Trải qua 6 số liên tiếp và nhận được những tình cảm đặc biệt của khán giả truyền hình, game show "Gia đình tài tử" tiếp tục trình làng khán giả tập 7 với nhiều bất ngờ.


Sau tháng đầu tiên phát sóng 4 số, show truyền hình Gia đình tài tử đã chọn ra được gia đình thắng giải thưởng 100 triệu đồng là gia đình anh Tăng Ngọc Mỹ (Bình Dương), gia đình này đã nỗ lực vượt qua 5 gia đình khác ở khu vực phía Nam để bước lên ngôi vị cao nhất. Bước sang tháng thứ 2 của chương trình, Gia đình tài tử với chiếc xe màu xanh quen thuộc trên hành trình sẽ đưa khán giả đến làm quen với các gia đình- là “thí sinh” mới trong cuộc thi- ở khu vực phía Bắc…

Trong show tiếp theo này các gia đình sẽ tham gia gồm: Gia đình 1 - Nguyễn Thanh Bình – Sơn Tây – 11 thành viên và Gia đình 2: Nguyễn Quyết Thắng – Hà Nội – 11 thành viên. Thử thách mà hai gia đình này phải trải qua: Gia đình 1 sẽ trình bày ca khúc Tháng ba Tây Nguyên – Lời: Thân Như Thơ – Nhạc: Văn Thắng. Gia đình 2 sẽ trình bày ca khúc Chuyện tình thảo nguyên - Sáng tác : Trần Tiến. MC (dẫn tại sân khấu): Quyền Linh. Và sứ giả chương trình cho gia đình 1 là: Diễn viên Công Lý, sứ giả cho gia đình 2 là: Đức Hiệp. Ba vị giám khảo sẽ đogồm nhạc sĩ Nguyễn Cường, Lê Minh Sơn và NSND Lan Hương.

Đây là cuộc so tài rất quyết liệt giữa 2 gia đình có truyền thống văn hóa văn nghệ rất nổi bật ở địa phương. Gia đình anh Thắng có cụ Mùi là nghệ nhân hát ca trù - cháu Kiều Anh ( con gái anh Thắng) và cháu Thu Thảo là những gương mặt trẻ tiêu biểu trong việc kế thừa và phát huy môn nghệ thuật truyền thống này.

Gia đình chị Bình dã khiến cho toàn bộ BGK - MC - khán giả phải thán phục và thốt lên 2 chữ " Hoàn hảo" cho tiết mục được gia đình tự dàn dựng rất công phu và chuyên nghiệp từ động tác múa, cách phối hợp hát với nhau đến việc chuẩn bị trang phục, đạo cụ. Trong khi đó gia đình anh Thắng thì thực sự gây bất ngờ với sự sáng tạo và dũng cảm của mình khi không sử dụng phần nhạc nền mà chỉ sử dụng duy nhất 1 chiếc trống, 1 chiếc chiêng, chuông để đệm cho phần hát. Mặc dù đã 80 tuổi nhưng bác Mùi vẫn làm say lòng bao khán giả và MC với tiếng trống đầy cảm xúc của mình. Thậm chí nhạc sỹ Lê Minh Sơn đã phải thốt lên rằng đây là tiếng trống đáng ngưỡng mộ và anh có lẽ sẽ phải tìm đến nhà anh thắng để tầm sư học đạo với bác Mùi trong âm nhạc .

Tuy nhiên do có một số trục trắc bất ngờ nên phần hát của gia đình chưa được như ý nên chưa làm hài lòng các vị BGK khó tính. Cả 3 người đã đưa ra những lời nhận xét khá thẳng thắn (nhạc sỹ Lê Minh Sơn cho rằng khi đưa ra những lời nhận xét này là anh đã dám mạn phép " vượt mặt" bậc tiền bối như nghệ nhân Nguyễn Văn Mùi" ). Điểm đặc biệt của chương trình lần này là khán giả còn có cơ hội xem sứ giả Công Lý thử tài hát 1 câu ca trù rất nổi tiếng " Hồng hồng tuyết tuyết".

Tất cả sẽ hứa hẹn mang nhiều bất ngờ cho khán giả trong "Gia đình tài tử" số 7 này và cũng là cuộc thi tuần thứ 3- tháng đầu tiên ở khu vực Hà Nội. Chương trình phát sóng lúc 8h30 sáng chủ nhật 28/11 trên HTV9 (phát lại vào 7h tối thứ sáu tuần kế tiếp trên kênh HN2, và 20h ngày 5/12 trên Today TV)

Cùng ngắm một vài hình ảnh của gameshow này: