Hãy TÌM trước khi gửi câu hỏi - Bạn sẽ có câu trả lời nhanh hơn!

Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  infohanoi's Avatar
  infohanoi Đang Ngoại tuyến Quần ngố
  Ngày tham gia
  Mar 2010
  Bài viết
  85

  Mặc định Howard Carter là ai? Howard Carter là gì?

  Howard Carter là ai? Howard Carter là gì? Ngày 9/5/2012 Google đồng loạt cho đăng logo kỷ niệm 138 năm ngày sinh của nhà Khảo cổ học người Anh – Howard Carter
  - Chào mừng 1000 năm Thăng Long: www.infohanoi.com
  - Diễn đàn Hà Nội

  Dù có đi 4 phương trời, Lòng vẫn nhớ về Hà Nội !

 2. #2
  infohanoi's Avatar
  infohanoi Đang Ngoại tuyến Quần ngố
  Ngày tham gia
  Mar 2010
  Bài viết
  85

  Mặc định

  Howard Carter ( 9/5/1874 – 2/3/1939 ) là người có công khám phá ra lăng mộ Tutankhamen, xác ướp vị Pharaoh trẻ tuổi nhất lịch sử Ai Cập này gần như còn nguyên vẹn tuyệt đối vào ngày 17/2/1929
  Howard Carter ( 9/5/1874 – 2/3/1939 )
  Howard Carter theo đuổi lý thuyết rằng lăng mộ này nằm ẩn mình đâu đó ở Thung lũng của các nhà vua, Ông đã được Carnarvon tài trợ tài chính để thực hiện dự án này. Sau nhiều năm ròng rã đào bới, hầm mộ của Tutankhamun đã được khai quật, và là một công bố chấn động dư luận thời bấy giờ. Truyền thuyết kể rằng hầm mộ bị khai quật là động thái đánh thức giấc ngủ dài của Pharaoh và khởi động một loạt lời nguyền chết chóc giáng lên những người liên quan. Vào đúng ngày tìm thấy lăng mộ, Howard trở về nhà và nhận ra rằng con chim hoàng yến yêu quý của mình đã bị rắn hổ mang ăn thịt. Con rắn hổ mang được coi là biểu tượng của người canh giữ lăng mộ. Lăng mộ Tutankhamun ẩn chứa một bộ sưu tập lớn những châu báu của nhà vua, và cả xác ướp của vị vua trẻ. Người ta đồn đại nhau rằng những người thợ đào hầm mộ đã nhìn thấy những chữ tượng hình biểu tượng của xác chết lởn vởn quanh thi thể của Tutankhamen, báo hiệu cái chết của những kẻ xâm nhập.
  Vị vua trẻ Tutankhamun
  “Họ, những kẻ bước chân vào lăng mộ thần thánh sẽ được gặp đôi cánh của tử thần”. Howard Carter sau này đã phải rất khó khăn mới có thể giữ cho những người thợ trấn tĩnh.
  “Lời nguyền Pharaoh” bắt đầu phát động đầu tiên đối với Carnavon – “mạnh thường quân” của chiến dịch tìm mộ. Ông bị chết vì một vết muỗi cắn lây truyền bệnh. Và đây mới chỉ là sự khởi đầu, rất nhiều người đã chết sau cuộc đào mộ thành công đó. Hai ngày sau khi Carnavon qua đời, xác ướp Tutankhamun được kiểm tra và người ta phát hiện một vết đỏ ở vị trí tương tự vết muỗi cắn của Carnavon trên khuôn mặt vị vua trẻ.
  Một thời gian ngắn sau đó, nhà khảo cổ Arthur Mace cũng qua đời vì hôn mê sâu không rõ nguyên nhân. Và một chuỗi những cái chết bao trùm lên cả dự án. George Gould, bạn của Carnavon nhìn vào ngôi mộ, và chỉ hôm sau ông lên cơn sốt cao rồi qua đời. Bác sĩ của George cũng chết không lâu sau đó.
  Lời nguyền Tutankhamun đến nay vẫn còn khiến bao nhà khảo cổ học khiếp sợ. Dù nhiều nhà khoa học cho rằng chuỗi cái chết theo sau sự kiện mở hầm mộ là do những người tham gia đã nhiễm một loại vi khuẩn lâu năm trong môi trường ẩm ướt của hầm mộ này; những bí ẩn của một nền văn minh cổ đại vẫn nguyên vẹn là một điều khiến chúng ta và các thế hệ sau này phải trăn trở suy ngẫm: Có hay không sự trừng phạt của một đấng tối cao lên những kẻ xâm phạm thánh địa?
  - Chào mừng 1000 năm Thăng Long: www.infohanoi.com
  - Diễn đàn Hà Nội

  Dù có đi 4 phương trời, Lòng vẫn nhớ về Hà Nội !

 3. #3
  infohanoi's Avatar
  infohanoi Đang Ngoại tuyến Quần ngố
  Ngày tham gia
  Mar 2010
  Bài viết
  85

  Mặc định

  Bí ẩn 3000 năm về vua Ai Cập – Tutankhamun

  Một nhóm các nhà khảo cổ Ai Cập danh tiếng do TS. Zahi Hawass dẫn đầu đã công bố khám phá những bí ẩn về vua Ai Cập Tutankhamun và gia đình. Họ khẳng định điều đó thông qua kết quả xét nghiệm mẫu vật ADN xác ướp cha mẹ và ông bà của vua Tutankhamun trong hơn hai năm qua.
  Vua Tutankhamun (hay vua Tut) có dáng đi khập khiễng vì chân bị dị tật bẩm sinh, cơ thể gầy yếu và chứng hở vòm miệng. Cha mẹ của vị vua Pharaoh huyền thoại thực sự là hai chị em ruột thịt.  Các kỹ thuật viên đang thực nghiệm giám định các mẫu vật ADN từ xác ướp của Vua Tutankhamun trong lòng Thung lũng các vị vua.
  Bí ẩn về vua Tutankhamun thu hút sự quan tâm rộng rãi của dư luận thế giới kể từ sau khi lăng mộ của ngài do chuyên gia khảo cổ học người Anh là TS. Howard Carter cho tiến hành khai quật tại khu vực Thung lũng các vị vua ở Ai Cập vào năm 1922. Kho báu tìm thấy trong lòng khu lăng mộ nổi tiếng này bao gồm một chiếc mặt nạ của người chết làm bằng vàng khối 24 carat và loại đá quý màu xanh da trời cùng các viên đá quý hiếm. Nhưng tiếp sau đó là những lời nguyền chết người ngày càng gia tăng sau khi nhà từ thiện của Howard Carter là Lãnh chúa Carnarvon qua đời một cách đột ngột chỉ vài tháng sau khi quan tài của vua Tut được mở, căng thẳng đến nỗi TS. Howard Carter buộc phải di dời đến nơi khác để sinh sống trong suốt 16 năm trời. Vua Tut được cho là con trai của Pharaoh Akhenaten, người đã có những cố gắng không mệt mỏi trong việc tái hình thành tôn giáo Ai Cập trong suốt thời gian trị vì của ngài. Nhưng việc xác định danh tính mẹ của vua Tut thực sự vẫn là một bí ẩn bao trùm cho mãi đến thời đại ngày nay. Sự thật rằng cả cha và mẹ của vua Tut đều là chị em ruột. Đối với quan điểm ngày nay được xem là tội loạn luân nhưng vào thời điểm cách đây 3000 năm thì mối quan hệ loạn luân này là "bình thường" bởi vì các Pharaoh được xem là con trời.
  Và mối quan hệ mang tính loạn luân này được xem là cách thức để duy trì huyết thống linh thiêng của hoàng gia. Vợ của vua Tut là Ankhesenpaaten, vốn là chị em cùng cha khác mẹ của nhà vua. Họ kết hôn khi vua Tut khi tròn 10 tuổi. Và các nhà khảo cổ còn phát hiện ra rằng toàn bộ các thế hệ của triều đại Tutankhamun đều có cùng cách thức quan hệ họ hàng gần gũi như thế. Hài cốt bệnh tật của vua Tut cho thấy ông đã mang tính di truyền từ gia đình của mình.

  Sau 3000 năm và qua các đợt xét nghiệm ADN, các nhà khoa học đã có được cơ sở để khẳng định những xác ướp mà họ đã trải qua cuộc nghiên cứu là của mẹ vua Tut, ông bà nội và cha của ngài là Pharaoh Akkenaten.
  Bằng xét nghiệm ADN, các nhà khoa học đã định danh tính gia đình của Vua Tut: Cha Vua Tut là Akhenaten (trái) và mẹ (phải). Cả hai người là anh chị em ruột thịt với nhau.
  Vua Tut lên ngai vàng khi vừa tròn 10 tuổi vào thời điểm năm 1333 trước Công nguyên, trị vì đất nước chỉ trong vòng 9 năm cho đến ngày băng hà. Ngài là vị vua cuối cùng của triều đại thứ 18 thuộc Tân Vương Quốc. Nguyên nhân cái chết đột ngột của vua Tut trong một thời gian dài được tranh luận hết sức sôi nổi giữa các sử gia, trong đó có nhiều quan điểm cho hay rằng vua Tut bị chết do mưu sát bởi vì người ta phát hiện ra sau gáy của ngài có một hố sâu. Tuy nhiên vào năm 2005, TS. Hawass đã thông báo rằng nhóm các nhà khảo cổ do ông dẫn đầu đã không phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào liên quan đến hố sâu sau gáy của vua Tut từ các đợt xét nghiệm xác ướp của ngài. Vua Tut kết hôn với quả phụ Ankhesenpamon. Người đàn bà này sau đó đã phải lòng lãnh tụ quân đội Horemheb, người cai trị đất nước Ai Cập cổ đại trong suốt 26 năm cho đến ngày bị Ramses, người thành lập triều đại Ai Cập thứ 19 chinh phục. Các nhà khảo cổ cũng đã tiến hành nghiên cứu 16 xác ướp tại Thung lũng các vị vua. Họ khám phá ra rằng ẩn bên dưới lớp vỏ giàu sang, xa hoa, quyền thế là cuộc sống đích thực của các hoàng gia Ai Cập, những người dễ bị xâm hại và rất dễ mất mạng bởi các căn bệnh quái ác.


  Tiến sĩ Zahi Hawass lấy xác ướp của Vua Tut từ chiếc quách bằng đá của ngài vào năm 2007 nhằm phục vụ cho công tác xét nghiệm ADN. Những kết quả xét nghiệm sau đó cho biết rằng Vua Tut là một thanh niên ốm yếu.
  Ba xác ướp khác bên cạnh vua Tut cũng cho thấy hậu quả của các chứng bệnh do sốt rét và việc quan hệ họ hàng gần gũi càng dẫn đến tình trạng bệnh tật đã xấu lại càng xấu thêm. Tuy nhiên, qua các phân tích về gia đình của vua Tut đã cho thấy rằng, các thành viên gia đình của ông đã bị mắc những chứng bệnh rất hiếm gặp khiến cho bộ xương của họ trở nên mảnh khảnh và có dáng đi yểu điệu như đàn bà, trong đó có hội chứng Marfan, một chứng bệnh khiến cho các chi trở nên thon dài vượt mức bình thường. Mặt khác, qua các phân tích cho thấy vua Tut có bộ ngực khá phát triển, đầu thon dài và hông phình ra. Nhóm nghiên cứu cùng thống nhất nhận định rằng cả vua Tut và cha của ngài là Akhenaten đều có vẻ bề ngoài khá nữ tính. Một trong những xác ướp được chú ý nhiều nhất trong suốt thời gian nghiên cứu là xác ướp của bà nội vua Tut là nữ hoàng Tiye. Bà là vợ chính thống của vua Amenhotep III và là mẹ của vua Akhenaten - cha của vua Tut. Bà cũng là vị nữ hoàng duy nhất song hàng cai trị Ai Cập cùng chồng là Amenhotep III. Thể hiện rõ nét nhất trên các bức tượng và các vách tường của ngôi đền. Nữ hoàng Tiye có nhiều ảnh hưởng chính trị tại triều đình và đóng vai trò nhiếp chính với con trai Akhenaten sau khi vua Amenhotep III băng hà.
  Có giả thuyết cho rằng, người con trai cả của nữ hoàng Tiye là hoàng tử Tuthmose thực sự là Moses, người đóng vai trò lãnh đạo người Israel đặt chân lên Miền đất hứa. Người ta còn tìm thấy một lọn tóc của nữ hoàng Tiye nằm trong cỗ quan tài nhỏ trong lăng mộ của vua Tut, cũng tương tự như mái tóc được bảo tồn nguyên vẹn trên xác ướp của Tiye. Được biết, người Ai Cập cổ đại rất quý trọng mái tóc của mình, theo đó mái tóc thể hiện vị thế của họ trong xã hội. Người Ai Cập cũng là người sáng chế ra các phương thuốc trị chứng hói đầu, tóc hoa râm, cách thức gội đầu và tạo mùi thơm cho tóc.
  Theo lời của James Phillips, người phụ trách tại Bảo tàng lịch sử tự nhiên Chicago (Mỹ) thì: "Sự thật luôn là sự thật. Những gì mà vua Tut đã tìm ra và những gì tìm thấy trong lòng lăng mộ của vua Tut cho dù ngài chỉ là một vị vua nhỏ bé cũng đã chinh phục sự quan tâm của cả nhân loại kể từ năm 1922".
  - Chào mừng 1000 năm Thăng Long: www.infohanoi.com
  - Diễn đàn Hà Nội

  Dù có đi 4 phương trời, Lòng vẫn nhớ về Hà Nội !

 4. #4
  infohanoi's Avatar
  infohanoi Đang Ngoại tuyến Quần ngố
  Ngày tham gia
  Mar 2010
  Bài viết
  85

  Mặc định

  Howard Carter

  Howard Carter
  Sinh 9 tháng 5, 1874
  Kensington, London
  Mất 2 tháng 3, 1939 (64 tuổi)
  Kensington, London
  Dân tộc British
  Ngành Archaeologist and Egyptologist
  Nổi tiếng vì Discovery of the tomb of Tutankhamun
  - Chào mừng 1000 năm Thăng Long: www.infohanoi.com
  - Diễn đàn Hà Nội

  Dù có đi 4 phương trời, Lòng vẫn nhớ về Hà Nội !

 5. #5
  Admin's Avatar
  Admin bây giờ đang trực tuyến Administrator
  Ngày tham gia
  Sep 2008
  Bài viết
  4,686

  Mặc định

  Đây là logo của google về sinh nhật ông
  www.tapchi.2dep.net - Tạp chí Thời trang online

  - Hãy đóng góp và xây dựng diễn đàn ngày một tốt đẹp hơn bằng việc đóng góp bài viết, bình luận, thảo luận, không spam ...
  - Mỗi bài viết hoặc reply của các bạn là đã góp phần xây dựng diễn đàn phát triển lớn mạnh!!!

 6. #6
  Admin's Avatar
  Admin bây giờ đang trực tuyến Administrator
  Ngày tham gia
  Sep 2008
  Bài viết
  4,686

  Mặc định

  10 kho báu lớn nhất mọi thời đại

  1. Kho báu Nimrud

  Kho báu Nimrud (Iraq) được coi là một kho báu khổng lồ, lớn nhất khu vực Trung Đông. Nimrud là thủ đô của Assyria, đất nước cổ xưa thuộc miền Bắc Iraq. Thành phố này bị tàn phá hoàn toàn vào năm 612 trước Công nguyên trong cuộc chiến Assyria-Babylon.

  Nimrud được xây dựng vào thế kỷ 13 trước Công nguyên bởi vua Shalmaneser I và nó nhanh chóng trở thành thành phố quan trọng nhất khu vực Lưỡng Hà.

  Kho báu Nimrud trong lần “ra mắt” công chúng đầu tiên sau khi tìm lại được vào năm 2003.
  Những món đồ quý giá của kho báu Nimrud.

  Năm 1845, nhà khảo cổ người Anh Austen Henry Layard tìm thấy nhiều phù điêu, tượng vàng bạc châu báu. Năm 1950, một nhà khảo cổ học người Anh là Max Mallowan, tiếp tục tìm ra một gian điện được cho là nơi ở của cung tần mỹ nữ Assyria năm xưa.

  Đến năm 1988, một nhà khảo cổ học người Iraq tên Muzahim Mahmud phát hiện bên dưới gian điện là một phức hợp hầm mộ chứa đầy vàng bạc châu báu. Ông Mahmud còn phát hiện thêm 3 ngôi mộ nữa, bao gồm mộ hoàng hậu của vua Ashurnasirpal II. Mỗi ngôi mộ đều chứa hàng trăm món nữ trang bằng vàng.

  Kho báu Nimrud giá trị đến mức cách đây vài năm, một cuộc triển lãm dự định tổ chức ở Đức bị hủy bỏ do không có công ty bảo hiểm nào sẵn sàng bảo hiểm cho những báu vật này.

  2. Kho báu Thiên Nga Đen

  Những thùng đựng tiền cổ của kho báu Thiên Nga Đen.

  Các thợ lặn Mỹ từng phát hiện và trục vớt được một kho báu khổng lồ từ lòng Đại Tây Dương của một con tàu đắm 400 năm trước. Trị giá của kho báu chưa thể tính toán được. Kho báu gồm nửa triệu đồng tiền bằng vàng, bạc và nhiều đồ quí giá khác.

  Đến nay, Công ty Odyssee vẫn chưa đưa ra bất cứ một thông tin nào liên quan đến tên của quốc gia từng sở hữu kho báu lớn này. Họ cũng giữ bí mật về giá trị của mỗi đồng tiền và các hình hoa văn đã được chạm trổ trên đó. Công việc trục vớt số tài sản trên được gọi bằng cái tên Thiên Nga Đen.

  3. Ngôi mộ của Nebkheperura Tutankhamun

  Mặt nạ vua Nebkheperura Tutankhamun.

  Một kho báu từng được coi là lớn nhất mọi thời đại, đó là ngôi mộ của Nebkheperura Tutankhamun, vị vua Ai Cập thế kỷ 12 trước Công nguyên.

  Dù không phải là người thống trị quyền lực nhất Ai Cập cổ đại, nhưng ngôi mộ của ông lại nổi tiếng nhất với những cổ vật gần như còn nguyên vẹn sau hàng ngàn năm.

  Ngôi mộ của vua Tut tọa lạc tại Thung lũng của các vị vua tại Luxor (tên cổ là Thebes). Không ai biết đến sự hiện diện của ngôi mộ cho đến khi chuyên gia khảo cổ người Anh Howard Carter phát hiện ra nó vào ngày 4-11-1922.

  Bên trong phòng tiền sảnh của ngôi mộ là những đồ nội thất và những chiếc xe ngựa dát vàng. Phòng mai táng chứa quan tài 3 lớp với lớp trong cùng được làm từ hơn 100 kg vàng ròng, nhiều tượng vàng, những chiếc hòm chứa đầy những món trang sức vô giá. Tổng cộng, ông Carter đã thu thập gần 3.000 món cổ vật khác nhau bên trong mộ và ông mất đến 10 năm để thu dọn và phân loại chúng.

  Cho đến nay, người ta vẫn chưa thể xác định chính xác giá trị của những châu báu tìm thấy trong ngôi mộ vua Tut. Trong khi đó, kho báu mà đoàn thám hiểm của ông Carter phát hiện cũng liên tục chu du qua nhiều nước trong những cuộc triển lãm lớn. Hàng ngàn năm sau ngày băng hà, vua Tut và những đồ tùy táng vô giá của ông tiếp tục làm thế giới phải trầm trồ ngưỡng mộ.

  4. Kho báu Anglo-Saxon


  Một chuyên gia săn lùng báu vật đã phát hiện ra kho vàng khổng lồ thời Anglo-Saxon với hơn 1.500 món đồ cổ, tại một cánh đồng ở Staffordshire (Anh). Nhiều nhà khảo cổ nhận định kho báu này còn đáng kể hơn việc khám phá ra chiếc tàu chở báu vật bị chôn vùi ở Sutton Hoo cách đây 70 năm. Terry Herbert - đến từ Burntwood, Staffordshire – đã phát hiện thấy kho báu khi ông rà soát một cánh đồng gần nhà mình bằng thiết bị dò tìm kim loại 14 năm tuổi đáng tin cậy.

  5. Kho báu Panagyuriste


  Ngày 8-12-1949, ba anh em có tên Pavel, Petko và Michail Deikovi phát hiện ra những vật thể lạ kỳ khi đang cậy lớp đất sét trong nhà máy Merul gần Panagyurishte, Bulgary. Thứ mà họ tìm thấy là kho báu Panagyuriste của người Thracia, một trong những kho tàng quý giá nhất thế giới. Panagyuriste gồm có một chiếc lọ nhỏ, một chiếc vò hai quai kiểu La Mã và 7 bình đựng nước. Tất cả đều bằng vàng ròng được trang trí cầu kỳ và nặng 6.164 kg. Niên đại của chúng được xác định vào khoảng thế kỷ thứ 4 đến thứ 3 trước Công nguyên.

  6. Kho báu Preslav


  Kho báu Preslav được tìm thấy vào mùa thu năm 1978 tại vườn nho Castana, cách thủ phủ Veliki Preslav 3 km về phía Tây Bắc. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy hơn 170 đồ vật bằng vàng, bạc và đồng trong đó có 15 đồng bạc Byzantine thuộc về Constantine VII, Roman II (khoảng năm 945 đến năm 959) và một số tác phẩm nghệ thuật khác thuộc thế kỷ thứ 3 và 7.

  7. Kho báu Tillia Tepe


  Tillia Tepe là khu vực khảo cổ nằm ở phía Bắc Afghanistan gần Sheberghan. Được khai quật vào năm 1979 bởi nhóm các nhà khảo cổ học người Xô viết gốc Afghanistan, kho báu này thực sự đáng kinh ngạc về khối lượng của nó. Gồm khoảng 20.000 vật dụng bằng vàng ròng được tìm thấy trong 6 lăng mộ có niên đại thuộc thế kỷ thứ 1 trước Công nguyên và hàng ngàn đồ trang sức bằng vàng và đá quý.

  8. Kho báu Nagyszentmiklos


  Kho báu Nagyszentmiklos, được phát hiện vào năm 1791 tại thị trấn Nagyszentmiklos (nay là Sânnicolau Mare, Romania). Kho báu gồm 23 chiếc bình bằng vàng thế kỷ 10.

  9. Kho báu Indonesia


  Gồm gần 14.000 viên ngọc trai, 4.000 viên đá ruby, 400 viên sapphire, và hơn 2.200 viên ngọc hồng lựu, kho báu này được tìm thấy trên con tàu đắm thuộc lãnh hải Indonesia. Con tàu này nằm dưới đáy biển cách đây hơn 1.000 năm. Bên cạnh ngọc ngà châu báu, kho tàng này còn có rất nhiều chai nước hoa tí hon, bình gốm, dây chuyền đeo cổ, đĩa ăn trang trí bằng hình ảnh rồng phượng, bình đựng trà trang trí bằng hoa, đồ sứ tráng men nghệ thuật… Ước tính trị giá của kho báu này lên đến hàng tỷ đôla.

  10. “Núi vàng” trong đền Sree admanabhaswamy

  Lực lượng cảnh sát được tăng cường bảo vệ khi phát hiện kho báu khổng lồ trong ngôi đền này.

  Mới đây, Tòa án tối cao Ấn Độ đã ra lệnh kiêm tra các căn hầm và phát hiện ra “núi vàng” trong hệ thống hầm thuộc đền Sree admanabhaswamy.

  Ngôi được xây dựng vào thế kỷ 16 và là một trong 108 trung tâm thờ thần Vishnu chính ở Ấn Độ. Ngôi đền từng nằm dưới sự quản lý của các lãnh chúa phong kiến ở Kerala. Sau đó, vua Marthanda Varma, người sáng lập tiểu vương quốc cổ Travancore, đã ra tay trấn áp các lãnh chúa này và giành quyền quản lý ngôi đền vào thế kỷ 18. Sử sách Ấn Độ ghi chép lại rằng vua Marthanda cúng dường rất nhiều của cải cho đền Sree Padmanabhaswamy. Các hậu duệ của ông vẫn quản lý ngôi đền cho đến tận năm 1949 rồi sau đó phải chuyển giao quyền chủ quản cho chính quyền bang Kerala.

  Theo ước tính mới nhất, giá trị của kho báu được tìm thấy tại Sree Padmanabhaswamy vào khoảng 20,3 tỷ USD, gần gấp đôi tính toán trước đó là 11,2 tỷ USD. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa phải là con số cuối cùng do cuộc kiểm kê vẫn chưa kết thúc. Báo Asia Times dẫn lời các chuyên gia cổ vật ước tính giá trị số tài sản được tìm thấy tại đền có thể hơn 100 tỉ USD. Với số của cải này, Sree Padmanabhaswamy đã trở thành ngôi đền đạo Hindu giàu nhất tại Ấn Độ và có lẽ kho báu cổ này là kho báu lớn nhất mọi thời đại từng được phát hiện.
  www.tapchi.2dep.net - Tạp chí Thời trang online

  - Hãy đóng góp và xây dựng diễn đàn ngày một tốt đẹp hơn bằng việc đóng góp bài viết, bình luận, thảo luận, không spam ...
  - Mỗi bài viết hoặc reply của các bạn là đã góp phần xây dựng diễn đàn phát triển lớn mạnh!!!

 7. #7
  Admin's Avatar
  Admin bây giờ đang trực tuyến Administrator
  Ngày tham gia
  Sep 2008
  Bài viết
  4,686

  Mặc định

  Bí ẩn trong lăng mộ hoàng đế Ai Cập Tutankhamun

  Song dường như người Ai Cập đã phải vội vã trong việc chôn cất ông.

  Một nghiên cứu mới đây về dấu vết trên những bức tường của lăng mộ cho thấy vị vua qua đời khi mới 18, 19 tuổi vào khoảng năm 1300 trước Công nguyên này có thể đã được chôn cất vội vàng.

  Nhà sinh vật học Ralph Mitchell tới từ ĐH Harvard tin rằng chính những vết màu nâu tối xuất hiện trên hầu hết các bức tường được sơn công phu ở lăng mộ đang nắm giữ câu trả lời cho nghi ngờ này.

  Bên trong lăng mộ Vua Tutankhamun ở Luxor, Ai Cập được phát hiện vào năm 1922.

  Ông khẳng định rằng chúng cho thấy vị pha-ra-ông trẻ tuổi đã được chôn kín bên trong trước khi những bức tường khô ráo.

  Tutankhamun là một vị hoàng đế Ai Cập ở triều đại thứ 18. Nguyên nhân cái chết đột ngột của ông vẫn còn là điều bí ẩn.

  Nhiều cuộc điều tra khác nhau cho thấy ông có chấn thương ở đầu, một chân gãy bị nhiễm trùng, sốt rét, thiếu máu hồng cầu liềm và có thể mắc một số căn bệnh khác.

  Mặt nạ tang lễ của Hoàng đế Tutankhamun.
  Các chuyên gia Ai Cập đang tháo nắp quan tài của Vua Tutankhamun vào năm 2007.

  Người ta cho rằng cái chết của vị pha-ra-ông này đến bất ngờ và đến trước khi một lăng mộ hoàng gia vĩ đại được xây dựng. Điều đó có nghĩa là ông đã được chôn cất trong một lăng mộ nhỏ hơn so với địa vị của ông.

  Những vết tích khác thường trên tường đã thách thức các nhà khoa học kể từ khi lăng mộ này được phát hiện bởi Howard Carter vào năm 1922.

  Giống như nhiều địa điểm cổ khác, lăng mộ này là một điểm du lịch và hiện đang bị bong sơn và nứt tường.
  Quan tài chứa xác vua Tutankhamun.

  Hội đồng Di tích cổ tối cao Ai Cập đã rất quan tâm tới việc bảo tồn lăng mộ và liên lạc với Viện Bảo tồn Getty đề nghị được giúp đỡ. Viện này đã nhờ tới giáo sư Mitchell.

  Ông được yêu cầu kiểm tra những dấu vết kì lạ này và tìm hiểu xem liệu việc cho phép khách du lịch vào tham quan có làm nó trở nên tồi tệ hơn hay không.

  Nhóm của ông đã kết hợp vi sinh vật cổ với công nghệ cắt cạnh cho nghiên cứu này – công nghệ đòi hỏi phải cấy những mẫu sinh vật sống được thấm từ các bức tường của lăng mộ và phân tích chuỗi DNA.

  Các nhà hóa học tại Getty cũng phân tích những vết màu nâu đã thấm vào sơn và thạch cao ở mức độ phân tử.

  Họ xác định đó là melanin – sản phẩm phụ đặc trưng của sự trao đổi chất của nấm, nhưng không có sinh vật sống nào phù hợp với những dấu vết này.

  Giáo sư Archana Vasnathakumar cho biết: “Kết quả của chúng tôi cho thấy những vi khuẩn gây ra dấu vết này đã chết hoặc nếu nói một cách thận trọng hơn là không hoạt động”.

  Phân tích những bức ảnh chụp khi lăng mộ được mở lần đầu tiên vào năm 1922 cũng cho thấy những vết màu nâu này đã không thay đổi trong suốt 89 năm qua.

  Đặc điểm nhận dạng của sinh vật cổ này vẫn còn là một bí ẩn, song bằng chứng cho thấy những vi sinh vật này không phát triển và có thể sẽ hé lộ về nguyên nhân cái chết của Vua Tút.
  khuôn mặt của ông lần đầu tiên được tiết lộ.
  Giáo sư Ralph Mitchell – chụp trong phòng thí nghiệm của ông ở ĐH Harvard – tin rằng dấu vết để lại của các vi sinh vật cổ Ai Cập có thể hé lộ bí mật mới về cái chết của Vua Tut.

  Giáo sư Michell nói: “Vua Tutankhamen đã chết trẻ và chúng tôi cho rằng lăng mộ này đã được chuẩn bị một cách vội vàng. Chúng tôi đoán rằng bức tường chưa khô sơn khi lăng mộ được bịt kín”.

  Độ ẩm, thực phẩm cũng như hương bên trong lăng mộ là một môi trường phát triển tốt của vi sinh vật cho tới khi nó khô hẳn – ông nói thêm.

  Ông cho biết có rất ít nghiên cứu về những dấu vết 3.000 năm tuổi này vì hư hại kì lạ đã xảy ra và nên được để yên đó.

  “Đây là một phần trong toàn bộ bí ẩn của lăng mộ” – ông chia sẻ.
  www.tapchi.2dep.net - Tạp chí Thời trang online

  - Hãy đóng góp và xây dựng diễn đàn ngày một tốt đẹp hơn bằng việc đóng góp bài viết, bình luận, thảo luận, không spam ...
  - Mỗi bài viết hoặc reply của các bạn là đã góp phần xây dựng diễn đàn phát triển lớn mạnh!!!

Visitors found this page by searching for:

Howard Carter

Howard Carter là ai

howard carter la ai

howard la aixác ướp tiyexac uop vua Le Du Tong.howard la gi?carter la hieu naotrang sức vàng trước thế kỷ 18nguoi dan ba nay sau do da phai long horemhebpharaoh được coi là gìtang carter la gixac uop vua le du tong nguoi qua phu sau do phai long lanh tu quan doi horemhebhoward là gìhoward là gì?howard carter laf gifhoward carter la gihoward carter 138 la gi?Howard Carter là ai?Howard Carter la ai?howard carter la gi?cai chet howard carterloạn luân để duy trì giống

Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •