Sao lần đầu tiên em quan hệ với chồng máu ra rất nhiều, đến lần quan hệ thứ hai, máu vẫn ra và còn nhiều hơn cả lần trước.

Chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi, mới lập gia đình. Bác sĩ cho em hỏi, sao lần đầu tiên em quan hệ với chồng máu ra rất nhiều, em phải mua thuốc cầm máu uống thì mới giảm. Nhưng đến lần quan hệ thứ hai, máu vẫn ra và còn nhiều hơn lần trước. Bác sĩ vui lòng cho em biết nguyên nhân tại sao em bị như vậy không ạ?

Liệu đó có phải là dấu hiệu của bệnh phụ khoa không? Em phải làm sao mới hết và em có nên tiếp tục quan hệ với chồng nữa không? Nếu tình trạng máu cứ ra nhiều như vậy thì có ảnh hưởng gì đến việc sinh con sau này không ạ? Mong bác sĩ cho em một lời khuyên. Em thành thật cảm ơn! (Hà - HN)

Trả lời:

Bạn Hà thân mến!

Có nhiều lý do khiến phụ nữ bị chảy máu sau khi "yêu", tuy nhiên phổ biến nhất là do bị polyp âm đạo hay tử cung. Polyp thực chất là một mẩu thịt thừa, hình thành do các tuyến ở tử cung quá phát triển. Khi quan hệ, các polyp vỡ ra gây chảy máu.

Viêm lộ tuyến tử cung, viêm nhiễm ở âm đạo, nhiễm nấm clamya, lậu... cũng có thể gây chảy máu sau khi quan hệ.
Một vài trường hợp quan hệ quá mạnh, gây rách, thủng cùng đồ, gây chảy máu ồ ạt.

Nói chung, bạn không nên xem thường triệu chứng chảy máu sau quan hệ. Cần đến bác sĩ để sớm xác định nguyên nhân gây chảy máu khi quan hệ, để được hỗ trợ điều trị dứt điểm triệu chứng này nhé!