Hãy TÌM trước khi gửi câu hỏi - Bạn sẽ có câu trả lời nhanh hơn!

Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  meo_vat_gia_dinh's Avatar
  meo_vat_gia_dinh Đang Ngoại tuyến Quần dài
  Ngày tham gia
  Sep 2008
  Bài viết
  544

  Mặc định Mất giấy tờ xe, khi làm lại có phải đổi biển số?

  Em bị trộm vào nhà lấy mất một số đồ, trong đó carvet xe máy. Xe em mới đăng ký, biển số 5 số tại TP HCM. Em xin hỏi thủ tục cấp lại carvet xe như thế nào với trường hợp như vậy? Có bị đổi biển số khác hay giữ lại biển cũ?

  Xe em mua lại nên chỉ sang tên làm carvet mới, giấy tờ hồ sơ ko có cầm tay, chắc trên công an giữ. Em muốn giữ lại biển số cũ thì có được hay không? Nếu làm biển mới thì chờ mất bao lâu?

 2. #2
  meo_vat_gia_dinh's Avatar
  meo_vat_gia_dinh Đang Ngoại tuyến Quần dài
  Ngày tham gia
  Sep 2008
  Bài viết
  544

  Mặc định

  Theo luật sư Vũ Tiến Vinh, chủ xe bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe và cả biển số thì khi cấp lại giấy chứng nhận: nếu đang sử dụng biển 5 số được cấp theo số cũ, biển 3 số hoặc 4 số được đổi sang 5 số.

  Theo quy định tại Điều 12 Thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe thì thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe (còn gọi là cà vẹt) khá đơn giản. Cụ thể, chủ phương tiện đến công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nộp hồ sơ để xin được cấp lại.

  Hồ sơ gồm:

  - Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu) và xuất trình một trong những giấy tờ sau:

  Đối với chủ xe là người Việt Nam:

  - Giấy chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Giấy chứng minh nhân dân hoặc nơi thường trú ghi trong giấy chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình sổ hộ khẩu.

  - Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; giấy chứng minh quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng); trường hợp không có giấy chứng minh Công an nhân dân, giấy chứng minh quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

  - Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

  - Chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam, xuất trình sổ tạm trú hoặc sổ hộ khẩu và hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

  Đối với chủ xe là người nước ngoài:

  - Người nước ngoài làm việc trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế, xuất trình chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng), nộp giấy giới thiệu của Cục Lễ tân nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ.

  - Người nước ngoài làm việc, sinh sống ở Việt Nam, xuất trình hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay hộ chiếu; thẻ thường trú, thẻ tạm trú từ một năm trở lên và giấy phép lao động theo quy định, nộp giới thiệu của tổ chức, cơ quan Việt Nam có thẩm quyền.

  Trường hợp chủ xe chỉ mất giấy chứng nhận đăng ký xe mà không bị mất biển số xe thì chỉ phải xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, không phải xin cấp lại biển xe bất luận biển xe hiện thời là biển 3 số, 4 số hay biển 5 số.

  Trường hợp chủ xe bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe và mất cả biển số xe thì khi cấp lại Giấy chứng nhận, nếu xe đang sử dụng biển 5 số thì biển số được cấp lại theo số cũ, nếu xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số thì cấp đổi sang biển 5 số. Quy định này cũng áp dụng cho trường hợp chủ xe chỉ bị mất biển số xe mà không bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe.

  Như vậy, với các quy định nêu trên thì bạn chỉ cần xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký mới, biển số xe hiện tại của bạn là biển 5 số nên vẫn được giữ nguyên mà không bị đổi số khác.

Visitors found this page by searching for:

http://www.2dep.net/f141/mat-giay-xe-khi-lam-lai-co-phai-doi-bien-so-183515/

mất giấy tờ xe máy có làm lại được không

mat giay dang ky xe co duoc doi so moi khong

mất giấy tờ xe có làm lại được không

neu mua xe mat giay to co lam giay to lai duoc khong

thu tuc xin cap lai cavet xe

Mat cavet xe moto lam lai thoi gian bao lau co

Bi mất giấy tờ xe máy có làm lại được không

matgiayxe.com

Mat cavet co phai doi so xe

huong dan lam lai cavet xe bi mat

mất cavet xe có làm lại được không

cap lai dk xe may lay bien so cu dc ko

mat giay to xe lam lai co phai thay bien so

Mat cavet xe.lam lai bien so cu duoc khong

mat ca vat xe may lam nhu the nao

mat giay to xe may co lam lai duoc khong

lam lai cavet xe tai tphcm

mất đăng ký xe máy có làm lại được không

mat cavet xe may lam lai nhu the nao

làm gì khi mất giấy tờ

xe bi mat giay to khi lam

Thu tuc lam lai bien so xe bi mat cavet

xin cap lai giay dang ky xe may van giu bien so xe

thu tuc xin cap lai cavet xe da mat

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •