Hãy TÌM trước khi gửi câu hỏi - Bạn sẽ có câu trả lời nhanh hơn!

Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  thuhuong's Avatar
  thuhuong Đang Ngoại tuyến Quần dài
  Ngày tham gia
  Oct 2008
  Bài viết
  558

  Mặc định Đọc sách điện tử (eBook) như thế nào?

  1. Đọc sách điện tử trên các Điện thoại, PDA
  Nguyên tắc chung cho mọi thiết bị là trước tiên cần phải cài đặt Mobipocket Reader trên máy tính. Sau đó dùng chương trình này để cài đặt Mobipocket Reader cho các thiết bị di động. Trên di động dùng Mobipocket Reader để đọc các sách .prc.


  Tổng quan

  Giải pháp sử dụng tiếng Việt trên hệ điều hành Windows Mobile (PPC, Pocket PC, Pocket PC Phone) khá đơn giản do bản thân hệ điều hành Windows Mobile đã hỗ trợ bảng mã Unicode.

  Mặc định hệ điều hành Windows Mobile không cài sẳn các bộ font Unicode hỗ trợ tiếng Việt. Do đó để sử dụng được tiếng việt trong các ứng dụng hay muốn sử dụng từ điển, lướt web tiếng Việt và đọc các loại sách, tài liệu tiếng Việt bạn cần phải cài đặt bộ font này.

  Cơ chế dùng font trên Windows Mobile khá tương tự với hệ điều hành Windows quen thuộc. Windows Mobile cũng hỗ trợ các font TrueType (.TTF) và được lưu trong thư mục /windows/fonts của hệ điều hành.

  1. Font tiếng Việt cho Windows Mobile.

  Để hiển thị được tiếng Việt trong tất cả các ứng dụng trên thiết bị dùng Windows Mobile bạn phải cài font tiếng Việt. Sau đây là các bước hướng dẫn bạn cài đặt font tiếng Việt.


  1. Download file PPC_VNFonts.zip đính kèm ngay dưới đây.
  2. Bung nén file zip trên ta được filePPC_VNFonts.cab.
  3. Chép file PPC_VNFonts.cab vào thẻ nhớ hay bộ nhớ trong của máy Pocket PC.
  4. Trên máy Pocket PC, click Start/Programs, chọn File Explorer, di chuyển đến thư mục chứa file PPC_VNFonts.cab mà bạn vừa chép vào. Click vào file này để bắt đầu cài đặt. Lưu ý: bạn nên chọn nơi cài vào là Deivce Memory để đạt tính ổn định cao nhất.
  5. Bước cuối cùng của quá trình cài đặt là chương trình sẽ yêu cầu bạn khởi động lại thiết bị, bạn chấp nhận để tiếng hành khởi động lại.
 2. #2
  thuhuong's Avatar
  thuhuong Đang Ngoại tuyến Quần dài
  Ngày tham gia
  Oct 2008
  Bài viết
  558

  Mặc định Điện thoại Symbian:

  Điện thoại Symbian:
  1. Font tiếng Việt cho Symbian

  - Đặc điểm
  Symbian bản thân được thiết kế hỗ trợ tốt cho bảng mã Unicode và đa ngôn ngữ. Tuy nhiên một số dòng máy được sản xuất tại một khu vực nào đó không được tích hợp sẳn bộ font hỗ trợ Unicode.

  Mục đích của việc cài đặt font tiếng Việt là làm cho điện thoại dùng hệ điều hành này có thể hiển thị được tiếng Việt Unicode trong mọi ứng dụng (Danh bạ, đọc eBook, trình duyệt Web, từ điển,...)


  - Cách cài đặt font tiếng Việt
  Để làm cho các điện thoại hiển thị được tiếng Việt Unicode chúng ta có 2 cách.
  • ReFlash bản ROM có hỗ trợ Font tiếng Việt. Cách này tương đối phức tạp vì yêu cầu bạn phải có kinh nghiệp up rom và phải có bản ROM hỗ trợ font tiếng Việt. Chúng ta không thảo luận cách này tại đây.
  • Cài đặt thủ công tiếng Việt. Cách này đơn giản, ai làm cũng được. Sau đây là các bước cài đặt font tiếng Việt cho toàn hệ thống:


  1. Download file zip đính kèm ngay dưới bài này (Fonts_Symbian.zip).
  2. Bung nén file zip đính kèm, bạn sẽ có một thư mục tên Fonts.
  3. Kết nối điện thoại với máy tính hay tháo thẻ nhớ ra cắm vào đầu đọc thẻ để kết nối với máy tính.
  4. Sau khi kết nối bạn mở thư mục thẻ nhớ lên, tại thư mục ngoài cùng của thẻ nhớ (thư mục gốc), bạn tạo một thư mục tên là Resource.
  5. Copy thư mục Fonts đã bung nén ở bước 2 vào thư mục Resource trên thẻ nhớ. (Ta sẽ có thư mục \Resource\Fonts trên thẻ nhớ)
  6. Tắt điện thoại và bật trở lại.
  Tùy chọn (không bắt buộc):

  Kèm theo bài này ngoài bộ font Hệ thống cho Symbian tôi còn đính kèm bộ font Time News Roman dành cho các bạn cài vào để đọc sách đẹp hơn với chương trình MobiPocket Reader. Sau khi download file này về, bạn cũng bun nén và chép 4 fonts sau khi bung nén vào thư mục \Resource\Fonts trên thẻ nhớ và khởi động lại máy. Trong MobiPocket Reader của điện thoại Vào Setting, Fonts bạn có thể chọn font này.

  Lưu ý:
  Bộ font này không dùng làm font hệ thống cho các máy Nokia S60 3rd. Đối với dòng máy này cần phải thay đổi code và tìm Firmware hỗ trợ sẳn tiếng Việt (các bản Firmware châu âu) và nạp Firmware mới vào máy để hỗ trợ tiếng Việt unicode cho hệ thống.

 3. #3
  thuhuong's Avatar
  thuhuong Đang Ngoại tuyến Quần dài
  Ngày tham gia
  Oct 2008
  Bài viết
  558

  Mặc định Đọc Sách điện tử trên Máy Tính (Windows)

  Đọc Sách điện tử trên Máy Tính (Windows)

  Nếu là các định dạng thông thường như .Doc, .Pdf, .chm, .jpg ... thì chúng ta đọc bình thường. Ở đây chúng tôi giới thiệu chương trình đọc file định dạng prc
  Để xem được file này, các bạn chỉ cần cài đặt phần mềm Mobipocket Reader (miễn phí).: http://www.2dep.net/showthread.php?p=4038

  Mobipocket Reader, cũng là chương trình dùng để xem sách điện tử prc. Cách thực hiện như sau:


  • Bạn chỉnh sửa, định dạng, kiểm tra chính và trình bày văn bản .doc hoặc .html cho thật vừa ý.
  • Mở chương trình Mobipocket Reader, chọn File/Import. Trong cửa sổ vừa mở ra, bạn chọn file văn bản đã được chỉnh sửa.

  • Nhấn Open và đợi cho chương trình tự động thực hiện ebook (khá nhanh)  Lưu ý:

  - Để bảo vệ file sách cũng như quyền lợi của bạn, đồng thời tránh sao chép, mất thông tin sách, trước khi thực hiện ebook, các bạn nên thiết lập chế độ mã hóa ebook: Vào Tools/Settings, chọn thẻ Convert. Trong trường Encryption, bạn chọn chế độ mã hóa nội dung là Content encryted, nhấn ok để xác nhận.

  - Sách sau khi được thực hiện sẽ chứa trong thư mục mặc định My Document/My eBooks. Bạn có thể thay đổi thư mục lưu file sách bằng cách chọn thẻ Advanced, nhấn Change để thay đổi.
  Tất cả các chương trình được giới thiệu trong bài viết này đều có tại mục Download tại trang download của Thư Viện.  IV. Các vấn đề khác

  1. Cách giải nén file "rar"

  Nhiều bạn gởi mail hỏi về cách xem file vì khi tải file từ thư viện về thì "không phải là file .prc mà là .rar". Nay xin giải thích như sau:

  Do dung lượng file khá lớn và để đề phòng virus nên khi gởi file sách lên thư viện, các thành viên thường dùng một chương trình để nén file ấy lại. Làm vậy vừa giúp giảm dung lượng file, vừa giúp các thành viên trước khi mở file sách có điều kiện quét virus trước khi xem.

  Có hai chương trình nén thông dụng và mạnh mẽ là Winrar và Winzip. Hiện nay, Winrar được nhiều người sử dụng hơn.

  Để giải nén các file tải từ thư viện, bạn dùng chương trình Winrar để giải nén. Tải chương trình tại đây

  Sau khi cài đặt chương trình, tất cả các file .rar đều có hình cuốn sách

  Để giải nén, chỉ cần bạn click phải lên file .rar, chọn Extract Here. Lúc này, file được nén (.prc chẳng hạn) sẽ hiện ra trong cùng thực mục.  B. Cách tạo Mục Lục trong Microsoft Word
  Nếu bạn hỏi về cách tạo Mục Lục (Table of of Content (TOC)) ví dụ quyển "Chuyện Hoa Chuyện Quả" thì cách làm của tôi như vầy:

  Dùng MS Word tạo Table of Content. Sau đó dùng Mobipocket Office Companion để tạo ebook.


  Nếu không thích default TOC template của MS Word (vì Header 2 chữ nghiêng và size lớn) thì dùng simple hay tự custom template.


  Theo: Thư viện Ebook
  Lần sửa cuối bởi thuhuong, ngày 10-28-2008 lúc 09:27 AM.

Các Chủ đề tương tự

 1. eBook - Khái niệm
  Bởi thuhuong trong diễn đàn Ebook - Tài liệu - Văn bản
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-28-2008, 09:10 AM

Visitors found this page by searching for:

doc sach dien tu tren dien thoai di dong

tải sách điện tử cho điện thoại

cach doc sach dien tu tren dien thoai

cách đọc ebook trên điện thoại

bo doc sach dien tu

download sach dien tu cho dien thoai

cách đọc sách điện tử trên điện thoại

đọc sách điện tử trên điện thoại

sach dien tu cho di dong

cach doc sach dien tu

PPC_VNFonts.zipdoc sach dien tu tren di dongtai sach dien tu cho dien thoaisử dụng ebook như thế nàotai ebook nhu the naothe nao la sach dien tusach dien tu mobilecach doc sach dien tu tren di dongcach doc sach tren ebookcach doc sach tren di dongPhần mềm đọc sách điện tử (eBook) cho Symbian S60.lam the nao de doc sach dien tudien thoai doc sach dien tuđiện thoại nào đọc được ebookcai dat sach dien tu

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •