Hòa cùng không khí mùa xuân, các mẫu móng tay dành cho cô dâu cũng mang sắc thái tươi mới, trẻ trung và có những màu sắc phù hợp với màu trắng váy cưới. Xu hướng mùa cưới năm nay thiên về những màu như nude, pastel, xanh bạch hà, ánh kim loại, màu bạc... Do là móng cô dâu nên kiểu dáng không cầu kỳ để phù hợp với nét nhã nhặn của váy cưới.

Bên cạnh những kiểu móng "hiền hiền", dịu dàng và nền nã thì những sắc màu cá tính cũng dành cho cô dâu yêu sự phá cách. Màu xanh đậm, đen hoặc kiểu móng phá cách sẽ nổi bật khi cô dâu kết hợp cùng váy cưới ngắn. Ngược lại, vào ngày đám hỏi, khi cô dâu mặc áo dài thì chỉ nên chọn những màu cổ điển, trung tính để không làm mất đi sự nền nã của tà áo truyền thống.
Móng tay tuy chỉ là một phần rất nhỏ trong những khâu chuẩn bị của cô dâu trong ngày cưới nhưng nó xuất hiện khá nhiều trong các bức ảnh, trước mặt quan khách khi cô dâu trao nhẫn cưới, nâng cốc chúc mừng... Vì thế, nếu chăm chút cho chi tiết nhỏ này, tân nương dễ ghi điểm bởi sự tinh tế, cẩn thận và khéo léo.
Những mẫu móng theo xu hướng mới nhất trong mùa xuân 2013 mà Ngoisao.net giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phong cách phù hợp với mình:
1. Màu cổ điển trung tính
2. Lấp lánh ánh kim loại
3. Màu xanh tươi mát
4. Màu móng sang trọng
5. Kiểu dáng mạnh mẽ và thời thượng
6. Khác biệt và tươi trẻ