Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra những vấn đề phụ khoa nhằm loại bỏ bất kỳ vấn đề phụ khoa mà bạn có thể có mắc phải. Nếu mắc bệnh phụ khoa, bạn nên yêu cầu bác sĩ cho thuốc uống và điều trị triệt để trước khi quyết định mang bầu cũng là một trong những cách để mang thai nhanh hơn.Thứ ba, trong mỗi lúc ân ái, bạn cũng nên để ý đến vị trí quan hệ tình dục bởi nó đóng một vai trò quan trọng trong thai kỳ. Nếu áp dụng các vị trí quan hệ tình dục tốt nhất cũng là một trong những cách đảm bảo để tinh trùng thâm nhập được sâu vào âm đạo.
Thường thì quan hệ tình dục ở vị trí truyền thống là một cách dễ nhất để nhanh có thai nhanh. Bạn nên tránh những vị trí quan hệ mà có thể làm rò rỉ tinh trùng. Bên cạnh đó, các chuyên gia cho rằng ở bất kỳ vị trí quan hệ tình dục nào nếu người phụ nữ đạt cực khoái là điều tốt nhất để giúp tinh trùng xâm nhập vào tử cung lâu dài hơn. Thứ tư, nếu như bạn nhận biết được thời kỳ rụng trứng của mình thì bạn nên tiến hành quan hệ tình dục vào thời điểm này. Đây là thời gian vô cùng thuận lợi để làm gia tăng cơ hội có thai. Vì thế, bạn đừng để mất cơ hội này.

Nhưng, làm thế nào để biết khi nào bạn đang rụng trứng? Trong trường hợp bạn có chu kỳ đều đặn thì việc tính toán ngày rụng trứng sẽ khá đơn giản.

Nếu bạn không chắc chắn về ngày rụng trứng của mình vì chu kỳ nguyệt san củ bạn khá thất thường thì bạn có thể sử dụng một bộ que thử rụng trứng để xác định ngày rụng trứng. Sử dụng  que thử rụng trứng sẽ đảm bảo chắc chắn và là một trong những cách để có thai nhanh.
Thứ năm, nếu bạn muốn nhanh chóng mang thai, hãy nhớ rằng caffeine, thuốc lá và rượu cần phải được  loại bỏ hoàn toàn trong cuộc sống của bạn. Caffeine làm hạn chế lưu lượng máu đến tử cung và điều này sẽ hạn chế cơ hội mang thai của phụ nữ. Bạn cũng nên tránh sử dụng thuốc xịt âm đạo vì nó phá vỡ sự cân bằng pH của âm đạo, khiến bạn khó thụ thai. Ngoài ra, không nên sử dụng băng vệ sinh có mùi thơm vì lý do tương tự.

Giảm căng thẳng và áp lực trong công việc vì nó cũng làm giảm cơ hội thụ thai của bạn. Do đó, nếu bạn phải đối mặt với quá nhiều áp lực trong công việc, hãy bỏ nó hoặc thay đổi công việc của bạn sớm.

Luôn ăn uống với một chế độ ăn uống cân bằng theo đơn của bác sĩ cũng là một trong những cách tự nhiên để có thai nhanh.
Các chuyên gia tin rằng nếu bạn áp dụng những biện pháp trên, bạn sẽ dễ dàng có thai trong 6 tháng đầu cố gắng. Một số phụ nữ khác có thể mất đến một năm để thụ thai. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quá lo lắng và sốt ruột bạn nhé, tin vui làm mẹ sẽ đến với bạn sớm thôi.