Có lần em bị ho và viêm họng nên đã ra tiệm thuốc mua thuốc uống. Sau đó em thấy khu vực kín hay ra những nước có màu nâu, thỉnh thoảng ra nhiều có thể ướt quần con.

Em năm nay 23 tuổi chưa lập ra đình nhưng đã có quan hệ với bạn trai. Có lần em bị ho và viêm họng nên đã ra các tiệm thuốc mua thuốc uống. Uống được 5 ngày thì bệnh đỡ đi nhưng sau đó em thấy khu vực kín hay ra những nước có màu nâu, thỉnh thoảng ra nhiều có thể ướt quần con.

Tình trạng này kéo dài một tuần rồi và đến bây giờ không thấy hết. Khi quan hệ em thấy ra rất nhiều chất màu nâu này. Mọi tháng em thường có kinh nguyệt vào khoảng ngày 15 nhưng tháng này em không thấy có kinh nguyệt và rất lo lắng không biết có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và đến khả năng sinh con không? (Thanh Thúy).

Trả lời:

Không rõ bạn uống thuốc gì khi điều trị ho và viêm họng nhưng rõ ràng phần lớn các loại thuốc đó sẽ không phải là nguyên nhân của hiện tượng mà bạn đang mô tả.Thứ “nước màu nâu” như bạn nói có khả năng là khí hư. Nếu có mùi khó chịu nữa thì rất có khả năng bạn đã bị viêm, nấm hoặc bệnh gì đó liên quan đến đường sinh dục.

Để tránh lo lắng phập phồng và không có cách giải quyết, bạn đừng ngần ngại đến khám tại các phòng khám phụ khoa có uy tín. Chỉ có qua thăm khám cụ thể các bác sĩ mới có thể biết được chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị dứt điểm cho bạn.

Bạn cũng nên duy trì khám phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần để đảm bảo sức khỏe sinh sản của bản thân.