chỉ trang điểm sau khi bạn bôi kem chống nắng 20 phút, để nó có thể thấm đủ và phát huy hiệu quả ấn tượng của mình.

- Luôn luôn bôi kem chống nắng dù trời mưa hay nắng.

- Để giữ ẩm tốt trong mùa đông, với làn da quá khô, bạn nên chọn kem chống nắng dạng sữa với độ ẩm cao.