Cách 1:

Chuẩn bị:- Chiếc hộp có kích cỡ tương đương
- Giấy gói quà, kéo, băng dính hai mặt
- Dây ruy băng.

Thực hiện:

- Đặt chiếc hộp hình chữ nhật lên giấy gói quà, gấp tờ giấy xung quanh hộp quà để lấy kích thước phần giấy cần gói. Bạn cộng thêm 6cm để làm phần quai túi. Sau đó gấp mép túi dài khoảng 5cm.- Sau khi gấp mép xong, bạn đặt chiếc hộp sát với mép túi theo chiều ngang.

Bắt đầu gấp cạnh giấy chồng lên trên chiếc hộp chữ nhật, dùng tay miết cho mép giấy sát với cạnh chiều dài hộp. Sau đó dán băng dính hai mặt cho cạnh giấy còn lại và dán chồng lên tờ phần giấy đã gấp như khi bạn gói quà bình thường.- Tiếp theo, bạn lật chiếc hộp đứng theo chiều dài, đầu có gấp mép giấy 5cm ở dưới và đầu không gấp ở trên, bắt đầu gấp cho phần đáy.

Gấp phần ở giữa trước, sau đó gấp hai bên và cuối cùng là gấp ở giữa chồng lên trên, dùng keo dán cố định.

- Lấy chiếc hộp ra khỏi giấy gói quà.Dùng tay ấn nhẹ ở giữa mép hai bên của chiếc túi tạo thành nếp gấp lõm bên trong.- Bấm tạo thành 4 lỗ trên miệng túi rồi luồn dây ruy băng. Sau đó buộc nơ là chiếc túi đã hoàn thành.

Với cách làm như vậy, bạn có thể tạo thêm nhiều chiếc túi lớn, nhỏ nhiều màu sắc khác nhau phù hợp cho từng món quà, từng đối tượng để tặng.Cách 2:

Chuẩn bị:

-Giấy bìa màu

- Hồ dán

- Ruy băng

Thực hiện:

- Cắt giấy bìa như hình để làm thành chiếc hộp.- Gấp dán để có được chiếc hộp này.- Gấp nếp ở hai cạnh bên của hộp để có được hình dạng giống chiếc túi.- Vẽ hoặc cắt một số hình trang trí rồi dán lên mặt trước của túi.Đục lỗ và thắt ruy-băng là đã hoàn thành hộp quà đáng yêu theo cách riêng của bạn.Những chiếc túi rất xinh xắn phải không, và chắc chắn người nhận quà cũng sẽ rất vui nếu biết những chiếc túi đó là do tự tay bạn làm!