Một ca sĩ đầy triển vọng chấp nhận đánh đổi làm trai bao của ông bầu đồng tính, một ông bầu dùng mọi thủ đoạn để triệt hạ đối phương…Mặt trái đầy bóng tối của showbiz Việt được phơi bày. :

Phát sóng vào lúc 11giờ trưa trên kênh HTV7, Đài truyền hình TP.HCM vào các ngày thứ năm, sáu, bảy trong tuần, Phía sau hào quang nói về cuộc cạnh tranh khốc liệt, những thủ đoạn trong showbiz Việt đang chiếm được tình cảm của khán giả màn ảnh nhỏ. Đây là bộ phim dành cho gia đình với các thành viên từ tuổi thiếu niên đến trưởng thành. Có một số cảnh không phù hợp với thiếu nhi.
Chuyện phim kể về Hoàng Minh là một ca sĩ trẻ đang lên dưới sự dẫn dắt của ông bầu Thái Hoàng. Đối thủ của họ là bà bầu Khanh Nguyễn với “gà” là ca sĩ Quốc Hùng. Không chỉ là một ông bầu tài ba, có thế lực, Thái Hoàng còn là dân “gay” chính hiệu. Do đó ông ta đã thỏa thuận ngầm với Khanh Nguyễn để tuyệt đường sinh sống của An An – người yêu của Hoàng Minh, diễn viên múa trụ cột của công ty Nam Chánh. An An tìm gặp Hoàng Minh tâm sự hoàn cảnh của mình, khuyên anh rời bỏ công ty của Thái Hoàng, cũng có xây dựng sự nghiệp nhưng Hoàng Minh đã lựa chọn hào quang sân khấu và quay mặt với tình yêu chân thành của An An.


Một phần vì mất người yêu, một phần vì lời mời gọi hấp dẫn của Khanh Nguyễn, Hoàng Minh đành đầu quân cho công ty của Khanh Nguyễn và khiến cho Quốc Hùng bị sa thải. Sau khi bị sa thải, An An thành lập công ty truyền thông và tổ chức sự kiện. Sau đó, cô có dịp cộng tác với Sam – thương nhân Việt kiều và có tình cảm với anh. Cay đắng vì bị Hoàng Minh phản bội, Thái Hoàng tung ra nhiều chiêu nhằm hạ bệ tên tuổi Hồng Minh mà đỉnh điểm là lăng xê Vương Thái Linh - một ca sĩ trẻ mà Thái Hoàng tình cờ phát hiện…
Diễn xuất của dàn diễn viên khá đồng đều. Đặc biệt, phim có một số ca sĩ đóng vai ca sĩ. Diễn viên, ca sĩ Bá Thắng chia sẻ: “Tôi tham gia phim này là vì tôi thấy được chính mình trong đó. Mặt trái của hào quang showbiz Việt thật là cay đắng. Tôi hy vọng khán giả xem xong sẽ hiểu hơn về ngành giải trí và thương cho các ca sĩ mới bắt đầu khởi nghiệp”.
Phía sau hào quang dài 30 tập do hãng M&T Pictures sản xuất, Võ Việt Hùng làm đạo diễn, với các diễn viên Thanh Hoàng, Kim Thanh Thảo, Ngô Tiến Dũng, Kiều Huy, Mi Trần, Bá Thắng, Lê Kiều Như, Anh Quốc…Kịch bản của phim do nhà báo Lê Quang Thanh Tâm viết nên những hiểu biết về hậu trường làng giải trí Việt rõ ràng và sâu sắc. Phim là lời cảnh báo đến khán giả, nhất là khán giả trẻ đang mong muốn khẳng định mình bằng mọi giá là điều không nên và sẽ phải trả giá. Hạnh phúc đích thực chỉ có được khi ta sống bằng tài năng của mình, đi bằng đôi chân của mình và nghị lực vươn tới phía trước.