Giáng sinh và năm mới không chỉ còn là ngày lễ trong gia đình mà còn là dịp để mọi người đi hưởng không khí lễ hội ở khắp nơi trên thế giới

Lễ Giáng Sinh còn là một trong những ngày lễ lớn nhất, tưng bừng nhất, náo nhiệt nhất và cũng được mong chờ nhất trong năm. Bạn đã có bao giờ một lần ao ước được đón Giáng Sinh ở một đất nước khác chưa?


Bắt đầu từ thời gian này, tại rất nhiều nơi trên thế giới đã bắt đầu tưng bừng với không gian tràn ngập ánh đèn, cây thông, ông già Noel và cả những chương trình biểu diễn đầy sinh động và hấp dẫn.

Mở đầu là cuộc hành trình đến Paris tận hưởng đêm Giáng sinh tuyệt vời để thấy sức lôi cuốn của một kinh đô ánh sáng đẹp nhất toàn cầu - thủ đô Paris (Pháp).

Ông già tuyết tại Hong Kong luôn luôn vẫy gọi thật đáng yêu trong bản nhạc Noel rộn ràng giúp không gian càng thêm náo nhiệt trên Đại lộ Ngôi Sao. Ở bất cứ ngóc ngách nào của Disneyland Hong Kong cũng đều có những vòng hoa xinh xắn đỏ rực, âm thanh sôi động không ngừng… Khu trung tâm là phố Town Square, đây là nơi thường tổ chức các buổi lễ đón chào Giáng sinh và năm mới bằng những tràng pháo hoa rực rỡ.

Khu phố Town Square mùa Giáng sinh.
Đất nước Singapore nổi tiếng là nơi tập trung rất nhiều dân tộc đến từ khắp năm châu trên thế giới. Có thể họ khác màu da, không cùng tôn giáo, thế nhưng trên đảo quốc Sư tử này họ xem nhau như anh em cùng một nhà và sinh sống trong sự gắn kết và thân ái. Chính vì thế mà đã tạo nên một nền văn hóa đa bản sắc đặc trưng và nổi tiếng của Singapore.

Đại lộ Orchard lung linh với nhiều dãy đèn rực rỡ màu sắc.
Những lễ hội lớn của các dân tộc cũng như các lễ hội tôn giáo thường xuyên được tổ chức quanh năm. Và kể từ khi mà đạo Thiên Chúa phát triển mạnh ở Singapore thì lễ hội Giáng Sinh đã trở thành một sự kiện nổi bật, thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dân đang sinh sống cũng như khách du lịch đến từ nước ngoài.

Pháo hoa chào đón Giáng Sinh và năm mới được bắn bên bờ sông Singapore.

Cùng với không khí náo nức chuẩn bị cho Giáng Sinh và năm mới sắp đến trên khắp châu Âu, thủ đô London của xứ sở sương mù cũng rực rỡ đèn, hoa trên mọi ngóc ngách, đường phố.

London tưng bừng đón Noel.
Tại Washington DC (Mỹ) với hàng trăm ngọn đèn tỏa sáng trên cây thông noel cao gần 40m, khiến cho cả một khu vực rộng trước Nhà Trắng sáng rực. Những bản nhạc trữ tình và sôi động được các ban nhạc đường phố trình diễn dọc khu vực White House, Nhà Quốc Hội, Bảo tàng không gian….luôn mang đến nhiều bất ngờ.